Với tôi, chồng còn quan trọng hơn cả con cái

Có thể mọi người đang nhìn tôi với ánh mắt về một bà mẹ ích kỷ. Nhưng không, tôi vẫn đang duy trì cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và nuôi dạy con nên người.

Tuổi thơ không hạnh phúc có thể ảnh hưởng đến nhân cách con trẻ sau này

Tuổi thơ không hạnh phúc có thể ảnh hưởng đến nhân cách con trẻ sau này

Tôi từng có tuổi thơ không hạnh phúc

Nói chồng quan trọng hơn không có nghĩa tôi đang bỏ mặc con cái, đứa con chính là kết tinh của tình yêu, là điều tuyệt vời nhất mà ông trời đã tạo hóa. Tôi từng có một tuổi thơ không hạnh phúc, từng có một người bố đi theo tiếng gọi của Tình yêu mà bỏ mặc mẹ con tôi, nên từ rất nhỏ tôi đã hình dung ra được một người “trụ cột” trong gia đình có sức ảnh hưởng như thế nào.

Ngày còn bé, tôi đã từng hỏi mẹ tôi và bố có phải đang ly hôn không? Mẹ tôi ngay lập tức phủ nhận và chuyển hướng sang chủ đề khác. Nhưng sau đó, tôi lại nghe thấy tiếng bà thì thầm trong điện thoại: “Làm sao mà đứa con gái bé bỏng của tôi lại biết về chuyện ly hôn chứ, làm sao con bé biết chúng ta đang duy trì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc?” Bố mẹ tôi không hề cãi vã, hét vào mặt nhau hay ném đồ đạc trong nhà loảng xoảng suốt ngày. Với một đứa bé, làm sao có thể thấy rõ được nỗi bất hạnh của họ? Nhưng bằng một cách nào đó, dù còn rất nhỏ nhưng tôi vẫn cảm nhận được bố mẹ tôi không thực sự hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ. Cuối cùng thì 5 năm sau, vào ngày sinh nhật tôi, họ thực sự đã ly hôn. Nhiều năm sau đó, bố tôi tái hôn với người phụ nữ khác và ông dường như biến mất khỏi cuộc sống của gia đình. Thật đáng buồn và đáng tiếc khi cha tôi quyết định đi con đường riêng của mình sau khi ly hôn, nhưng từ đó mà tôi cũng nhận ra một bài học rằng: “Thật khó có một tuổi thơ hạnh phúc nếu như gia đình không êm đềm”

Gia đình hạnh phúc là gia đình có đủ cha mẹ và con

Gia đình hạnh phúc là gia đình có đủ cha mẹ và con

Vào một lúc nào đó, tôi nghĩ rằng khi tôi có chồng và có con, nhất định tôi sẽ làm mọi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nếu tôi không làm được điều này thì ít ra tôi cũng đã cố gắng hết sức để các con tôi có một mối quan hệ thật tốt đẹp với chồng cũ của tôi- cũng là bố của chúng. Để chúng không phải sống mà nghĩ rằng mình có một người cha không tốt, hình tượng về một người đàn ông trong suy nghĩ của các con cũng bị xóa nhòa thì ý chí phấn đấu của chúng thì không thể tiến xa được hơn.

Đặt hôn nhân lên hàng đầu là nghĩ đến quyền lợi cho các con

Nhiều năm sau, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời và chúng tôi đã kết hôn, có một mái ấm gia đình hạnh phúc, tôi luôn cố gắng nuôi dạy con khỏe và muốn chúng không phải chịu một tuổi thơ bất hạnh như mẹ nó. Nhưng khoan hãy phán xét tôi là một người mẹ ích kỷ, hãy để tôi giải thích: đặt hôn nhân lên hàng đầu có nghĩa là tôi thực sự quan tâm đến tuổi thơ hạnh phúc của các con. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi, chồng và con sống hạnh phúc với nhau dù có bất cứ thay đổi nào xảy ra.

Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn

Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn

Vợ chồng tôi luôn hỗ trợ nhau về mọi mặt

Điều này có nghĩa là dù ở trong hoàn cảnh khó khăn hay thuận lợi nào thì chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau để vượt qua, có khi công việc của chồng tôi phải ở lại cơ quan thì tôi vẫn khuyến khích anh đi vì công việc, ngược lại anh cũng tôn trọng suy nghĩ và sở thích của tôi. Về việc nuôi dạy con cái, tôi và chồng có cách nuôi dạy con: không bao giờ cố gắng trở thành ông bố bà mẹ tuyệt vời bằng cách chiều chuộng những gì con muốn dù điều đó trái ngược với suy nghĩ của chúng tôi. Ví dụ như tôi cảm thấy con nên đi ngủ sớm vào lúc 9 giờ tối thì anh lại cho rằng cho con đi ngủ muộn hơn cũng không vấn đề gì cả. Nhưng chồng tôi biết điều này quan trọng với tôi đến mức nào nên anh vẫn tôn trọng quyết định để tôi dạy con. Tôi cùng chồng nhất quan tư tưởng để con không cảm thấy bối rối và cảm thấy an toàn hơn với một thói quen nhất định, điều quan trọng hơn là chúng tôi cho con cái cảm nhận rằng bố mẹ chúng cùng nhau thống nhất trong mọi quyết định được đưa ra cũng như thể hiện sự ủng hộ rõ ràng và tôn trọng lẫn nhau.

Chẳng vì thế mà nhiều lần Trang tâm sự Eva đã cập nhật những câu chuyện về cách nuôi dạy con của các cặp vợ chồng, nhiều người vẫn khẳng định đứa con quan trọng hơn nhưng tôi thì nhất quan rằng, ai cũng quan trọng dù bất kì ở khía cạnh nào nhưng có duy trì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì mới có thể tạo tiền đề cho con được sống đầy đủ, được sự dưỡng dục của cả 2 người. Vậy thì theo bạn chồng hay con quan trọng hơn? Người ta vẫn hay nói: “Thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn” là vì thế!

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội