Làm mẹ đơn thân có gì là không hạnh phúc?

Giá trị bản thân và cuộc sống đều do mỗi người tạo nên. Sẽ không ai có quyền đánh giá sự kém cỏi, hơn thua với người phụ nữ khác chỉ vì bạn là mẹ đơn thân.

Hạnh phúc là do mình cảm nhận

Hạnh phúc là do mình cảm nhận

Hạnh phúc hay không là do mình cảm nhận

Đã không ít người lên tiếng và nói làm mẹ đơn thân hình như đang là “mốt” của những cô gái sốc nổi, thiếu chín chắn và non nớt. Nhưng cá nhân tôi nghĩ, chẳng có ai điên rồ lại chạy theo cái mốt mà có thể mang đến cho mình nhiều vất vả cực nhọc. Đơn giản những người mẹ đơn thân họ chỉ thấy đó không phải người đàn ông đáng để chung sống cả đời thì giữ làm gì. Và tôi chắc các bà mẹ đơn thân cũng nghĩ thế, chứ ai chả cần chồng, cần cha cho con mình, chả muốn mình có một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và viên mãn. Nhưng nếu đời không cho mình sự may mắn thì hãy cứ mạnh dạn làm mẹ đơn thân, nuôi nấng đứa trẻ nên người ngay cả khi không có người đàn ông bên cạnh, miễn sao cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn với những gì mình đang làm.

Có rất nhiều phụ nữ họ muốn có con nhưng lại không thích lấy chồng hay chỉ chuộng “giống ngoại”, đơn giản vì bản chất của đa số đàn ông đều là ích kỉ và vô tâm mà đã thuộc về bản chất thì khó thay đổi. Người ta thường bảo, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là vậy. Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn nếu lấy được người có trách nhiệm thì cuộc đời lên hương nhưng không may vớ phải gã đàn ông bội bạc, thiếu trách nhiệm thì khác gì rước thêm nợ vào người. Há như thế chẳng phải làm mẹ đơn thân nuôi con khỏe một mình hơn hay sao? Đã bao giờ người lớn thử hỏi đứa trẻ rằng nếu người cha của con không thực sự tốt, không yêu thương mẹ con mình, con có cần cha không? Đã bao giờ lắng nghe tiếng lòng của con trẻ chưa? Nếu bạn thật sự nghĩ cho con thì hãy cố gắng làm tốt trách nhiệm của người cha và người mẹ thay vì chỉ mang đến cho con một người cha ảo nhưng không có giá trị thực. Còn đã xác định đã làm mẹ đơn thân bạn cần phải mạnh mẽ và đạp lên dư luận sống để bảo vệ đứa con của mình, đứa con mà bạn đã gửi gắm tình yêu và cả nguồn sống vào trong đó.

Hãy trở thành người mẹ vĩ đại

Hãy trở thành người mẹ vĩ đại

Hạnh phúc từ trong khổ đau

Năm tháng qua đi, sẽ nhận ra, dẫu thiên hạ có độc ác bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng liên quan gì đến mình. Họ không hề nuôi nấng hay nâng đỡ mình một ngày nào, vậy tại sao lại để cảm xúc của bản thân bị chi phối bởi những con người như thế? Cũng không cần phải phơi bày cuộc sống ngập tràn niềm đau của mình ra để nhận lấy sự thương hại từ người đời, cũng chẳng phải gồng mình lên chứng minh mình mạnh mẽ đến nhường nào chỉ để cho thiện hạ xem và tán dương. Đơn giản chỉ cần bạn sống cho mình và con, rồi hãy coi những thứ không đáng như không còn tồn tại. Chẳng ai có thể ôm mãi một nỗi đau trong lòng và càng ngu ngốc hơn nếu biến nỗi đau thành nguyên nhân để phó mặc số phận mình sống như bèo trôi giữa dòng, không phương hướng, không lối đi.

Làm mẹ đơn thân không có gì là bất hạnh. Hãy lên kế hoạch cho những công việc cần làm để bắt đầu lại cuộc sống độc lập và có thể nuôi dạy con khôn ngoan lên người. Hơn tất cả, hãy giữ cho mình một thái độ lạc quan và tích cực về cuộc đời, vì sóng gió nào rồi cũng sẽ qua, quan trọng mình đã làm những gì để vượt qua những cơn sóng đổ vỡ ấy mà thôi. Chỉ cần bạn sống bình thường mà không tầm thường là được, có thể mong manh, lay lắt như cỏ dại nhưng vô cùng mãnh liệt và đáng được yêu thương.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội