Tâm sự “xé lòng” của mẹ trẻ nuôi con “sai cách”

Mẹ thực sự xin lỗi An – công chúa bé bỏng của Mẹ! Vì những năm tháng đầu đời con chỉ được ăn dặm mà chẳng có được nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ như bao đứa trẻ khác.

Tâm sự xé lòng của mẹ Thùy An nuôi con sai cách

              Tâm sự xé lòng của mẹ Thùy An nuôi con sai cách

Chỉ vì những “suy nghĩ ấu trĩ của Mẹ mà đã khiến con nhiều lần phải đối mặt giữa sự sống và cái chết. Sau này, công chúa của mẹ có đọc lại những dòng tâm sự thì mong con đừng giận mà hãy tha thứ cho mẹ vì trong sâu thẳm trái tim, con chính là “nguồn sống” là động lực của mẹ.

Những câu chuyện đầu tiên

Bức thư gửi Thùy An – đứa con đang lớn của Mẹ

Mẹ xin lỗi con nhiều lắm, bởi vì sinh con ra nhưng không có đủ Tình yêu thương của Ba mẹ. Con biết không, lịch trình làm việc của Ba con rất dày, ngoài những ngày Ba con phải trực ở cơ quan thì Ba con phải làm thêm nhiều công việc khác để trang trải cuộc sống gia đình. Ba rất thương con nhưng “đồng tiền” bắt gia đình ta phải như vậy Con ạ. Mẹ tự nhận thấy mình là một người mẹ không tốt, những năm tháng đầu đời đã bắt con phải học ăn dặm mà không được bú sữa mẹ như bao đứa trẻ khác. Không chỉ vậy, lịch làm việc của mẹ tại Trường còn “cướp’ đi nhiều thời gian, vô tình khiến con phải cuốn theo công việc của Ba mẹ, kể cả lịch ăn, ngủ và vui chơi khác. Thời gian con ở với các cô bảo mẫu còn nhiều hơn thời gian gặp mẹ tại nhà. Trong khoảng thời gian con từ 1 – 3 tuổi, lúc nào mẹ cũng nhăm nhăm bắt con ngủ, thậm chí khi con đã gần 4 tuổi mẹ vẫn bắt con phải ngủ đủ giấc vì mẹ nghĩ rằng con cần phải ngủ và để mẹ có thể làm nốt phần công việc báo cáo của mẹ tại Trường. Mẹ xin lỗi An, vì có những lúc cáu giận, chính mẹ đã “nguyền rủa” phải sinh con trong thời gian khác để có thể chăm con và ở bên con nhiều hơn.

Con biết không? Hồi tháng 5 vừa rồi Ba đi công tác xa, con bị sốt mẹ vẫn không thể ở bên con nhiều, vẫn nghĩ con chỉ ốm qua loa uống thuốc là khỏi. Buổi sáng hôm ấy, đưa con đến nhà trẻ mẹ có dặn cô bảo mẫu cho con ăn trưa và uống thuốc đúng giờ rồi mẹ lại cuốn vào bận rộn công việc thường ngày mà quên rằng con đang gần như cận kề với “cái chết”. Buổi trưa, khi mẹ hết việc chuẩn bị đi ăn thì thấy có cuộc gọi nhỡ của cô giáo, không thấy Mẹ trả lời cô đã nhắn tin bảo con bị sốt xuất huyết và cần đưa đi viện gấp. Mẹ hốt hoảng, vừa đi Mẹ vừa gọi cho Ba. Ba con khóc rất nhiều nhưng không thể về vì khoảng cách xa lắm con ạ! Đến viện thấy con đang cấp cứu mà mẹ thấy ân hận vì đã coi thường sức khỏe của con. Ngay từ khi lọt lòng sức khỏe con đã không được tốt vì mẹ bị mất sữa ngay từ khi con mới 2 tháng tuổi, con phải ăn dặm và dùng sữa ngoài nên sức đề kháng của con rất yếu. Ông bà nội ngoại lại ở khá xa, sự vụng về của mẹ càng khiến con “chịu đựng” nhiều hơn. Giờ nhìn con phải cấp cứu phòng điều trị, để con đối mặt với sự sống và cái chết thì tim mẹ như thắt lại, mẹ ước gì người đang nằm trên kia là mẹ, mẹ không có kinh nghiệm chăm con, mẹ xứng đáng bị như thế.

                                 Thế nào là nuôi con sai cách?

Thế nào là nuôi con sai cách?

Mẹ đã nuôi con “sai cách” mất rồi

Công chúa của mẹ, đã nhiều lần mẹ nghĩ rằng không chỉ mẹ mà tất cả mọi người phải có trách nhiệm phải dạy cho đứa con đầu lòng của mình một cách hoàn hảo thế nhưng chính vì thế mà mẹ cũng lo lắng mẹ đã cướp mất tuổi thơ của con, cướp mất những năm tháng đầu tiên con đến với cuộc đời này. Mẹ xin lỗi, bởi mẹ đã cho con ăn những món ăn “nhạt nhẽo” chưa từng có. Trong những tháng đầu đời, con chỉ được ăn những món khoai tây, cà rốt hay đậu hà lan… chúng thực sự chẳng có tí dưỡng chất nào đủ cho sự phát triển mà con cần cả. Em trai con có lẽ may mắn hơn con, bởi em được ăn tất cả những gì mà bố mẹ đã ăn, em được trải nghiệm nhiều món ăn đa dạng và đủ dưỡng chất hơn. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mẹ thấy rất có lỗi với con vì thường xuyên ép con ăn những thứ con không muốn, những thứ mẹ nghĩ đó là món ăn bổ dưỡng, đáng nhẽ ra mẹ nên tìm hiển sở thích của con và đan xen vào thực đơn đó là những món ăn bổ dưỡng để mỗi bữa ăn con không cảm thấy áp lực và sợ hãi.

Mẹ xin lỗi An – nàng công chúa bé bỏng của Mẹ!

                    Làm sao để nuôi con đúng cách?

Làm sao để nuôi con đúng cách?

May mắn vẫn mỉm cười với gia đình chúng ta

Thật may mắn khi ông trời vẫn mỉm cười với gia đình chúng ta con ạ, sự hối lỗi này của mẹ đã được ông trời “rủ lòng thương” để mẹ có cơ hội sửa sai và làm một người mẹ đúng nghĩa. Bác sĩ vừa thông báo may mắn cô bảo mẫu đã đưa con đi cấp cứu kịp thời và đã qua khỏi cơn nguy kịch. Mẹ chỉ muốn ôm con và thông báo cho Ba con để Ba con có thể yên tâm ông tác và sớm trở về với gia đình mình. Mẹ tự nhủ, mẹ sẽ trở thành một người mẹ tốt, một người mẹ đúng nghĩa để con không phải thấy cô đơn và một mình nữa. Mẹ sẽ lắng nghe và ở bên con nhiều hơn nữa, tin mẹ con nhé!

Giờ thấy con đang say giấc, mẹ viết mấy dòng tâm sự này gửi lên trang thông tin Tâm sự Evamột trang tin chia sẻ về cách nuôi dạy con, Mẹ mong rằng sẽ không có một người mẹ nào mắc sai lầm như mẹ nữa, con ạ! Và mẹ hi vọng rằng, sau này con lớn, con đọc lại những dòng tâm sự này thì con đừng giận mà hãy bao dung và trở thành một người có ích cho xã hội con nhé!

Mẹ yêu con – Thùy An

Dung Trần: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội