Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ lại là tốt nhất?

Hàng năm tổ chức WHO luôn khuyến cáo việc nuôi con bằng sữa mẹ? Vậy sữa mẹ có gì khác với sữa bột và đem lại lợi ích gì cho trẻ nhỏ?

Việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu chính là giải pháp an toàn và tốt nhất cho cả mẹ đối với sự phát triển của con về sau.

Nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ

Cho con bú sữa mẹ chính là một trong những bí quyết giúp nuôi con khỏe vì trong sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin khoáng chất và các yếu tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời. Hàm lượng sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển.Trong mỗi lần cho con bú, sữa mẹ vừa là nước vừa là thức ăn để phục vụ cho nhu cầu tiêu hóa, phát triển của trẻ nhỏ. Trong giai đoạn 6 tháng đầu tiên mẹ không cần cho con ăn gì ngoài sữa mẹ, lúc này mẹ chỉ cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo tốt nguồn cung cho con.

Sữa mẹ giúp tăng cường miễn dịch cho con

Ít các bà mẹ biết rằng bé sẽ được hưởng một phần hệ miễn dịch thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh. Cũng theo khoa học chứng minh việc cho nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ giúp sức khỏe của con được tốt và ổn định hơn so với những trẻ chỉ được nuôi bằng sữa ngoài.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi được sinh ra, chính vì thế đây là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe và thể trạng của con khi lớn lên.

Sữa mẹ giúp phát triển trí nào cho trẻ

Trong sữa mẹ có chứa nhiều DHA, ARA, là thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé, vì thế sữa mẹ góp phần quan trọng trong việc đem lại lợi ích trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng cho đến tuổi trưởng thành. Sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa. Trong khí đó, sữa bò chứa thành phần đạm casein sẽ làm bé khó tiêu hơn.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên chúng không thể tốt bằng sữa mẹ cũng như mang đến cho con những dưỡng chất thật sự cần thiết trong thời kỳ này.

Con được nuôi bằng sữa mẹ sẽ phát triển tốt về trí não và thế chất hơn

Con được nuôi bằng sữa mẹ sẽ phát triển tốt về trí não và thế chất hơn

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ khi trải qua giai đoạn sinh nở. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn sẽ giảm vòng hông và cân nặng sau khi sinh nhiều hơn so với các bà mẹ không cho con bú.Vì thế, việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho con mà còn tốt cả cho mẹ. Các bà mẹ hoàn toàn có thể lấy lại thân hình thon gọn như thời con gái nhờ vào việc cho con bú thay vì hàng ngày phải tốn thời gian vào học cách giảm cân sau sinh từ góc làm đẹp.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên, vì thế mẹ hãy cho con mình được hưởng những dòng sữa mẹ ngọt ngào ngay từ lúc lọt lòng để có thể đảm bảo một sức khỏe cho con thật tốt khi con lớn nên.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội