5 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển trí thông minh

Ở độ tuổi lên 2 con rất thích chơi đùa, khám phá thế giới, lúc này để kích thích sự sáng tạo trong con cha mẹ nên cho con chơi những trò chơi thiên về phát triển trí thông minh.

Những trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển trí thông minh

Các bé từ 1 tuổi trở lên đã có thể bắt đầu tham gia trò chơi với bố mẹ, lúc này  khả năng giao tiếp của bé đã tốt hơn nên có thể chơi nhiều trò chơi với độ phức tạp tăng dần. Những trò chơi mang lại cảm giác thích thú, gợi lên hình ảnh, kích thước, sự ghi nhớ và đặc biệt là kích thích sự hiếu kì khiến trẻ phải tư duy và đặt nhiều câu hỏi với bố mẹ. Điều này rất tốt cho sự phát triển của trí não, giúp cha mẹ có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh mỗi ngày.

Một vài trò chơi thích hợp cho bé 2 tuổi

  • Trò chơi phân biệt màu sắc

Những hình khối được làm bằng nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến con trở lên thích thú cũng như giúp con học cách nhận biết màu sắc. Vì thế trong thế giới trò chơi cho bé 2 tuổi mẹ nên thêm những món đồ chơi đơn giản nhưng vô cùng hữu ích này vào cho con nhé.

Những trò chơi nhiều màu sắc luôn kích thích sự sáng tạo trong con

  • Trò chơi ú òa

Trẻ con từ 1 đến 3 tuổi rất hứng thú với các trò chơi ú òa vì tính bất ngờ cũng như các âm thành và sự thay đổi của sự vật xung quanh. Những tròn chơi này sẽ thu hút bé chơi cùng, rèn luyện khả năng tập trung cho bé và tạo nên không gian giải trí thú vị, bất ngờ. Trò chơi này mẹ hoặc bố có thể chơi cùng con vào những buổi tối hay lúc rảnh rỗi.

  • Trò chơi âm thanh

Âm thanh cũng là một trong những trò chơi cho bé 2 tuổi được rất nhiều trẻ yêu thích. Mẹ có thể mua những con vật hình ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng phát ra tiếng kêu, trò chơi này cũng giúp con nhận biết được những tiếng động vật  trong thế giới xung quanh mình.

  • Dạy con học hát

2 tuổi là con đã nói được những từ ngữ đơn giản vì thế mẹ có thể dạy con học hát hay đọc những bài ca, vè ngắn để giúp vốn ngôn ngữ của con trở lên phong phú hơn.

Những món đồ chơi hình khối  cũng là một sự lựa chọn sang suốt dành cho con

  • Bóng

Bóng là món đồ chơi tuyệt vời, không chỉ giúp bé tập thể dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khoảng 2 tuổi, bé có thể chơi rất nhiều trò chơi với bóng ném, đá, chạy theo bóng. Đây cũng là một trò chơi giúp kích thích tinh thần thể thao đến giai đoạn con trẻ lớn.

Thông thường trong giai đoạn con đang lớn mỗi bố mẹ sẽ có những cách cho con chơi hoặc chơi cùng con khác nhau, tuy nhiên với những trò chơi cho bé 2 tuổi trên đây sẽ giúp con phát triển trí thông minh cũng như tính sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ rất hiệu quả và được con hưởng ứng nhiệt tình khi chơi.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội