Vì sao cha mẹ nên cho con học bơi ngay từ khi nhỏ?

Như đã biết ở các nước phương Tây, cha mẹ cho con tiếp xúc với nước và tập bơi từ rất sớm. Bởi đây là môn thể thao mang đến vô vàn lợi ích cho trẻ nhỏ.

Trẻ học bơi sớm giúp mang đển vô vàn lợi ích cần thiết

Trẻ học bơi sớm giúp mang đến vô vàn lợi ích cần thiết

Học bơi giúp con bảo vệ tính mạng bản thân

Không sai khi nói học bơi là một trong những kỹ năng sống cần thiết đối với bất kỳ trẻ nào. Con biết bơi đồng nghĩa với việc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm trong trường hợp không may con gặp nguy hiểm dưới nước như đi chơi, không may ngã xuống ao hồ. Ở nước ta hàng năm có rất nhiều cái chết thương tâm đến từ việc không biết bơi vì thế dù thế nào bạn cũng cần cho trẻ học bơi tại các lớp trung tâm hoặc dạy con tự bơi.

Bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng

Ở các nước phát triển trên thế giới như phương Tây, người lớn cho trẻ học bơi và tiếp xúc với bể bơi từ khi còn rất sớm, thậm chí con trẻ dưới 1 tuổi đã được cha mẹ thường xuyên cho tiếp xúc với nước. Vì học bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng, phòng tránh được nhiều bệnh tật. Bởi hoạt động dưới nước, cơ thể trẻ không bị ra mồ hôi nhiều như tham gia những môn thể thao khác. Bù lại, những hoạt động của trẻ giúp cơ thể vận động thoải mái và không bị mệt.

Ở bất kỳ độ tuổi nào cha mẹ cũng có thể cho con học bơi

Ở bất kỳ độ tuổi nào cha mẹ cũng có thể cho con học bơi

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Một thực tế mà ít cha mẹ biết rằng việc bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt và tăng cường kỹ năng vận động từ nhỏ. Đặc biệt đối với những trẻ có chiều cao khiêm tốn hoặc gen gia đình không có chiều cao nổi trội thì bơi chính là một trong những môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội. Việc cha mẹ cho con học bơi từ sớm giúp trẻ có những kĩ năng và cơ hội phát triển thể chất của trẻ vốn bị bỏ quên. Vì vậy, để có thể phát triển toàn diện một cách tốt nhất, bố mẹ nên cho con tập bơi đều đặn và thường xuyên.

Bơi giúp trẻ giải tỏa căng thẳng

Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi trưởng thành cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống rất tốt. Vì khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.

Cha mẹ cũng không nên đặt ra bao nhiêu tuổi là con nên học bơi vì thực chất ở bất kỳ độ tuổi nào trẻ cũng đều có thể học bơi kể cả khi trẻ dưới 1 tuổi. Vì thế hãy cho con đi học bơi khi có thời gian và điều kiện.

Học bơi cũng là một cách giúp trẻ tắng sức đề kháng

Học bơi là một cách giúp trẻ tăng sức đề kháng

Tập bơi giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống

Bơi là một trong những kĩ năng chăm con quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng cần biết. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt.

Đối với những trẻ bị béo phì, thừa mỡ, hoạt động bơi trong nước cũng giúp cho trẻ tiêu hao được nhiều năng lượng và giúp cơ thể giải phóng những lượng mỡ thừa. Nhiều phụ huynh không dám cho con đi bơi vì sợ con bị lạnh, bị cảm, ốm hoặc sợ con bị ngạt thở dưới nước. Nhưng chính khi được bơi trong nước và làm quen với môi trường dưới nước, cơ thể trẻ mới dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường và ít bị ốm do thay đổi thời tiết, môi trường hơn. Chỉ cần chuẩn bị cho bé một môi trường bể bơi thích hợp và đảm bảo, chắc chắn việc bơi lội hàng ngày sẽ giúp trẻ có một sức khỏe tốt và phòng tránh được nhiều bệnh ở trẻ.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội