Độc chiêu trị “bệnh” con lười ăn rau trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ rau xanh không phải món “khoái khẩu” nên mặc dù chúng mang đến vô vàn lợi ích nhưng nhiều trẻ vẫn nói không với rau trong thực đơn vốn có của mình.

Cha mẹ nên làm gì để con thích ăn rau xanh

Cha mẹ nên làm gì để con thích ăn rau xanh

Để có thể nuôi con béo khỏe thì một chế độ dinh dưỡng có đủ thịt cá, rau xanh cùng nhiều dưỡng chất khác là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên một thực tế chứng minh cho thấy có đến 70% trẻ nhỏ đều lười ăn rau xanh và hoa quả. Vậy làm thế nào để giúp con nghiền rau như những thực phẩm khác?

Rau chấm nước sốt

Thay vì chấm với nước mắm hay muối mẹ nên đầu tư vào việc pha cho con những loại nước sốt giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Một phần những loại nước sốt dẻo quánh nhiều màu sắc luôn hấp dẫn tính tò mò và muốn thử ở trẻ. Một điều nữa là khi cho trẻ ăn rau mẹ nên cho phép con ăn bốc như thế trẻ sẽ thích thú hơn rất nhiều là việc dùng dĩa với thìa để ăn.

Việc cho ăn ăn bốc cũng lf giúp con hứng thứ với bữa ăn xanh

Việc cho ăn bốc cũng là cách giúp con hứng thứ với bữa ăn xanh

Ăn kèm rau với những món con thích

Nếu con thích ăn gà rán hay pizza, mẹ hãy nhử để con ăn kèm những món đó với rau xanh. Khi cho con ăn kèm mẹ nên cho con ăn chút một và ăn những loại rau hợp với món ăn cùng đề tránh làm giảm hương vị vốn có của những món ăn chính có như thế trẻ sẽ dễ thích nghi hơn.

Chọn những loại rau trẻ thích

Trẻ ăn rau đã khó bắt trẻ ăn những loại rau mình không thích càng khó hơn. Luôn biết với một số loại rau không có mùi vị hấp dẫn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe dinh dưỡng của con nhưng ở giai đoạn này việc cha mẹ nhồi nhét bắt con ăn rau là hoàn toàn không tốt vì thế hãy chế biến theo đúng sở thích của con trẻ.

Cha mẹ nên chế biến cho con những loại rau trẻ thích ăn

Cha mẹ nên chế biến cho con những loại rau trẻ thích ăn

Bỏ rau củ vào lò nướng

Thay vì luộc hay xào như thông thường mẹ cũng có thể cho rau củ vào lò nướng để tăng độ hấp dẫn của món rau như thế sẽ kích thích con trẻ hay ăn.

Nghiền nhỏ rau

Trẻ lười ăn rau một phần vì ăn rau trẻ thấy “nhạt miệng” khi không ngọt và hấp dãn như thịt vì thế mẹ có thể cắt nhỏ rau xanh hoặc nghiền nhỏ để nấu cùng canh như thế con sẽ dễ ăn hơn rất nhiều là việc để trẻ ngồi nhai từng cọng rau.

Một số loại rau tốt cho sức khỏe của trẻ như: rau chân vịt, cải xanh, cà rốt, bí đỏ, bông cải…. và để đa dạng hơn mẹ cũng có thể tham khảo danh sách những loại rau củ giàu dinh dưỡng cho bé để chế biến cho con mình những món ăn hấp dẫn bổ dưỡng từ rau xanh.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội