Phụ nữ đừng cố gắng trở thành “người mẹ hoàn hảo”

Là phụ nữ hãy học cách trở thành người mẹ tuyệt vời của riêng con mình quan trọng hơn là việc cố tỏ ra hoàn hảo.

Trên thế giới sẽ có không có người mẹ nào alf hoàn hảo tuyệt đối

Trên thế giới sẽ có không có người mẹ nào là hoàn hảo tuyệt đối

Phụ nữ ai cũng muốn mình trở thành người mẹ hoàn hảo, có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh, có thể mang đến cho con một môi trường sống thật tốt… Nhưng thực tế mà nói thì không có người mẹ nào hoàn hảo và cũng không có ai thực sự hoàn hảo. Ai cũng có thể mắc lỗi và điều này không hẳn là xấu như mọi người nghĩ và những lý do dưới đây giải thích tại sao không nên cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo.

Không tồn tại người mẹ hoàn hảo

Tiêu chuẩn về sự hoàn hảo của mỗi người sẽ là khác nhau. Trên thực tế không có ai hoàn hảo một cách tuyệt đối và vì thế sẽ không bao giờ có người mẹ hoàn hảo. Trên đời có rất nhiều người mẹ tuyệt vời nhưng người mẹ hoàn hảo thì không. Không điều gì hạnh phúc là khi được làm mẹ, được trực tiếp nuôi dạy con trẻ đang lớn vì thế các mẹ đừng cố gắng ra sức biến mình thành người mẹ hoàn hảo về mọi mặt mà hãy học cách làm người bạn thân thiết với con mình ngay từ nhỏ để giúp con hiểu được những giá trị trong cuộc sống.

Ngoài làm mẹ mẹ hãy học cách alfm bạn của con

Ngoài làm mẹ mẹ hãy học cách alfm bạn của con

Sự hoàn hảo tạo ra căng thẳng, ám ảnh mất cân bằng trong gia đình

Hiển nhiên khi muốn mình trở thành người hoàn hảo thì mẹ cũng đang vô tình tạo nên sức ép với con và với gia đình vì luôn muốn mọi thứ phải đạt được ở mức tuyệt đối. Như thế mẹ đã vô tình làm cho cuộc sống trở nên ngột ngạt và căng thẳng bởi những nguyên tắc đặt ra. Hãy luôn nhớ rằng, cố gắng trở nên hoàn hảo làm cho con người khốn khổ, chỉ cần cố hết sức, hãy vui vẻ và tin tưởng vào vai trò làm mẹ của bạn. Học hỏi từ những lỗi lầm và phải biết bỏ qua lỗi lầm để bước tiếp.

Nếu chỉ tập trung vào một khía cạnh trong đời sống, bạn sẽ trở nên mất cân bằng. Làm mẹ là nhiệm vụ quan trọng nhất nhưng không phải là việc duy nhất đối với người phụ nữ vì bạn còn phải là một người vợ, người con, người em, người chị, hay là một nhân viên, những vai trò đó cũng đòi hỏi bạn phải nỗ lực không kém để làm tốt nên nếu chỉ chăm chăm vào việc làm người mẹ hoàn hảo thì hiển nhiên bạn đã lơ đễnh những vai trò không kém phần quan trọng kia.

Nỗ lực hết sức mới là điều quan trọng

Việc bỏ tâm huyết và cố gắng hết sức để hoàn thành một công việc nào đó sẽ rất khác với khái niệm cố gắng trở nên hoàn hảo. Bởi vì kết quả có thể chưa tốt, chưa hoàn hảo so với người khác nhưng vì đã cố gắng nên hãy “cho phép” mình hài lòng thay vì luôn đặt áp lực lên bản thân phải giống người này hay phải giỏi hơn người khác. Tương tự thế, mẹ cũng không nên đặt quá nhiều áp lực lên con trẻ và cảm thấy phiền lòng khi con chưa thực sự làm tốt một việc gì đó. Bạn chỉ cần động viên con để con làm mọi việc cố gắng hết sức mình là đủ như thế đã là một thành công lớn trong cuộc sống.

Làm mẹ hãy dạy con tận hướng những giá trị cuộc sống

Làm mẹ hãy dạy con tận hướng những giá trị cuộc sống

Cầu thị nhưng không quá cầu toàn

Thay vì làm một người mẹ hoàn hảo, hãy làm một người mẹ có tính cầu thị, ham học hỏi những kinh nghiệm chăm con nhỏ của các bà mẹ hiện đại trên thế giới. Hãy nhớ rằng lỗi lầm không có gì là xấu và bạn không nên khắt khe với bản thân. Luôn nhớ con bạn yêu bạn vì bạn là chính mình. Dù có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể trở thành người mẹ hoàn hảo.Vậy hãy cố làm người mẹ tuyệt vời, dành nhiều thời gian với con, thay vì đào sâu vào những lỗi lầm đã mắc phải nghĩ đến và dằn mặt mình trong đau khổ.

Sống trên đời ai cũng muốn mọi thứ thật tốt, thật viên mãn nhưng sống mà cứ chạy theo những áp lực bản thân đặt ra thì cuộc sống sẽ không còn gì là thú vị và cũng như thế được làm mẹ đã là một hạnh phúc vô cùng to lớn vì thế bạn hãy tận hưởng cái hạnh phúc lớn lao ấy mà đừng bắt buộc hay yêu cầu mọi thứ phải ở mức tuyệt đối.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội