Mách mẹ cách xem ngấn chân của bé đầu để đoán giới tính bé sau

Mặc dù khoa học chưa chứng minh việc xem ngấn chân của trẻ để đoán giới tính là đúng hay sai nhưng hiện đã có rất nhiều bà tin vào kết quả này.

Ngày ngay rất nhiều bà mẹ tin vào việc xem ngấn chân cho con để dự đoán giới tính

Ngày ngay rất nhiều bà mẹ tin vào việc xem ngấn chân cho con để dự đoán giới tính

Ở những tháng đầu tiên của thai kỳ khi việc siêu âm chưa giúp mẹ biết được giới tính của con thì nhiều bà mẹ đã dùng kinh nghiệm chăm con trong dân gian bằng cách xem ngấn chân của bé đầu để biết được giới tính của bé thứ 2 hoặc thứ 3. Những kinh nghiệm được lưu truyền như sau:

  • Nếu cả hai chân bé đều có một ngấn: Bé sau sẽ là con trai.
  • Nếu một chân bé có hai ngấn hoặc cả hai chân đều 2 ngấn thì bé sau sẽ là con gái.

Mặc dù trên lý thuyết là thế nhưng việc xem ngấn chân của bé đầu để đoán giới tính bé sau thì hiện nay khoa học chưa thể chứng minh và cũng không khẳng định việc xem ngấn chân là hoàn toàn đúng. Vì yếu tố quyết định đến giới tính của con thực chất là do tinh trùng của người bố.

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người bố

Sau nhiều con số thống kê từ các nghiên cứu khoa học đã chứng minh một điều rằng, người mẹ không quyết định đến giới tính của con mà thực chất do đàn ông là người quyết định. Bởi trứng của người phụ nữ chỉ mang duy nhất nhiễm sắc thể X. Trong khi tinh trùng của đàn ông mang hai loại nhiễm sắc thể khác nhau là X và Y.

Thực tế giới tính của con sẽ phụ thuộc lớn vào người bố

Thực tế giới tính của con sẽ phụ thuộc lớn vào người bố

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì sẽ sinh ra con gái. Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh ra con trai. Như vậy có thể thấy giới tính của con không phụ thuộc vào cách xem ngấn chân của bé đầu. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của nhà khoa học Corry Gellatly với sự tham gia của hàng nghìn gia đình cho thấy rằng, đàn ông thừa hưởng từ cha mẹ xu hướng có nhiều con trai hơn hoặc nhiều người con gái hơn. Điều này có nghĩa là một người đàn ông có nhiều anh em trai thì khả năng cao sẽ sinh con trai, trong khi người đàn ông có nhiều chị em gái thì khả năng cao sẽ sinh con gái.

Ngoài ra gen cũng là một yếu tố tác động trực tiếp đến việc mẹ có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh được hay không. Vì thế không thể hoàn toàn đổ lỗi cho mẹ vì chăm con “vụng” mà con mình không thông minh hay lanh lợi như những trẻ khác.

Thực chất việc xem ngấn chân của bé đầu chỉ là một bình thức tham khảo chứ không phải là yếu tố chủ chốt quyết định đến giới tính của những bé tiếp theo, vì thế các mẹ không nên quá tin vào điều này.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội