Con có thể mất mạng khi đánh vào 5 bộ phận trên cơ thể

Nhiều cha mẹ khi nóng giận thường có hành động đánh, mắng con nhưng cha mẹ có biết con có thể bỏ mạng nếu bị đánh vào 5 bộ phận trên cơ thể.

Cơ thể trẻ còn rất yếu không chịu được tác động lớn từ bên ngoài

Cơ thể trẻ còn rất yếu không chịu được tác động lớn từ bên ngoài

Cơ thể trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương do ngoại lực tác động vì đây là giai đoạn con đang lớn, cơ thể chưa hoàn thiện đầy đủ nên việc trẻ bị bạo hành có thể gây tử vong hoặc ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý của trẻ.

Đánh vào đầu

Khi đầu trẻ bị tác động một lực mạnh hoặc va đập vào mặt phẳng cứng có thể gây chấn thương sọ não. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến trẻ dễ tử vong. Thông thường tùy vào lực đánh mạnh hay nhẹ, trẻ có hình thái tổn thương như chấn động não, nứt sọ, dập não, tụ máu não đây đều là những tổn thương lớn về mặt tâm lý cũng như thể chất của con. Lúc này, con sẽ có biểu hiện bất tỉnh, quấy khóc, nôn, đau đầu, kích thích, co giật, hôn mê, lỗ tai và mũi chảy máu chân tay yếu liệt.

Đánh vào cổ

Nếu bị tấn công vào cổ dù là đánh hay bóp cũng đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cuộc sống của con. Nếu bị tấn công nhẹ có thể gây ra cảm giác đau, khó thở, sợ hãi. Trong trường hợp bị tấn công mạnh sụn thanh quản sẽ cản trở quá trình hô hấp, không đưa được oxy lên não khiến trẻ tử vọng. Khi bị bóp cổ quá 3 phút dù cấp cứu kịp thời trẻ vẫn có thể bị di chứng bại não.

Đánh vào ngực

Trẻ bị tấn công vào ngực, nhẹ có thể làm rạn xương sườn, nặng thì chấn thương phổi gây suy hô hấp cấp và dẫn đến tử vong. Điều này cha mẹ hết sức chú ý, vì khi chơi cùng nhau các con hay xảy ra đánh nhau lúc này trẻ thường có xu hướng tấn công vào ngực bạn.

Trẻ bị đánh đập sẽ bị tổn thương lớn về mặt tam lý và tinh thần

Trẻ bị đánh đập sẽ bị tổn thương lớn về mặt tam lý và tinh thần

Đánh vào bụng

Nếu trẻ bị đấm, đạp mạnh vào bụng có thể tổn thương ruột, lách và gan. Cấp cứu không kịp thời sẽ xuất huyết nội tạng cực cấp cứu ngoại khoa. Gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con sau này, đặc biệt trong quá trình phát triển rất dễ mắc các bệnh lý ở con.

Đánh vào tai

Một thực tế là nhiều người rất hay vẹo tai hoặc bạt tai trẻ khi trẻ mắc lỗi hành động này của người lớn sẽ gây tổn thương mô mềm dưới da, xuất hiện bầm tím, sưng nề. Nguy hiểm nhất, có thể bị chấn động tai giữa làm ảnh hưởng màng nhĩ và nặng chấn động não, chảy hoặc tụ máu não do sọ não còn khá mềm, chưa đủ sức bảo vệ phần mềm bên trong như người lớn.

Ngoài ra, lúc này các khớp sụn và xương đang dần hình thành nên việc tác động vào cơ thể con là rất nguy hiểm có thể làm gãy rạn xương và ảnh hưởng tới các mô mềm trên cơ thể. Vì thế trong quá trình nuôi dạy con ngoan nếu con vô tình không nghe lời cha mẹ, thầy cô thì người lớn cần có những hình phạt mang tính khoa học, tránh dùng bạo lực tác động vào cơ thể. Việc trẻ nhỏ nghịch ngợm và chưa ý thức được hành động mình làm là điều hết sức bình thường vì thế người lớn cần kiên nhẫn dạy bảo trẻ thay vì có những hành động thô bạo để tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: giaoductretho.net 


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội