Vợ chồng đến với nhau là do duyên con cái đến với cha mẹ là do nợ

Không có duyên không lấy, không có nợ không đến? Tất cả mọi việc trên đời xảy ra đều có lý riêng nên đừng vội trách ai.

Mọi việc trên đời xảy ra đều mang những lý do riêng

Mọi việc trên đời xảy ra đều mang những lý do riêng

Có duyên mới nên nghĩa vợ chồng

Đã bao giờ bạn tự hỏi giữa hàng vạn người trong cuộc đời tại sao mình lại chọn người hiện tại, tại sao là họ chứ không phải là một ai khác. Ắt hẳn mọi thứ trên đời xảy ra đều có nguyên do. Trong kinh Phật có nói: người đàn ông và phụ nữ làm gì ở thế giới này là do nhân duyên mà đến. Hai người không có duyên thì sẽ không đến được với nhau. Làm phụ nữ, hầu hết ai cũng đều có phần oán trách chồng, trường hợp không oán hận chồng chút nào là rất ít. Con người ta yêu càng nhiều thì hận càng sâu, tại sao khi bước vào cuộc sống hôn nhân phụ nữ hay phàn nàn nhiều hơn? Bởi vì người phụ nữ kể từ khi kết hôn, đặt toàn bộ tâm lẫn thân trọn đời trao gửi cho người đàn ông mà mình yêu. Sau khi đã thành gia thất, vì tình yêu đối với gia đình mà không ngừng chăm chỉ làm việc. Phụ nữ hi sinh là thế, tần tảo là thế nhưng phần lớn không người đàn ông nào nói được những lời động viên, quan tâm tới vợ, biết vợ mình khổ nhưng cũng chỉ tặc lưỡi mặc kệ, nhiều người thường biện minh rằng do ngại nên không nói lời yêu thương động viên tới vợ mình, nhưng đó chỉ là cái lý của những kẻ thiếu trách nhiệm. Còn nếu thật sự yêu thương, cảm ơn cô ấy vì những đức hi sinh cho gia đình, chồng con thì sẽ chẳng có ai vì ngại mà lại không muốn làm cho vợ vui. Dễ nhận trong mỗi người đều có tật xấu chỉ khác ở chỗ cái tật xấu ấy nhiều người họ có thể chịu, cảm thông và chấp nhận được vì nó không ảnh hưởng gì tới gia đình nhưng cũng có những người vợ không chịu được nổi nên mới xảy ra cãi vã, đánh lộn làm cho cuộc sống trở nên mệt mỏi. Nhưng thực chất những gì bạn phải chịu đựng ngày hôm nay là do kiếp trước bạn nợ anh ấy, vì không có nợ thì sẽ không đến đòi, không có duyên thì không đến được với nhau.

Đến được với nhau, gặp được nhau đều do cái duyên

Đến được với nhau, gặp được nhau đều do cái duyên

Con  cái đến với cha mẹ là do nợ

Con cái là lộc trời cho, sinh con  ra trên đời ai cũng muốn mình có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh, thành danh, nhiều gia đình con cái thì rất đề huề, đông đủ, nhiều cặp vợ chồng thì khó khăn chật vật. Tất cả những việc đó xảy ra đều do chữ nợ gây nên. Có những người đến bên cạnh chúng ta, để trả nợ, cũng có người đến để thu hồi nợ, có người đến báo đáp ân tình, cũng có người đến báo oán, đều là những người hữu duyên.

Một số đứa trẻ lúc còn nhỏ thường xuyên bị mắc bệnh gặp ở trẻ con, khiến cuộc sống trở nên khốn khổ,  hay chúng rất nổi loạn bất trị, đánh cha mắng mẹ, những đứa con như vậy đều là kiếp trước bạn đã nợ chúng một mạng. Do đó kiếp này đến để đòi lại món nợ này. Nếu như kiếp trước bạn lừa người khác quá nhiều tiền, vậy thì kiếp này nhất định đổi thành họ sẽ trở thành con cái của bạn, đến để thu nợ. Có những đứa trẻ khi lớn lên, không biết hiếu thuận với cha mẹ, những đứa trẻ như thế này, bạn đều không thể hận chúng được, không thể ghét mà chỉ có thể dùng tình yêu hay sự từ bi để đối đãi với chúng, bởi vì kiếp trước bạn nợ chúng quá nhiều.

Vì vậy hãy ngừng la mắng, nếu không, những nghiệp nợ trước đây còn chưa trả được, lại thêm thù hận và oán trách đời này, thì đó chính là: “nghiệp cũ chưa qua, nghiệp mới đã tới”. Đức Phật đã từng nói chúng sanh đều là bình đẳng. Chồng không phải là tài sản riêng của bạn, chỉ là kiếp trước có một đoạn nhân duyên nên kiếp này đến để kết đoạn nhân duyên đó. Con cái cũng không phải là tài sản sở hữu cá nhân họ cũng là những chúng sinh, chỉ có điều, kiếp trước họ còn thiếu nợ bạn, đến để trả lại đơn nợ này. Cũng có thể kiếp trước bạn nợ chúng, kiếp này đến để trả nợ. Vẫn là do nhân duyên dẫn dắt.

Ai trong chúng ta cũng không thể thoát khỏi luân hồi, vẫn còn phải đi kết duyên. Nên sống ở kiếp này nếu con cái, hay vợ chồng không thể hòa thuận vui vẻ đúng như ý mình thì cũng đừng buồn lòng mà hãy cố gắng hết mình, khi đã cố gắng mà vẫn không tốt thì không ai có thể trách được bạn.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội