Mẹ làm nghề Y dạy con theo phương pháp “quân đội”

Nhiều người quan niệm mẹ làm nghề y sẽ có cách dạy con nhẹ nhàng, truyền thống nhưng Điều dưỡng Thủy lại thực hiện cách nuôi con “có một không hai” theo sự nghiêm khắc “quân đội”.

Điều dưỡng Thủy từng tốt nghiệp thủ khoa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều dưỡng Thủy từng tốt nghiệp thủ khoa Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều dưỡng Thủy là một người có học thức, hiểu biết, có công việc riêng ổn định, thành công nhưng đằng sau cô còn có một gia đình rất hạnh phúc, có cách nuôi dạy con độc đáo được nhiều người mến mộ.

Điều dưỡng Thủy là người mẹ đảm việc công, chăm con khéo

Tốt nghiệp loại giỏi ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur danh tiếng, Thủy đã nhiều lần được cử đi công tác tại nước ngoài nghiên cứu và học tập nhưng rồi cô quyết định theo chồng và về làm việc tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Bề ngoài ai cũng nghĩ học y thì sẽ không có thời gian tìm hiểu tâm lý con, hầu hết thời gian cũng dành cho công việc, chẳng còn nhiều thời gian nuôi con và dạy con ngoan nữa. Nhưng không, nhiều người đang phải bất ngờ về cách nuôi bé Na theo phương pháp “quân đội” độc đáo của mẹ Thủy. Dành thời gian chia sẻ những câu chuyện dạy con với chúng tôi, mẹ Thủy chia sẻ: Lúc bé Na còn nhỏ, cuộc sống của chị bị thay đổi rất nhiều, tuy là một Điều dưỡng giỏi nhưng cô có nhiều phương pháp nuôi dạy con riêng, nhiều lúc cô cũng áp lực với chính mình, không biết con có quá khó khăn khi bị rèn rũa quá sớm như thế. Phải học cách tự lập khi không có cha mẹ ở bên, phải học cách ngủ với ông bà nội trong những ngày ba đi công tác, mẹ đi trực ở viện.

So với nhiều đồng nghiệp tại viện, Thủy là một người thành đạt, có học thức, hiểu biết và có cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc, được nhiều người kính nể. Công việc ở viện bận rộn là thế nhưng về nhà cô vẫn trở thành người mẹ đảm, thậm chí có rất nhiều người khâm phục cách làm vợ, làm mẹ, làm dâu của Thủy và mong muốn cô truyền đạt lại kinh nghiệm.

Điều dưỡng Thủy là một người thành đạt nhưng cũng là một người vợ, người mẹ dịu hiền

Điều dưỡng Thủy là một người thành đạt nhưng cũng là một người vợ, người mẹ dịu hiền

Mẹ làm nghề Y nhưng dạy con theo phương pháp “quân đội”

Làm nghề Y nhưng dạy con theo phương pháp “quân đội”, nghe có vẻ sai sai, vì hầu hết những người làm nghề y, đặc biệt là Điều dưỡng họ phải là người khéo léo, nhẹ nhàng còn “quân đội” mới chỉ nghe thôi cũng đủ thấy sự nghiêm khắc, kỷ luật trong đó. Vậy mẹ Thủy đã nuôi dạy bé Na như thế nào, đây cũng là câu hỏi rất nhiều người muốn khám phá. Tiếp tục câu chuyện trên trang tâm sự Eva với chúng tôi, mẹ Thủy trải lòng: Bé Na là một bé gái có các tính rất mạnh mẽ, thông minh và độc lập. Từ lúc sinh ra, chúng tôi đã để bé tập làm quen với thời gian của bố mẹ, luyện cho bé nằm trong cũi chứ không được ngủ cùng bố mẹ. Phần nữa là vì bố của bé Na làm trong quân đội nên cũng muốn bé phải theo khuôn phép và kỷ luật riêng. Vợ chồng mình luôn thống nhất sẽ dạy con cẩn thận từ nhỏ để con tự lập và có tính kỉ luật. Khi bé bị ngã bố mẹ không chạy ra đỡ mà để tự em đứng dậy và rèn rũa cho bé sự cứng rắn. Chỉ cần bố mẹ nói không được làm hành động gì thì em sẽ thôi ngay chứ không mè nheo hay khóc lóc dỗi hờn.

Vì bản tính bé Na rất mạnh mẽ nên nhiều lúc bố mẹ không cho thì sẽ quăng đồ đạc ném đi và giận hờn rất lâu. Những lúc như vậy bản năng của một cô gái ngành y lại trỗi dậy, chỉ muốn chiều theo ý con để con hết khóc nhưng chồng mình thì cương quyết không “đầu hàng” và không cho mình chiều theo ý muốn của con. Trước những lúc như vậy, chồng mình thường phân tích và nói lý lẽ cho con hiểu là con làm thế là sai và bố mẹ không thích như vậy. Kết quả là sau 1 số lần không được như ý thì bé Na đã hiểu ra và chỉ cần bố mẹ nói “Không được” là bé sẽ nghe lời và không đòi hỏi gì nữa. Còn mình cũng bị cuốn theo cách “rèn” con của chồng. Học ngành y dịu dàng, mềm dẻo là thế mà cũng vì nuôi dạy con trở nên cứng rắn, dứt khoát hơn rất nhiều.

Làm nghề Y nhưng Điều dưỡng Thủy có cách nuôi dạy con theo phương pháp “quân đội” rất độc đáo

Làm nghề Y nhưng Điều dưỡng Thủy có cách nuôi dạy con theo phương pháp “quân đội” rất độc đáo

Có được thành công sau khi nuôi dạy con bằng phương pháp “quân đội” là một phần Điều dưỡng Thủy cũng tham khảo cách nuôi dạy con theo phương pháp Montessori độc đáo của người Ý. Nếu bạn đang còn đang băn khoăn làm sao để nuôi dạy con cho tốt thì có thể tìm hiểu trên các trang tin tâm sự về cách nuôi dạy con hoặc tham khảo cách nuôi dạy con của Điều dưỡng Thủy.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội