Bố đã sống cảnh “gà trống nuôi con” như thế đấy!

Với phụ nữ việc nuôi con nhỏ đã là một khó khăn nhưng vì tình yêu với con bố đã sống cảnh một mình gà trống nuôi con thế đấy con yêu ạ.

Con là tất cả của bố

Con là tất cả của bố

Single dad

Nói đến việc chăm sóc, nuôi con khỏe mạnh thông minh khi chỉ có một mình, phụ nữ dường như đang được xã hội ưu ái hơn và dành cho những cái tên thể hiện sự ngưỡng mộ như “single-mom” hay “làm mẹ đơn thân”, cùng với đó là nhiều lời ngợi ca, khen tặng cho sự độc lập, mạnh mẽ, đảm đang, cùng lúc nhận cả hai vai trò khi không có người trụ cột bên cạnh mà vẫn có thể sống tốt. Nhưng đã bao giờ mọi người thử đứng lùi lại và quan sát rộng hơn, sẽ nhận thấy đâu đó vẫn có những người đàn ông lặng lẽ âm thầm làm cảnh gà trồng nuôi con, có thể dạy con ngoan, nuôi con khỏe như một bà mẹ thực thụ và đó chính là bố, bố của con ngày hôm nay.

Để công bằng mà nói thì đàn ông nuôi con nhỏ sẽ vất vả gấp bội phần so với phụ nữ. Khi bà mẹ thiên nhiên đã không ưu ái ban tặng cho người đàn ông như bố sự khéo léo, tỉ mẩn trong khi đó người phụ nữ dù có thiếu vắng bóng dáng người trụ cột trong nhà nhưng chí ít trong họ đã có sẵn bản năng vốn có của người mẹ nên các bà mẹ sẽ thuần thục và cảm thấy đơn giản hơn trong việc nuôi con. Đã có người nói nên dành tặng cho bố điểm cộng vì lòng dũng cảm, dám đối mặt với thách thức vốn dĩ không hề là thế mạnh của mình, nhưng bố thấy nào có xá gì khi bố có thể hi sinh cả cuộc đời này vì con.

Khoảng thời gian con dưới 1 tuổi bố đã rất nóng ngóng khi lần đầu làm mọi việc từ cho con ăn, buộc tóc cho con, thay tã, ru con ngủ, đã có lúc bố rất mệt mỏi nhưng bố không than thở, không kêu ca việc làm bố đơn thân cực nhọc như thế nào nhưng điều đó không có nghĩa bố không gặp khó khăn khi chăm con. Nhưng những lúc ấy nhìn nụ cười, ánh mắt hồn nhiên của con bố đã có thêm động lực để cố gắng phấn đầu vì con và bố hiểu mình đang sống và cố gắng vì điều gì?

Con đã khiến bố mạnh mẽ hơn

Con đã khiến bố mạnh mẽ hơn

Khó khăn chỉ làm bố thêm yêu con hơn

Xã hội luôn nghĩ rằng là đàn ông sẽ giỏi việc kiếm tiền còn phụ nữ sẽ giỏi chăm con hơn, bố không giám vỗ ngực tự hào rằng mình đã hoàn thành rất tốt 2 công việc trên nhưng bố có thể tự tin và nói rằng bố luôn đảm bảo mang đến cho con một cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác, vì bố hiểu rằng khi mang con tới thế giới này bố phải là người có trách nhiệm, nuôi con, chăm lo sức khỏe và dinh dưỡng cho con. Bố phải mất rất nhiều thời gian để kiên nhẫn học cách tắm cho con, pha sữa cho con, chuẩn bị cho con những món ăn riêng con yêu thích, tìm hiểu về tâm lý của con theo từng giai đoạn. Dù không hề dễ dàng nhưng bố hiểu con cũng đang cùng bố cố gắng rất nhiều, trộm vía con không ốm đau, không quấy đêm và luôn hợp tác cùng bố khi có sự thay đổi về việc ăn cũng như học những điều mới lạ. Bố nhận ra những khó khăn ấy chỉ làm bố thêm yêu con hơn mà thôi.

Bố thấy nếu nhìn nhận vấn đề một mình nuôi con mà mọi người chỉ nhìn thấy những bà mẹ đơn thân, thậm chí nhiều người còn lớn tiếng phê phán những người đàn ông khiến phụ nữ “phải” lựa chọn đơn thân nuôi con, thì bố thấy hơi thiếu công bằng phải không con. Bố không phủ nhận một mình nuôi con luôn là việc quá khó, nhưng hãy san sẻ cái nhìn đồng cảm cho cả hai phía, đàn ông lẫn đàn bà vì trong xã hội này vẫn còn rất nhiều ông bố đang cảnh một mình gà trống nuôi con như bố đây.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội