Hè đến nở rộ các lớp vận động thể thao cho trẻ em

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, tạo thêm kỹ năng sống của trẻ, nhiều đơn vị đã mở các lớp kỹ năng vận động thể thao phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau ở trẻ nhỏ.

Các lớp kỹ năng sống ngày nay đang được nở rộ phát triển mạnh mẽ

Các lớp kỹ năng sống ngày nay đang được nở rộ phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu theo học của trẻ

Vận động thể thao để trau dồi kỹ năng sống

Ngày nay tư duy nuôi con được mở rộng và cải tiến nhiều cha mẹ đã cho con mình đến các trung tâm thể thao dành cho trẻ nhỏ để trau dồi thêm kỹ năng sống. Có nhiều trường hợp trẻ mới chỉ 4 tháng tuổi đã được cha mẹ cho đến những lớp trên để làm quen dần với môi trường học tập. Trung bình một lớp học khoảng 4, 5 trẻ gồm những bé dưới 1 tuổi với những trò chơi vận động giúp phát triển các giác quan. Bắt đầu bằng 10-15 phút chơi tự do, bố mẹ và các bé sẽ cùng nhau trò chuyện thư giãn dưới nền nhạc nhẹ. Khi giai điệu vui vẻ của bản nhạc chào hỏi cất lên cũng là lúc tất cả các bé cùng bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng bước vào cuộc hành trình khám phá những hoạt động kích thích, phát triển giác quan dưới sự dẫn dắt của cô. Sau đó, các bé sẽ có khoảng thời gian tự tìm tòi, nghiên cứu những bộ đồ chơi giác quan theo chủ đề của từng tuần. Thực tế chương trình học này cũng nằm trong một số phương pháp giáo dục trẻ mầm mà hiện nay nhiều nước phát triển trên thế giới đều đã áp dụng từ lâu. Lợi ích của việc vận động, tiếp cận sớm giúp các em học tập và phát triển tốt hơn và hình thành một phong cách, thói quen sống lành mạnh trong suốt cuộc đời sau này. Vì vậy ngày nay càng nhiều bậc cha mẹ cho con em đến tập ở những phòng tập đảm bảo an toàn.

Do điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu cuộc sống mà hiện nay những trung tâm này mới chỉ phát triển tại một số thành phố lớn như Hà Nội hay HCM. Thực chất việc dạy trẻ tập thể thao sao cho bài bản là điều không hề đơn giản vì các con còn nhận thức chưa được nhiều cũng như cũng như còn vụng về trong nhiều động tác vì thế tham gia những lớp này không chỉ cần có chuyên môn mà còn phải trải qua những khóa đào tạo về tâm lý trẻ em để có những phương pháp sao cho hợp lý.

Ngay từ nhỏ cha mẹ đã cho con làm quen với những lợp học thể thao

Ngay từ nhỏ nhiều cha mẹ đã cho con làm quen với những lợp học thể thao

Bên cạnh những trung tâm thể thao hoặc gym tổ chức các lớp vận động thể thao cho trẻ em, những lớp học bơi dành cho trẻ sơ sinh cũng đã xuất hiện. Khi đến với lớp học bơi, các bé được vui đùa trong bồn với thiết kế đặc biệt, có đèn led và sóng nước phù hợp tác động kích thích cho bé trong vòng 15-30 phút. Trước khi bơi, các bé được đo nhiệt độ cơ thể, kiểm tra cân nặng, được chuẩn bị phao và bỉm bơi sao cho phù hợp với từng bé. Nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ nước cũng là những yếu tố quan trọng cần phải chú ý khi các bé đi bơi để nhằm đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng một cách tốt nhất. Thông thường các bé sẽ có các bài khởi động nhẹ nhàng để thả lỏng các cơ, tránh co thắt khi vận động dưới nước giống như người lớn.

Có thể thấy những lớp thể thao cho trẻ em hiện nay luôn thu hút một lượng lớn trẻ nhỏ cũng như phụ huynh vì thế các mẹ có thể cho con mình làm quen và tham gia để có thêm kỹ năng sống cũng như bảo vệ bản thân.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội