Tâm sự của một ông chồng khi thấy nhan sắc vợ “xuống cấp”

Phụ nữ khi lấy chồng thì mất tự do, khi có con thì mất nhan sắc vì thế mà nhiều đàn ông thường “sốc” khi chứng kiến dung nhan của vợ mình xuống dốc không phanh.

Cô ấy đánh đổi nhan sắc vì tôi

Cô ấy đánh đổi nhan sắc vì tôi

Vợ xấu là vì tôi

Trong những năm tháng yêu và sống cùng nhau chưa bao giờ tôi nghĩ có ngày nhìn vợ sẽ  “nhừ” hơn tôi, vì đơn giản nàng được trời phú cho nhan sắc hơn người, khi có thân hình thắt đáy lưng ong, làn da trắng hồng như em bé. Vì thế mà hồi đi học Cao đẳng Dược nàng có vô vàn những vệ tinh vây quanh. Nhưng đó chỉ là trước đây, trước khi có tôi và con xuất hiện trong cuộc đời nàng. Còn bây giờ, sau khi vợ mang bầu, sinh con, chăm sóc con cái, lo việc nhà cửa, chỉ mới hơn 2 năm qua, nhìn vợ già đi trông thấy. Đúng là con gái có thì, ngày còn yêu, vợ xuân sắc là thế, trải qua một lần mang bầu, sinh con, phụ nữ thay đổi hẳn về ngoại hình. Nhìn lại những bức ảnh ngày nào hai vợ chồng chụp chung, tôi lại thấy chạnh lòng, thương cho vợ. Tôi thật sự cảm thấy vợ mình quá tội. Để có thể nuôi con khỏe dạy con ngoan mà nàng ngày nào trở nên tàn tạ đến thế.

Nhưng dù vợ có xấu đi chăng nữa thì em vẫn là người phụ nữ vĩ đại trong mắt tôi. Người phụ nữ mà có thể bỏ qua tất cả để đứng sau vun vén cho chồng con, cho tổ ấm, cuộc sống hôn nhân của chính mình và tôi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc với người vợ hiện tại, người vợ mà có ngoài hình “nhừ” hơn tôi. Và nàng xứng đáng được hưởng những điều đó, điều mà một người đàn ông như tôi khi đã lấy nàng về phải có trách nhiệm làm cho nàng hạnh phúc trong cuộc sống.

Đàn ông nên biết trân trọng vợ mình

Đàn ông nên biết trân trọng vợ mình

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương

Hơn ai hết tôi hiểu, nhan sắc của nàng xuống cấp như thế vì những công việc nhà chồng, vì bận bịu chăm con khi con khóc, con quấy suốt đêm, vợ mất đi từng giấc ngủ. Không phải vì tôi không giúp vợ những lúc như thế này mà vì tôi có bế, có dỗ con nhưng con lại càng khóc ngằn ngặt khi không theo tôi. Nhìn vợ như thế tôi càng thương và đáng trân trọng vợ mình hơn.Vợ cứ bận như thế, bận đến mức không có thời gian để lo cho bản thân mình. Con ngoan thì không sao, con quấy quá cũng vất vả. Nhưng lại nghĩ người ta bảo, con quấy là thông minh, mình cũng mừng. Đã có lúc nhìn vợ béo ú xấu xí, tôi đã khuyên vợ nên dành cho mình một chút thời gian để đi làm đẹp, để tự tin hơn với mọi người xung quanh nhưng nàng gặt phắt đi vì kêu tiếc tiền, vì kêu có chồng rồi thì đẹp cho ai ngắm… Cứ về nhà là vợ lăn xả vào con, ôm hôn con rối rít, bảo đi làm cả ngày nhớ con muốn chết. Nhìn vợ âu yếm con mà thấy mát lòng. Đúng là, một người mẹ như thế, đâu yên tâm giao con cho người giúp việc để đi tập tành làm đẹp dáng. Nghĩ lại, thấy đức hi sinh của người phụ nữ, người vợ, người mẹ thật quá lớn. Bây giờ, nhìn vợ xấu hơn trước, nhiều bạn bè cũng bảo sao không động viên vợ, dẫn vợ đến các góc làm đẹp phụ nữ để lấy lại phong độ ngày trước, để khi đi cùng sợ tôi cũng được “sang” hơn. Nhưng tôi chỉ cười, vợ có cố gắng đấy chứ, chỉ là bận rộn với lại vất vả khiến con người ta già đi, kém sắc đi.

Nhưng thiết nghĩ nào có sao, nhan sắc thì cũng chỉ được một thời gian, con người ta sống với nhau đâu chỉ vì vẻ bề ngoài mà còn vì cả tâm hồn, tính cách. Tôi lại chợt nhớ đến một câu nói: “chấp nhận lấy một người vợ xấu thì đổi lại ta được người vợ tốt, cha mẹ được người con ngoan, chấp nhận lấy người vợ đẹp thì phải chịu cố ấy chỉ muốn thảnh thơi ăn chơi tiêu xài” Thực sự mà nói thì để làm tròn được trách nhiệm của một người vợ, người mẹ thì nào có mấy ai thảnh thơi lo được cho bản thân. Vì thế, nên các anh chồng đừng nản, đừng buồn khi thấy nhan sắc của vợ mình ngày càng trở nên kém bắt mắt, đừng gắt gỏng, khó chịu với cô ấy khi nàng có lỡ làu bàu vì một vấn đề gì đó trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Vì tôi hiểu, phụ nữ họ chỉ một lòng một dạ vì chồng vì con mình mà thôi, không lẽ các anh lại có thể đi ghét bỏ, chối từ người hết mực yêu thương, hi sinh vì mình.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội