Phụ nữ yêu sao đừng để mình ngu

Có lẽ những lúc cần phải suy nghĩ thì phụ nữ lại luôn mất tỉnh táo, đó cũng là lý do vì sao khi yêu phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi và khổ đau.

Khi yêu phụ nữ thường thiếu tỉnh táo

Khi yêu phụ nữ thường thiếu tỉnh táo

Phụ nữ khổ vì tình là phụ nữ “ngu”

Chẳng phải vô cớ mà những câu chuyện đẫm nước mắt về tình yêu  người viết luôn là phụ nữ. Còn các diễn đàn tâm sự thầm kín eva của chị em thì tràn lan những lời than thở, chê trách về việc mất lòng tin ở đàn ông khi thấy họ  ngoại tình, phản bội và đánh ghen… Xoay quanh những câu chuyện như này có rất nhiều ý kiến trái chiều, đa phần họ cho rằng bởi đàn bà ngu, thiếu tỉnh táo trong lúc yêu nên mới dẫn tới cơ sự ngày hôm nay. Biết là đau khổ nhưng phụ nữ họ vẫn không thể ngừng yêu. Thế nên những người phụ nữ thông minh, hiện đại họ thường rỉ tai nhau nói rằng, phụ nữ nên yêu nhưng đừng để mình ngu trong tình yêu hay cũng như trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

Sau nhiều lần vấp ngã, đau đớn, đã có một vài người phụ nữ “mách nước” cho chị em để biết cách khi yêu không bị ngu, không bị khờ dại để người ta dắt mũi mình. Chung quy cho thấy, khi yêu đừng vội tin lời đàn ông, đàn ông nói một phụ nữ phải hiểu mười, phụ nữ phải tỉnh táo biết lúc nào nên cương, lúc nào cần nhu. Và quan trọng hơn vẫn là chọn một người đàn ông để bắt đầu một mối quan hệ, không cần quan trọng anh ta là ai, ở đâu và làm gì, quan trọng chính là ở bên cạnh có được cảm giác bình yên, thế là đủ. Trong lúc yêu phụ nữ đừng nghe đàn ông nói hãy nhìn ông làm, xem họ vì mình mà làm được những gì và tới đâu, đàn ông mà chỉ như con vẹt sớm ngày kêu thì cũng chỉ là loại đàn ông vô dụng. Phụ nữ cần hiểu rằng, đàn ông chỉ thích gái đẹp, nên nếu bạn chỉ có thông minh thôi thì dường như là chưa đủ, phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thông minh thì gần như đã có tất cả trong tay mọi thứ mình muốn. Nên vì thế ngoài trau dồi vẻ đẹp trí tuệ thì phụ nữ cũng nên làm đẹp, mới mình trên các góc làm đẹp để học hỏi kinh nghiệm những nơi đó sẽ đem đến cho bạn nhiều thức quý giá cần phải có ở một người phụ nữ khi yêu.

Phụ nữ hãy nên học cách yêu mình trước tiên

Phụ nữ hãy nên học cách yêu mình trước tiên

Đàn bà hết mình vì chồng con là đàn bà dại

Cái sự “ngu” của phụ nữ nó còn thể hiện rõ nét ở cả những người đàn bà có gia đình. Một người phụ nữ chỉ biết tối ngày lo việc cơ quan rồi về nhà lại lao đầu vào căn bếp nấu cho chồng con những món ăn ngon, sắm cho chồng những bộ quần áo đẹp, những người phụ nữ này họ thấy vui thấy hạnh phúc khi được chồng khen cơm ngon, quần áo thơm tho, sạch sẽ rồi còn mình thì cứ mặc lại những bộ quần áo cũ kỹ từ ngày này qua tháng khác. Đàn bà cũng chẳng buồn quan tâm tới bản thân, lúc này đối với họ việc được nuôi con khỏe dạy con khôn,  là một thành tựu, nhưng phụ nữ nào có biết đàn ông họ đâu có ghi nhận và biết ơn công lao của vợ mình hơn, họ coi đó là trách nhiệm người đàn bà phải làm.

Vì thế không chỉ riêng phụ nữ khi đang yêu mà ngay cả phụ nữ đã có gia đình, khi yêu đừng để mình ngu, đừng để mình biến thành con rối trong tay người đàn ông. Hãy tự tạo cho mình một lối thoát, một con đường để rút lui khi cần. Cuộc đời này không ai giám nói chắc điều gì, ngày hôm nay có thể 2 người cùng nắm tay nhau đi trên con đường hạnh phúc nhưng ngày mai mỗi người có thể đi về một hướng khác nhau, lòng người khó đoán, tình yêu lại là thứ càng khó chắc chắn hơn vì thế phụ nữ hãy luôn tỉnh táo và khôn ngoan trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội