Thúc đẩy tăng chiều cao cho trẻ bằng 3 bài tập “thần kỳ”

Nếu đã cho con ăn đủ thứ trên đời mà chiều cao con vẫn không thay đổi thì mẹ nên hướng dẫn con tập những bài tập thể dục thúc đẩy chiều cao một cách vượt trội.

Áp dụng những bài tập thể dục để con chiều cao con phát triển được tốt hơn

Áp dụng những bài tập thể dục để chiều cao con phát triển được tốt hơn

Có một thực tế mà ít các ông bố bà mẹ biết rằng, dinh dưỡng chỉ là một trong các yếu tố giúp con phát triển chiều cao. Ngoài một chế độ dinh dưỡng cần thiết, con cần phải có một chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý để kích thích chiều cao con phát triển tối đa.

Bài 1: Nhảy cho chân dài

Trong giai đoạn con đang lớn thì việc tập và hướng dẫn con các bài tập phát triển chiều cao là rất cần thiết. Với bài tập nhảy chân cho dài giúp bé kéo dài các cơ bắp và xương khớp, rất hiệu quả trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao.

Ở bài tập này, các bé cần tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài tùy theo độ dẻo của mình. Sau đó, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông.Tiếp theo, bé nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu. Với những trẻ có khả năng giữ thăng bằng tốt có thể đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Bài tập nhảy chân dài thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp. Cha mẹ nên cho con tập thường xuyên và đều đặn để đem đến một kết quả tốt nhất.

bài tập giúp chân con được dài và thon hơn

Bài tập giúp chân con được dài và thon hơn

Bài 2: Tập cho bụng thon, đùi chắc

Với những trẻ từ 3 – 6 tuổi nên tập theo bài tập đơn giản này vì đây là giai đoạn trẻ phát triển chiều cao mạnh hơn cả. Những động tác cơ bản giúp con tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Đồng thời hỗ trợ rất tốt cho việc giảm vòng bụng, làm săn chắc phần bắp chân trẻ.

Đầu tiên, bé nằm nghiêng người sang một bên, chống khuỷu tay trên thảm, tay còn lại để phía trước người và chạm sàn. Phần khuỷu tay, đặt vuông góc 90 độ, nâng ngực về phía trước, đồng thời giữ hai chân khép trên sàn và mũi chân duỗi. Sau đó, nhấc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, đầu gối giữ thẳng và hai chân khép lại. Cuối cùng đưa chân xuống vị trí ban đầu.

Tập giúp bụng thon đùi chắc

Tập giúp bụng thon đùi chắc

Bài 3: Tập dẻo dai toàn thân

Hiện nay việc trẻ phát triển bị vẹo cột sống xảy ra khá nhiều, nguyên do được cho là trẻ ngồi học sai tư thế, phát triển thiếu cân đối. Để giúp con có phần sống lưng được thẳng cũng như cho xương khớp phát triển đồng đều cha mẹ nên áp dụng bài tập tập dẻo dai toàn thân.

Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, hai chân khép, tay chống hông, bước một chân về phía trước, tay đưa lên qua đầu. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Bài tập phát triển trọng tâm vào phần sống lưng cho trẻ

Bài tập phát triển trọng tâm vào phần sống lưng cho trẻ

Một trong những kỹ năng chăm con để con phát triển tốt về chiều cao cũng như thể lực đó là có chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hợp lý. Việc trẻ được đào tạo và tập luyện ngay từ nhỏ không chỉ giúp chiều cao của con được cải thiện mà từ đó cơ thể còn tăng sức đề kháng, phòng tránh được những bệnh lý ở con. Vì thế, đối với những bậc cha mẹ đang trong giai đoạn nuôi con lớn nên áp dụng những bài tập phát triển chiều cao trên để cơ thể con phát triển một cách cân đối và đồng bộ nhất.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội