Bật mí cách lựa chọn quà tặng phù hợp với từng độ tuổi

Việc mua quà tặng cho trẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất không phải vậy. Để chọn được món quà ý nghĩa bạn cần chú ý tới giới tính, sở thích và đặc biệt là lứa tuổi trẻ.

Cách chọn quà tặng phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Cách chọn quà tặng phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Cách chọn quà dành cho bé dưới 1 tuổi

Với những trẻ dưới 1 tuổi chúng còn khá non nớt chưa biết nói lên sở thích cũng như thể hiện được sở thích của cá nhân vì thế cách chọn quà cho những trẻ này bạn nên mua những chú gấu ngồi bông nhiều màu sắc, nhỏ nhỏ, xinh xinh hoặc cũng có thể là đồ treo nôi hình ngộ nghĩnh có âm thanh vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ chơi gỗ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm cho con một số bộ quần áo, đôi giày tập đi để con yêu có những trải nghiệm đầu đời.

Dưới 1 tuổi bạn nên chọn cho con những món đồ chơi phát ta âm thanh nghe vui tai

Dưới 1 tuổi bạn nên chọn cho con những món đồ chơi phát ta âm thanh nghe vui tai

Cách chọn quà dành cho bé 1-3 tuổi

Với trẻ trong độ tuổi này bạn nên chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục và phát triển trí tuệ. Vì thế lựa chọn cho bạn là nên mua những món đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi mô phỏng nhân viên bán hàng, bác sĩ,ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ nghịch ngợm, đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh, búp bê cho bé gái. Với những món đồ chơi ý nghĩa này bạn không chỉ khiến trẻ thích thú mà còn ghi điểm trong mắt bố mẹ chúng là người tinh tế.

Phần lớn trẻ nhỏ đều thích những món đồ chơi nhiều màu sắc sặc sỡ

Phần lớn trẻ nhỏ đều thích những món đồ chơi nhiều màu sắc sặc sỡ

Cách chọn quà dành cho bé 3-5 tuổi

Ở giai đoạn con trẻ đang lớn bạn nên dành chọn những món quà tặng mang tính giáo dục, kích thích trí tuệ của bé bởi giai đoạn này bé sẽ hình thành những quan niệm, suy nghĩ về cuộc sống và thế giới mới. Những món đồ chơi, đồ vật mang tính giáo dục ý nghĩa như truyện tranh, sách tập tô, tranh ghép… giúp cho bé hình thành nên lối tư duy, nhân cách. Những đồ chơi giúp bé linh hoạt, thăng bằng như xe đạp ba bánh, scooter, bóng ném…

Lớn hơn một chút bạn nên tặng cho trẻ những món đồ chơi thiên về phát triển trí tuệ

Lớn hơn một chút bạn nên tặng cho trẻ những món đồ chơi thiên về phát triển trí tuệ

Cách chọn quà dành cho bé 6 tuổi trở lên

Con trên 6 tuổi trẻ nhỏ đã biết thể hiện những sở thích cá nhân cũng như mong muốn những món đồ mà bản thân cảm thấy thích vì thế bạn có thể hỏi trực tiếp trẻ nhỏ hoặc không bạn nên mua cho con những bộ truyện tranh, đàn, bộ tô màu, đắt nặn, xếp hình hoặc những quyển sách về khoa học dành cho lứa tuổi của trẻ.

Chọn quà cho trẻ luôn là điều không hề đơn giản, không phải món đồ nào người lớn thích cũng sẽ khiến bé thích thú. Ngoài việc chọn đồ chơi cho trẻ phù hợp với giới tính, độ tuổi và sở thích, bậc phụ huynh cần xem xét kỹ tên nhãn hàng, xuất xứ… để đảm bảo món đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, không phải nhựa độc hại, chứa hóa chất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cuộc sống như thế sẽ an toàn và tốt cho trẻ rất nhiều.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội