Những mẹo nhỏ giúp thổi bay cứt trâu trên đầu trẻ sơ sinh

Phần lớn tất cả trẻ nhỏ sinh ra đều có mảng cứt trâu trên đầu, tuy chúng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ ở trẻ.

Những mảng bám đen và nâu trên đầu trẻ thường được gọi là cứt trâu

Những mảng bám đen và nâu trên đầu trẻ thường được gọi là cứt trâu

Đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thực sự của tình trạng khi trẻ sinh ra luôn xuất hiện một mảng cứt trâu lớn trên đầu. Thông thường, nếu để tự nhiên những mảng cứt trâu này sẽ theo thời gian mà rụng dần đến khi trẻ được 1 tuổi. Tuy nhiên mẹ cũng có thể áp dụng vài mẹo nhỏ về cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh để đám cứt trâu này nhanh chóng biến mất

Cách trị cứt trâu dứt điểm trên đầu trẻ sơ sinh

Theo khoa học chứng minh cứt trâu là môi trường thuận lợi để cho nấm Pityrosporum Ovale phát triển làm cho bé ngứa ngáy khó chịu. Nếu trên đầu trẻ có nhiều cứt trâu có thể gây ra rụng tóc, thưa thớt hay thành từng đám vì chất nhờn tiết ra nhiều vít lỗ chân tóc gây rối loạn dinh dưỡng trong giai đoạn con trẻ đang lớn. Vì thế việc loại bỏ những đám cứt trâu này càng sớm càng tốt. Một vài cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh hiệu quả như:

Những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh được áp dụng nhiều

Những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh được áp dụng nhiều

  • Dùng vaseline

Các mẹ có thể mua vaseline ở quầy thuốc hoặc hiệu mỹ phẩm về rồi bôi lên chỗ cứt trâu để khoảng 2 tiếng, sau đó dùng tay xoa nhẹ lên đầu. Mẹ cứ áp dụng cách này 3 ngày liên tiếp những mảng cứt trâu trên đầu con sẽ tự bong ra.

  • Dùng nước trà đặc

Mẹ có thể nấu nước chè xanh hoặc pha trà mạn thật đặc, dùng bông thấm nước trà lên phần da đầu có cứt trâu hoặc dùng một chiếc khăn xô sạch, thấm nước trà và đắp luôn lên đầu con. Cứ như vậy da đầu bé sẽ dần dần sạch bong, tuy nhiên trong thời gian mẹ áp dụng cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh này mẹ không nên gội đầu cho con bằng xà bông như thế sẽ hiệu quả hơn.

Những tinh chất trong dầu dừa giúp trị cứt trâu trên đầu con một cách hiệu quả

Những tinh chất trong dầu dừa giúp trị cứt trâu trên đầu con một cách hiệu quả

  • Trị cứt trâu cho bé bằng dầu dừa

Dầu dừa luôn được biết đến là một sản phẩm có trong góc chị em làm đẹp có công dụng dùng để trị rạn da, mềm da, mọc tóc. Ngày nay dầu dừa còn có thêm một công dụng lớn nữa là để trị cứt trâu trên đầu trẻ nhỏ. Mẹ chỉ cần bôi một ít dầu dừa lên vùng chân tóc có mảng bám và để yên khoảng 3-5 phút, sau đó dùng bàn chải mềm để massage nhẹ trên vùng da đó rồi gội đầu bé nhẹ nhàng với dầu gội cho trẻ sơ sinh. Tiếp theo, mẹ chỉ cần xả sạch với nước và thấm khô đầu tóc bé bằng một chiếc khăn mềm.

  • Dùng nước cốt chanh

Dùng chanh tươi cũng là một trong những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh được rất nhiều bà mẹ áp dụng. Khi gội đầu cho con mẹ chỉ cần vắt nước chanh lên phần cứt trâu rồi xoa nhẹ trong vài phút và xả lại bằng nước lạnh. Mẹ chú ý chỉ nên xoa nhẹ cứ không cào và gãi lên da đầu con như thế sẽ làm con bị xót và đau.

Gội đầu bằng nước chanh tươi cũng alf một cách trị cứt trâu hiệu quả

Gội đầu bằng nước chanh tươi cũng alf một cách trị cứt trâu hiệu quả

  • Dùng dầu hạnh nhân để trị cứt trâu

Mẹ chỉ cần lấy bông gòn thấm dầu hạnh nhân bôi lên thóp bé cho thấm kỹ, dùng ngày khoảng 2 lần. Mẹ cứ áp dụng cách này liên tục đến khi nào cứt trâu bong ra thì thôi.

Thông thường, chỉ cần áp dụng một vài cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh trên là sau một thời gian cứt trâu trên đầu con sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nghiêm trọng hơn và bé nên được sử dụng các loại dược phẩm chuyên khoa. Như khi cứt trâu đóng vảy dày và lan rộng trên da đầu, da mặt bé. Vùng đóng vảy bị chảy máu, có mùi lạ và gây khó chịu cho con.

Trong trường hợp này mẹ hãy ngừng áp dụng những cách trị cứt trâu cho trẻ sơ sinh vẫn hay được dùng mà cần cho con tới bệnh viện kiểm tra để có thể đảm bảo nuôi con khỏe trong những tháng đầu đời và cả sau này.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội