Nuôi con mới biết lòng chồng

Đâu chỉ có nuôi con mới biết lòng cha mẹ những lúc khó khăn vất vả này cũng mới thực sự hiểu thấu lòng người chồng, người bố của con đến nhường nào.

Phụ nữ luôn cần chồng san sẻ mọi việc

Phụ nữ luôn cần chồng san sẻ mọi việc

Chồng như vật “trang trí”

Đã không ít các bà mẹ bỉm sữa phàn nàn chuyện sau khi sinh con xong chỉ muốn bước chân ra để giải thoát khỏi cuộc sống vợ chồng. Bởi hơn ai hết, lúc này họ cần sự quan tâm, san sẻ từ chồng mình nhưng trái lại với suy nghĩ đó là sự vô tâm, lạnh lùng. Trong suốt thời gian ở cữ, người mẹ dường như dành hầu hết thời gian để chăm sóc con, ít có cơ hội tâm sự với chồng, thậm chí không nói được nửa câu. Khi con hay quấy đêm, nhiều ông bố đã vác chăn màn ra ngủ riêng để một mình vợ tự xoay sở với đứa con thơ, lý đo được các anh chồng đưa ra là phải ngủ mới có sức mai đi làm. Chưa đủ, trong giai đoạn con dưới 1 tuổi mẹ tối ngày bận rộn mệt mỏi vì trông con, nhưng chỉ cần nhờ chồng trông con một chút, sẽ nhanh chóng bị kêu ca, ngó lơ, nhiều người mẹ đã tủi thân, chua xót vì con là con chung nhưng lại có một mình mẹ phải trông và lo mọi thứ cho con mình. Đây cũng chính là lý do dẫn tới nhiều phụ nữ trong thời gian nuôi con nhỏ thường bị mắc các bệnh lý ở mẹ. Không ít người hiểu rằng cuối cùng chồng mình chỉ như để trang trí, bất kể ngày xưa thề non hẹn biển gì, bây giờ cũng chỉ như gió bay.

Con là tất cả của bố

Làn đàn ông hãy biết chia sẻ gánh nặng cùng với vợ mình

Là chồng hãy nên thương vợ

Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi trăm đường, đến lúc lấy chồng cũng chỉ hi vọng có người san sẻ khó khăn cùng chung vai đấu cật nhưng không mấy người đàn ông hiểu được điều đó, họ vịn vào việc trách nhiệm đi làm kiếm tiền là của đàn ông còn việc chăm con thuộc về phụ nữ. Họ chỉ chơi đùa với con lúc con tươi cười, sạch sẽ còn những lúc con nheo nhóc, khóc, quấy đêm thì lại nhường tất cả cho vợ mình với suy nghĩ là mẹ thì phải biết nuôi con.

Nhưng đã bao giờ các anh tự hỏi trách nhiệm làm chồng là như thế nào? Đã bao giờ các các anh tự hỏi vợ mình đang cần gì mà muốn gì chưa? Không phải lãng mạn như ngôn tình, sến sẩm như phim Hàn, điều đơn giản mỗi người phụ nữ có gia đình cần đó là chồng mình có thể chia sẻ với vợ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, có thể giúp vợ pha sữa, thay bỉm, giặt đồ cho con những công việc đơn giản mà hầu hết tất cả những người đàn ông sức dài vai rộng đều có thể làm được. Đó là về phần con, còn về phần vợ các anh hãy nên quan tâm, hỏi han vợ mình nhiều hơn, không nhất thiết phải như thời mới yêu nhưng chí ít cũng thể hiện được rằng vợ còn có chồng bên cạnh. Nhiều người mẹ đã không tìm được tiếng nói chung với chồng mình đành lên giãi bày trên những chuyên mục tâm sự eva để được sẻ chia và cảm thông. Vì thế các anh chồng hãy làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của một người bố, người cha. Bởi việc sinh con đã là việc làm vĩ đại của người phụ nữ, họ đã hy sinh bản thân quá nhiều cho gia đình, vì vậy đừng để người phụ nữ mà mình yêu thương phải thêm lo lắng, thất vọng. Và bên cạnh đó, việc chăm sóc vợ được chu đáo, cũng là góp phần để con được phát triển trong môi trường tốt nhất. Vì chỉ một người mẹ hạnh phúc mới có thể nuôi con khỏe mạnh, chăm sóc con cái và gia đình phát triển tốt nhất.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội