Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn các phương pháp tránh thai an toàn, trong đó cách trính ngày rụng trứng được xem là một phương pháp phổ biến được ưa chuộng. Vì sao thế?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Chính vì vậy, dựa vào chu kì kinh nguyệt của bản thân có thể tính được ngày rụng trứng. Để tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng như thế nào và tính ngày rụng trứng để làm gì, chúng ta cùng trao đổi với bác sĩ….hiện đang công tác và giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur để hiểu thêm về vấn đề này.

Các dấu hiệu nào của cơ thể khi đến ngày rụng trứng?

Thông thường, giai đoạn hoàng thể sẽ kéo dài 14 ngày. Như vậy, cách tính ngày rụng trứng sẽ là:

Ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt của bạn – 14

Ví dụ: chu kì kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì theo cách tính ngày rụng trứng chúng ta sẽ tính được ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

Tuy nhiên, mỗi bạn sẽ có chu kì kinh nguyệt khác nhau và chu kì kinh nguyệt cũng có khả năng không đều, bởi vây, cách tính ngày rụng trứng như trên có thể không chính xác. Do đó, chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu khác để tính ngày rụng trứng như:

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể: Thông thường, vào ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể có thể tăng cao hơn so với ngày bình thường khoảng 0,5 độ. Chính vì vậy, để tính ngày rụng trứng, chúng ta có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên.

Dịch nhầy cổ tử cung: Vào thời điểm rụng trứng, lượng dịch nhày cổ tử cung tăng cao. Bởi vậy, theo dõi dịch nhày cổ tử cung có thể tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nếu dịch nhày cổ tử cung có bất thường như có mùi khó chịu hoặc có màu lạ, bạn nên đi khám bác sỹ để loại trừ các viêm nhiễm có thể.

Ham muốn tăng: Vào thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai là cao nhất. Do vây, khoảng thời gian này ở một số bạn có nhu cầu sinh hoạt tình dục tăng cao nên dựa vào những ngày có nhu cầu tình dục cao trong tháng có thể tính được ngày rụng trứng

Buồn nôn, nôn, cảm giác ốm nghén: Xảy ra ở một số ít bạn tuy nhiên không đặc trưng vì vậy ít được dùng để tính ngày rụng trứng

– Sử dụng que thử rụng trứng hoặc đi soi trứng rụng: đây là phương pháp đơn giản và chính xác nhất để kiểm tra ngày rụng trứng và cho kết quả tính ngày rụng trứng có độ chính xác cao.

Thưa bác sĩ, vậy tính ngày rụng trứng có những tác dụng gì?

  • Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai: Khi trứng rụng, nếu kết hợp với tinh trùng sẽ tạo thành hợp tử, làm tổ ở tử cung sẽ tạo thành phôi thai. Trứng có thể tồn tại sau khi rụng 1 ngày, trong khi tinh trùng có thể tồn tại ở tử cung 3 ngày. Chính vì vậy, nếu có quan hệ tình dục trong vòng ba ngày vào thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng có thai cao nhất. Vậy nên, tính ngày rụng trứng để tránh thai được một số bạn quan tâm.

Trang cuộc sống hôn nhân: Tuy nhiên, chu kì kinh nguyệt của mỗi người thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố và không ổn định, bởi vậy, cách tính ngày rụng trứng để tránh thai được coi là một biện pháp tránh thai không an toàn. Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai chỉ được áp dụng ở những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn và quan hệ tình dục thường xuyên. Để tránh thai một cách an toàn, các bạn không nên tính ngày rụng trứng mà nên áp dụng các biện pháp khác như: thuốc uống tránh thai, đặt vòng, que cấy, bao cao su…

  • Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai: Thông thường, trứng sau khi rụng có thể sống được một ngày, trong khi tinh trùng là khoảng ba ngày ở tử cung. Mặt khác, tinh trùng Y tuy bơi nhanh hơn nhưng lại có thời gian sống ở tử cung ngắn hơn tinh trùng X. Vì thế, nếu có quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn rất nhiều lần sinh con gái. Vì vậy, tính ngày rụng trứng để sinh con trai được nhiều cặp vợ chống trẻ áp dụng và cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai này có hiệu quả khác cao.

Qua sự tư vấn của bác sĩ chúng ta đã hiểu thêm được cách tính ngày rụng trứng và những tác dụng bổ ích của cách tính ngày rụng trứng. Đây đều là những thông tin rất hữu ích cho mọi người. Nếu có vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể gửi câu hỏi đến chương trình để các bác sĩ của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn thêm cho các bạn

Cảm ơn sự tư vấn rất nhiệt tình của bác sĩ.

Nguồn giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội