Những dấu hiệu nhận biết mang thai con gái cực chuẩn

Không cần đợi đến tam cá nguyệt thứ 2, mẹ có thể phán đoán được giới tính của thai nhi thông qua những dấu hiệu mang thai con gái cực chuẩn được nhiều cha mẹ áp dụng.

Những dấu hiệu mẹ mang bầu bé gái 

Ông bà ta hay có câu “ruộng sâu trâu lái không bằng con gái đầu lòng” để thể hiện sự ưu ái khi mang bầu những bé gái xinh đẹp. Nên ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ mẹ có thể nhận biết những dấu hiệu mang thai con gái thông qua những mẹo nhỏ sau:

Thèm ăn

Theo kinh nghiệm chăm con của những người đi trước nhận ra rằng, phụ nữ mang bầu con gái thường thèm đồ chua, nước cam và các loại hoa quả, bánh kẹo, socola trong suốt thời gian mang bầu.

Mẹ mang bầu con gái thường có xu hướng thèm đồ chua hơn đồ ngọt

Bụng bầu cao hay thấp

Cách nhìn bụng mẹ trong thời gian mang bầu được rất nhiều người đánh giá về độ chính xác cao như nếu thấy chửa bụng trên có thể là dấu hiệu mang thai con gái.

Tư thế ngủ

Các nhà khoa học chưa từng chứng minh về dấu hiệu này. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu vẫn tin rằng dấu hiệu mang thai con gái cũng được thể hiện qua giấc ngủ như mẹ mang thai bé gái thường có thói quen ngủ xoay mặt về phía Nam, trong khi nếu sinh bé trai thì mẹ sẽ có xu hướng ngủ xoay về hướng Bắc.

Tư thế nằm ngủ của mẹ cũng phản ánh một phần nào giới tính của con

Buồn nôn vào buổi sáng

Trong những tháng thai kỳ việc mẹ bị nôn nghén là điều khá bình thường tuy nhiên nếu mẹ có dấu hiệu nôn nhiều vào buổi sáng thì khả năng cao mẹ đang mang trong bụng mình một tiểu công chúa xinh đẹp. Nhận định trên không còn chỉ là kinh nghiệm truyền miệng mà đã được các nhà khoa học chứng minh.

Kiểm tra với tỏi

Mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi bạn mang thai bé trai. Ngược lại, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

Kiểm tra với tỏi cũng là một cách được nhiều mẹ áp dụng

Xem ngấn chân của con đầu

Cách xem ngấn chân của bé đầu đoán giới tính bé sau cũng là một cách dự đoạn giới tính thai nhi rất chuẩn. Cách này có thể xem ngay từ khi đứa con đầu lòng của mẹ chào đời.

Sự thay đổi về khuôn mặt

Nhiều mẹ thường cho rằng bầu con gái thì mẹ sẽ xinh hơn là bầu con trai tuy nhiên vấn đề này sẽ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người. Nhưng nhiều mẹ cũng nhận định việc mang bầu con gái khiến khuôn mặt của mẹ mang vẻ nặng nề hơn rất nhiều.

Mẹ bầu con gái thường có xu hướng xinh hơn con trai

Nước tiểu

Dấu hiệu mang thai con gái cũng được thể hiện qua nước tiểu. Như khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

Kích thước núi đôi

Nếu ngực trái của mẹ trong thời kỳ mang thai phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể mẹ đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

Những kinh nghiệm hay dấu hiệu mang thai con gái chỉ là một phần căn cứ nhỏ để mẹ dựa vào đó tham khảo vì sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ bầu mà dấu hiệu có thể thay đổi, không đúng hoàn toàn. Nhưng dù là mang bầu con trai hay con gái thì mẹ cũng nên vui mừng vì gia đình mình có thêm một thành viên mới.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội