Nắm lòng những nguyên tắc dạy con ngoan từ trong bụng mẹ

Không phải ngẫu nhiên phương pháp dạy con ngay từ trong bụng được nhiều bà mẹ trên thế giới áp dụng. Bởi chúng đem đến vô vàn những hiệu quả tích cực cho cả mẹ và bé.

Dạy con từ trong bụng mẹ là cách giúp con phát triển thông minh hơn

Dạy con từ trong bụng mẹ là cách giúp con phát triển thông minh hơn

Luyện con nghe nhạc từ trong bụng mẹ

Khi bước sang những tháng thứ 4 – 5 thai kỳ, thai nhi đã có thể nhận biết rất rõ những âm thanh từ thế giới bên ngoài. Vì thế để thính giác của con phát triển được tốt và nhanh nhậy hơn mẹ nên thường xuyên nghe những bản nhạc không lời hoặc kể những câu chuyện cổ tích cho con nghe. Theo nghiên cứu khoa học, những giai điệu du dương, êm ái có tác dụng nhất định đến trí thông minh của trẻ nhỏ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đối với những trẻ được mẹ cho nghe âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng sẽ giúp con cảm thụ âm thanh cũng như não bộ phát triển tốt hơn so với những trẻ thông thường.

Tạo thói quen sinh hoạt hợp lý theo giờ giấc

Điều đầu tiên và quan trọng nhất của thai giáo là mẹ phải tạo cho mình thói quen sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ. Ngoài ra mẹ bầu nên vận động hàng ngày để tâm lí luôn thoải mái. Nếu mẹ sinh hoạt không khoa học như tối ngủ khuya, ban ngày ngủ đến trưa thì em bé khi sinh ra cũng sẽ quen thời gian sinh hoạt như vậy, đêm không chịu ngủ hoặc là dễ khóc. Kết quả là mẹ sẽ bị thiếu ngủ, mệt mỏi, dễ sinh ra cáu giận, ảnh hưởng không nhỏ tới việc chăm sóc con.

Khi thai nhi bước sang tuần thứ 28 trở đi là lúc em bé trong bụng phát triển rất mạnh về thính giác và thị giác, bắt đầu phân biệt được sáng tối. Muốn em bé khi sinh ra ngoan ngoãn, ít khóc và có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh thì ngay từ những tuần này trở đi các mẹ hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc, tránh thức khuya hoặc ở những nơi quá sáng và ồn ào khi về đêm.

Ngay từ những tháng thai kỳ đầu tiên cha mẹ nên tạo cho mình lối sống lành mạnh

Ngay từ những tháng thai kỳ đầu tiên cha mẹ nên tạo cho mình lối sống lành mạnh

Thường xuyên trò chuyện với con

Không phải ca nhạc mà chính giọng nói của cha mẹ là âm thanh tuyệt vời nhất mà em bé muốn nghe và thích nhất. Trò chuyện giữa bố mẹ và bé sẽ giúp cho sợi dây tình cảm được gắn kết ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé sẽ cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương của gia đình. Và chính từ việc cảm nhận tình yêu thương đó sẽ là điều kiện đầu tiên giúp bé phát huy trí tuệ sau này.

Thiết lập chế độ sinh hoạt khoa học cho mẹ bầu

Theo nhiều nhà nghiên cứu, những mẹ bầu kén ăn, ăn uống không điều độ thì bé sinh ra cũng sẽ có thói quen xấu kén chọn đồ ăn, khó nuôi và sức khẻo dinh dưỡng khó đảm bảo. Ngoài ra, nếu mẹ lười suy nghĩ, thường xuyên nằm ù lì một chỗ thì bé sinh ra cũng sẽ kém thông minh hơn so với những trẻ đồng trang lứa.

Chính vì vậy, một nhiệm vụ quan trọng cho các mẹ bầu là cần thường xuyên vận động về thể chất cũng như trí não để con sinh ra cũng được thừa hưởng nhiều ưu điểm.ư

Cách sống và suy nghĩ trong thời gian mẹ mang thai ảnh hưởng tới con trẻ rất nhiều

Cách sống và suy nghĩ trong thời gian mẹ mang thai ảnh hưởng tới con trẻ rất nhiều

Tâm trạng thoải mái chính là môi trường thai giáo tốt nhất dành cho bé

Một điều không thể phủ nhận là tâm trạng của mẹ trong lúc mang bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của con và khi sinh ra trẻ cũng mang những tính cách khá giống lúc mẹ mang bầu. Vì thế trong suốt quãng thời gian mang thai mẹ nên tạo cho mình một thói quen sống lành mạnh, tâm trang thoải mái, tránh bị căng thẳng và luôn vui vẻ để con sinh ra là một đứa trẻ đáng yêu hồn nhiên.

Những nguyên tắc và kỹ năng chăm con trên đều được rất nhiều các bà mẹ hiện đại trên thế giới áp dụng và đem đến kết quả khả quan vì thế để sinh con ra được khỏe mạnh, thông minh, mẹ bầu nên có phương pháp thai giáo ngay từ sớm.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội