Phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng hi sinh

Hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn có nhưng với phụ nữ để có được hạnh phúc trọn vẹn thì đừng gồng mình nên hi sinh mà hãy học cách sống trọn từng giây.

Phụ nữ hạnh phúc hay không là do chính mình

Phụ nữ hạnh phúc hay không là do chính mình

Hạnh phúc là gì?

Thật khó để nói cụ thể và chính xác hạnh phúc là gì? vì hạnh phúc còn phụ thuộc vào cảm nhận và đánh giá của mỗi người. Nhưng có thể hiểu đơn giản, hạnh phúc là một loại cảm giác, một loại tâm trạng, chỉ cần bạn thấy thích thú vui sướng vì những gì mình đang có, hạnh phúc luôn tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Đối với tất cả phụ nữ chúng ta hạnh phúc là thứ rất quan trọng nó quyết định đến sự sướng khổ của mỗi người.

Ai cũng bảo đời người con gái chỉ cần chung thủy với một người là đủ. Nhưng có lẽ chân lý đó dường như không còn đúng trong thời đại ngày nay. Sẽ tốt cho phụ nữ và phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu sau này biết tìm hiểu thật nhiều mẫu đàn ông khác nhau. Rồi tìm ra ai là người hợp với tính cách mình nhất, ai sẽ làm cho tình yêu của của mình được này nở, hạnh phúc và “khỏe mạnh” nhất và ai sẽ yêu mình nhất hãy cùng người đó nắm tay bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Nhưng dù chọn nhiều thì hãy nhớ rằng phụ nữ chỉ được phép chọn một người mà thôi. Phụ nữ cần nhớ rằng mình có đủ chân tay đầu óc. Đàn ông họ có gì mình có thứ đó, phụ nữ cũng được học hành, cũng sức khoẻ, có đầy đủ hai chân hai tay…Vậy hãy làm công việc của mình, đừng trông chờ “Một bờ vai” nào cả. Như thế bất công với người ta và cũng là bất công với chính mình. Phụ nữ được học hành bao năm để làm gì mà phải chờ nghĩ bằng đầu người khác? Có chân tay để làm gì mà việc nhỏ cũng ngồi đợi? Nếu trong cuộc sống anh ta không muốn cùng mình xây đắp gia đình thì hãy tự mình xây để lo cho mình và con, đặc biệt hơn nếu anh ta không thể cùng mình nuôi con khỏe dạy con ngoan thì đã đến lúc để cho anh ta tự do. Vì con là máu mủ mà anh ta còn ngó lơ thì mong chờ gì gã đàn ông ấy có thể đem đến hạnh phúc cho một “người dưng” như mình.

Cuộc đời người phụ nữ chỉ nên hi sinh vì 2 người là đủ

Cuộc đời người phụ nữ chỉ nên hi sinh vì 2 người là đủ

Hạnh phúc của phụ nữ khi được là chính mình

Nhiều người phụ nữ khi yêu và khi lấy thường nói những câu từ kiểu “hy sinh” “dâng hiến”, vốn được tô vẽ bằng những mỹ từ, rồi phẩm chất… này nọ nhưng những câu nói ấy thật vô giá trị. Nó làm người phụ nữ ở thế bị động, dễ tổn thương và trở nên ngớ ngẩn. Phụ nữ yêu ai đó, hôn ai đó… vì mình muốn thế, vì làm thế cả hai cùng hạnh phúc chứ không phải mình hôn ai đó chỉ vì anh ta muốn thế. Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết và mạnh mẽ cắt đứt khi không muốn tiếp tục, đừng ép mình điều gì. Đã có nhiều cô gái phải trả giá bằng cả cuộc sống, thậm chí mạng sống của mình vì những kiểu “hy sinh” “dâng hiến”… mù quáng.

Trong cuộc sống vợ chồng việc thô bạo, đánh đập, bạo lực gia đình luôn là rất tệ nhưng việc kiểm soát, ăn vạ, ép người khác cũng tệ chẳng kém. Hình ảnh người vợ kiên quyết nhịn ăn bên mâm cơm chờ chồng cũng dở chả kém cảnh gã đàn ông hung hăng gào thét vào mặt bạn gái. Vì thế, thay vì nhịn đói, tụt huyết áp để ép anh ta phải bỏ đám bạn về, rồi cả hai lao vào cãi nhau, đánh nhau như hai con gà chọi thì ai sẽ là người thiệt thòi, chẳng phải người chân yếu tay mềm hay sao? Đó là còn chưa kể tới việc nhịn ăn, thức khuya sẽ ảnh hướng tới “long thể” biết bao. Rồi thân hình tàn tạ lại càng là cái lý để anh ta ra ngoài, khi sức khỏe không đảm bảo làm sao mình có thể nuôi dạy con không ngoan, nuôi con lên người khi mà chính mình mình còn không làm chủ được. Sẽ rất vui khi trong một gia đình người vợ và người chồng có thể tự cân bằng và hòa hợp mọi thứ. Nhưng nhiều người phụ nữ họ lại có cái suy nghĩ có chồng rồi mình sẽ không cần bạn bè nữa, chỉ cần có con và chồng là đủ, lúc này bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong một khoảng sân, thế giới chỉ còn lại trong ánh mắt một người đàn ông. Đến một ngày, người đàn ông mà họ vốn coi là cả thế giới nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp… Nếu phụ nữ muốn hi sinh, muốn hết lòng vì ai đó thì chỉ nên hết lòng vì người sinh ra mình và người mình sinh ra là đủ.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội