Tuyển tập những bộ tranh tô màu giúp bé phát triển khả năng tư duy

Tô màu không chỉ để chơi, mà còn giúp trẻ nhận biết thế giới thông qua màu sắc của sự vật nhằm phát huy được nhiều kỹ năng bổ ích, phục vụ cho quá trình học tập của trẻ.

Với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi nếu được tiếp xúc sớm với thế giới sắc màu xung quanh, sử dụng bút tô màu để tự tay vẽ cho mình những nét vẽ dù mới đầu còn rất nguệch ngoạc thì bé có thể thành thạo trong việc điều khiển cây bút dễ dàng hơn cũng như phát triển tư duy sáng tạo. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích đối với bất kỳ trẻ nhỏ nào bước vào giai đoạn này. Hiện nay, tại các hiệu sách có bán rất nhiều các thể loại tranh, sách tô màu dành cho các bé ở mọi lứa tuổi vì thế cha mẹ có thể mua về để cho con mình tập vẽ.

cha mẹ nên chco con tập tô

Trong giai đoạn con trẻ đang lớn  bé sẽ nhận biết rất nhanh và chính xác đồ vật con vật, cũng như màu sắc. Vì thế cha mẹ nên mua cho con những bức tranh về động vật để kích thích tính tư duy ở trẻ.

Trẻ vẽ hoa

Những bức tranh ít họa tiết cũng là một lựa chọn hợp lý cho mẹ trong giai đoạn con bắt đầu tập tô.

bút chì màu cho trẻ

Để kích thích tinh thần ham học hỏi cũng như sự hứng thú trong học tập mẹ nên mua cho bé những bộ bút chì màu thật bắt mắt để cho thích thú.

Vẽ tranh theo mẫu

 

Một trong những kinh nghiệm nuôi con khỏe mạnh thông minh của các cha mẹ hiện đại đó là để con được thỏa sức phát triển tư duy cũng như tính sáng tạo ở bất cứ thời điểm nào. Trong giai đoạn con học tô màu không nhất thiết lúc nào cha mẹ cũng bắt con tô màu trên những hình vẽ mà có thể mua bảng xếp hình con vật màu cũng như tranh vẽ màu để qua đó bé nhìn và học tập xem con vật này nên tô màu gì là hợp lý, hay màu đỏ, vàng, tượng trưng cho con gì, cây gì. Có như thế tư duy của trẻ sẽ trở nên đa dạng hơn.

Phương tiện giao thông

Tập tô những phương tiện giao thông cũng là cách giúp con nhận biết từng phương tiện cho chính xác.

trẻ tập tô

Cha mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý cũng như tính kiên nhẫn trong cách dạy con. Trong quá trình con tập tô sẽ khó tránh khỏi những lúc con làm bẩn nhà hay sách vở nhưng cha mẹ không nên vì thể mà mắng chửi hay quát mắng con vì trẻ chưa thể ý thức được việc mình làm đúng hay sai. Những lúc như thế này mẹ cần bình tĩnh hướng dân và giải thích cho con hiểu những việc làm của con để trẻ tránh tái phạm những lần tiếp theo cũng như tạo thêm sự hứng thú trong quá trình học tập.

Tranh tô màu với những điểm chung là những hình ảnh trắng đen với hộp màu của mình, người dùng sẽ tự tô màu và sáng tạo ra những bức tranh đầy màu sắc theo ý thích và cảm nhận riêng.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội