Mách mẹ cách chọn đồ chơi giúp trẻ 2 tuổi phát triển trí thông minh tuyệt đỉnh

Giai đoạn con 2 tuổi, bộ não trẻ phát triển rất mạnh và muốn tiếp thu cái mới. Vì vậy việc mua đồ chơi phù hợp giúp kích thích trí thông minh của bé được tốt hơn.

Chọn đồ chơi phù hợp giúp con bạn phát triển tốt trí thông minh

Chọn đồ chơi phù hợp giúp con bạn phát triển tốt trí thông minh

Đồ chơi luôn là món đồ không thể thiếu với mỗi trẻ nhỏ, vì thế để con có thể chơi mà học, học mà chơi cha mẹ nên khéo léo chọn những món đồ chơi để kích thích trí thông minh của con phát triển vượt trội.

Trò chơi xây nhà

Với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi mẹ nên cho con học trò chơi xây nhà. Với những viên gạch nhựa đầy màu sắc, bé sẽ xây thành nhà búp bê, đường ray xe lửa… Quan trọng hơn cả trò chơi này giúp con rèn kỹ năng tạo dựng các hình khối và sáng tạo một cách tuyệt đối.

Hãy để con được phát huy tính sáng tạo với đồ chơi xếp hình

Hãy để con được phát huy tính sáng tạo với đồ chơi xếp hình

Bút chì màu

Ở độ tuổi này trẻ bắt đầu hình thành sự sáng tạo vì vậy các đồ chơi khuyến khích trí tưởng tượng của bé sẽ giúp bé phát triển rất nhiều. Mẹ hãy cho bé giấy và bút màu để vẽ bầu trời, cỏ, hoặc bất cứ điều gì bé yêu thích. Nghệ thuật cũng là một cách giúp mẹ nuôi con khỏe mạnh thông minh.

Đồ chơi nấu ăn

Những món đồ nồi, niêu, xoong, chảo rất hợp với những bé gái vì vậy mà hãy mua cho con vài bộ đồ chơi nấu ăn để sau này lớn lên con cũng cảm thấy yêu công việc nhà bếp hơn. Tưởng chừng như đơn giản nhưng món đồ chơi này giúp con tăng cường trí tưởng tượng cũng như khả năng giao tiếp xã hội một cách sớm hơn.

Những món đồ chơi nấu ăn luôn kích thích bé gái

Những món đồ chơi nấu ăn luôn kích thích bé gái

Trẻ rất thích hát

Bố mẹ nên mua cho con những món đồ chơi phát ra âm thanh, những bài hát phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ để giúp tâm hồn trẻ trở nên sâu sắc và thơ mộng, cũng như giúp con phát huy tài năng ca hát sau này.

Khi 2 tuổi bé rất thích khám phá âm thanh vì vậy mẹ có thể truyền cảm hứng cho tình yêu âm nhạc của bé bằng một chiếc trống nhỏ, hay các nhạc cũ gõ khác. Bé sẽ rất thích thú được chơi đùa với âm thanh và lắc lư, nhảy múa theo chúng.

Những trái bóng nhiều màu sắc luôn là niềm ao ước của nhiều trẻ

Những trái bóng nhiều màu sắc luôn là niềm ao ước của nhiều trẻ

Bóng

Những qủa bóng nhỏ nhiều màu sắc luôn được mọi trẻ nhỏ yêu thích. Vì thế mẹ có thể thỉnh thoảng cho con tới nhà bóng chơi cũng như mua bộ đồ chơi bóng mini để giúp con phát huy tinh thần thể thao. Chơi với bóng vừa giúp bé tập thể dục, vừa rèn luyện khả năng phối hợp mắt, tay chân giúp bé linh hoạt và năng động hơn.

Bảng chữ cái

2 tuổi là thời điểm con bắt đầu biết nhận diện mặt chữ cũng như học theo những gì mà người lớn nói, vì thế mẹ nên chuẩn bị cho con một bảng chữa cái bằng nhựa hoặc gỗ để con làm quen dần. Trò chơi này cũng một bí kíp giúp con học thuộc lòng bảng chữ cái được tốt hơn.

Đồ chơi xây dựng

Bé có thể quan tâm đến khả năng sắp xếp, xây dựng đồ đạc. Các bộ đồ chơi xây dựng, lego giúp phát triển trí tưởng tượng, kích thích tư duy và trí thông minh. Bé có thể tạo ra xe bus, xe lửa hoặc cả một nông trại hoàn chỉnh với bộ đồ xếp hình được mua.

Khi được chơi với những món đồ chơi trên con của mẹ có thể phát huy được một cách tối đa trí thông minh và tính sáng tạo của bản thân.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội