Những cuốn sách giúp bố mẹ tự tin trong cách dạy con trẻ

Những cuốn sách viết về vấn đề nuôi dạy con trẻ luôn có ý nghĩa thiết thực với ai đang chăm con. Đặc biệt, các bà mẹ nên dành thời gian để “nghiên cứu”.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương - Sara

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara được rất nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng để nuôi dạy con mình

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương của tác giả Sara là một cuốn sách giáo dục trẻ em xuất sắc được nhiều cha mẹ trên thế giới áp dụng trong cách dạy con. Cuốn sách này viết về bí quyết dạy con của người Do Thái, những kinh nghiệm trong việc dạy con của chính tác giả vừa thú vị lại rất ý nghĩa, giúp phụ huynh đúc kết được nhiều kiến thức trong quá trình giáo dục con trẻ. Bà mẹ Sara đã bồi dưỡng cho con của mình trở thành một triệu phú, một người có nhân cách tốt, đa tài. Đó chính là lý do vì sao cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara lại trở nên hot đến thế.

Nuôi con không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet 

Nếu bạn đang cảm thấy việc nuôi con thật áp lực và đôi khi là mệt mỏi thì nên dành thời gian thư giãn bằng cách đọc cuốn Nuôi con không phải là cuộc chiến. Cuốn sách này mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm chăm sóc con cái của những bà mẹ trẻ. Cuốn sách giúp những người làm mẹ hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong từng độ tuổi. Và bạn sẽ trở thành một bà mẹ tâm lý khi đã “thẩm thấu” những kinh nghiệm trong cuốn sách này.

Nuôi con không phải là cuộc chiến - Hachun Lyonnet

Nuôi con không phải là cuộc chiến hướng dẫn cha mẹ trong cách dạy con

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Một điều thú vị là tác giả Ibuka Masaru là người đã sáng lập ra tập đoàn Sony và đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu giáo dục. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con khôn ngoan từ lúc lọt lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật. Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn. Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện. Nếu cha mẹ yêu thích cách dạy con của người Nhật thì nên dành thời gian tham khảo kiến thức trong cuốn Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản

Nuôi dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Nhật Bản luôn nổi tiếng là quốc gia coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người thành nhân tài phát triển về mọi mặt. Tác giả Akehashi Daiji là một bác sĩ tâm lí, nhà tư vấn giáo dục có tiếng tại Nhật Bản nên cuốn sách này đã được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng và đã thành công. Nuôi dạy con kiểu Nhật đã gợi ý, đưa ra những bí quyết hữu ích cho những ông bố bà mẹ đang phân vân và không biết nên dạy và định hướng con trẻ theo cách nào.

Nuôi dạy con kiểu Nhật - Akehashi Daiji

Nuôi dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác – Lư Tô Vỹ

Đây là một cuốn sâch rất ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn. Sau khi trải qua một trận viêm não Nhật Bản, Lư Tô Vỹ, đứa trẻ đáng thương này đã bị thiểu năng. Tuy nhiên mọi người trong gia đình, nhất là cha mẹ em vẫn không bỏ cuộc, họ tìm mọi cách giúp em hòa nhập với cộng đồng và phát triển tư duy như những đứa trẻ bình thường khác. Công sức của những đấng sinh thành đã được đền đáp, Lư Tô Vỹ đã trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh? Cuốn truyện này đã thắp lên niềm hy vọng trong mỗi người, về sức mạnh tiềm tàng trong chúng ta và cả tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Qua đây còn giúp cho các bậc phụ huynh tạo dựng cho con một tâm hồn đẹp và định hướng, giúp con bộc lộ được những năng lực của bản thân.

Kiến thức dạy con trẻ là vô vàn, tuy nhiên với việc tham khảo kiến thức, kinh nghiêm trong việc dạy con từ những cuốn sách huyền thoại trên thế giới sẽ phần nào giúp ích cho bố mẹ trong việc dạy con mình trở thành một con người thành công trong cuộc sống.

Những cuốn sách viết về vấn đề nuôi dạy con trẻ luôn có ý nghĩa thiết thực với ai đang chăm con. Đặc biệt, các bà mẹ nên dành thời gian để “nghiên cứu”

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác - Lư Tô Vỹ

Một cuốn sách mang đến cho cha mẹ nhiều cái nhìn sâu sắc trong việc nuôi dạy con trẻ

Kiến thức dạy con trẻ là vô vàn, tuy nhiên với việc tham khảo kiến thức, kinh nghiêm trong việc dạy con từ những cuốn sách huyền thoại trên thế giới sẽ phần nào giúp ích cho bố mẹ trong việc dạy con mình trở thành một con người thành công trong cuộc sống.


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội