Viết cho người yêu vội cưới sớm!

Ở cái tuổi chẳng thể gọi là già cũng không còn trẻ nhưng có thể tự mình thực hiện được ước mơ, hoài bão thì lại trói mình vào gông cùm của cái thứ tự xưng là hạnh phúc.

Hạnh phúc là do chính mình

Hạnh phúc là do chính mình

Tình “chín ép”

Chẳng có chuẩn mực cụ thể nào cho việc yêu bao lâu là đủ để tiến tới cuộc sống vợ chồng, vì nó còn tùy thuộc vào cảm nhận cũng như suy nghĩ của mỗi người. Nhưng cái gì cũng cần có thời gian, thời gian và thử thách là thứ mà trong tình yêu rất cần. Cần để cho hai người kịp hiểu, đồng cảm, chia sẻ, thay đổi vì nhau và không phải để đến lúc xây dựng mái ấm rồi mới thấy rằng mình không hợp nhau và đấu tranh vì cái tôi, lòng tự trọng để thoát khỏi cái thứ mà sống chết mình lao vào. Nhưng một khi đã quyết định cùng nhau nắm tay bước vào cuộc sống vợ chồng thì hãy đặt cái tôi của mình xuống để nghĩ đến cái lơn lao hơn. Trong cuộc sống hôn nhân sau này sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, đối với những đôi yêu nhau nhiều, hiểu nhau sâu còn khó tránh khỏi huống chi là những đôi có tình “chín ép” nhưng những lúc đó đừng vội bi quan, đừng cãi vã, đừng động chân, động tay mà hãy bình tĩnh từ từ để tháo gỡ nút thắt đó theo cách đơn giản, nhẹ nhàng nhất để cả 2 cùng bớt tổn thương. Quan trọng hơn cả, sau những giận hờn đó ta hiểu được gì, rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân và đừng để lý do ấy lặp lại thêm một lần nào nữa làm hưởng đến tình cảm của cả hai.

Là phụ nữ hãy tự cho mình cái quyền được hưởng thụ, được nâng niu, được hạnh phúc, được trân trọng chẳng phải chỉ những người phụ nữ đẹp mới đáng được hưởng những thứ đó mà sinh ra là phận “đàn bà” thì hãy cứ như thế đi vì phụ nữ sinh ra là để yêu thương. Lúc con người ta yêu sẽ khác lúc cưới, không phải đàn ông họ thay đổi, mà lúc ấy có quá nhiều gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè lên vai khiến ta mải mê chạy theo guồng quay cuộc sống mà tạm quên mất đi người phụ nữ bên cạnh mình và cũng do một phần tình cảm lúc này phải chia 5 sẻ 7 cho nhiều mối quan tâm khác nên sẽ khó được mặn mà như lúc đầu.

Sẽ chẳng có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân… Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm, nhưng người đó là ai? Nhân duyên là do trời định, việc của ta là mở mắt ra mà chọn. Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn … thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi…

Để có được cái nắm tay lúc về già là cũng nhau trải qua giống bão thời trẻ

Để có được cái nắm tay lúc về già là cùng nhau trải qua giống bão thời trẻ

Hãy tự tạo hạnh phúc cho chính mình

Để làm được một bà mẹ nuôi con khỏe, để làm được người con dâu mà cả “gia phả” nhà chồng yêu quý và trân trọng là một điều rất khó, vì từ trước tới nay làm dâu đâu phải trọng trách đơn giản. Điều đó còn đặc biệt khó với những người chưa từng có kinh nghiệm, chưa thật sự hiểu tính cách của những người trong “gia đình thứ 2 của mình”. Nhưng sẽ làm được nếu thật sự tinh tế cũng như khéo léo. Không cần trở thành một người mà ai cũng phải quý, ai cũng phải yêu, chỉ cần trở thành một người được mọi người tôn trọng, tuy bình thường mà không tầm thường là đủ.

Nếu sau này khi đã cố gắng làm tất cả vì cuộc sống hôn nhân nhưng mọi thứ diễn ra không như mình mong muốn thì cũng đừng buồn, đừng vật vã, đừng đau khổ. Lúc này hãy học cách yêu và tự chủ lấy bản thân mình trước, chịu trách nhiệm với bản thân mình trước, chấp nhận sướng ta hưởng, khổ đừng kêu ai, hôn nhân chưa hẳn là đích đến của hạnh phúc, hãy coi đó là một hành trình của những trái tim cần nhiều sự đồng cảm, tin yêu và cần nhau, có thể ngắn thôi, nhưng cũng đủ để hiểu. Và trong một vài trường hợp nào đó phụ nữ chỉ cần hi sinh vì 2 người là đủ, người sinh ra mình và người mình sinh ra. Việc của người vợ và người chồng là làm thế nào để tin nhau và cần nhau mãi mãi, điều đó rất khó, nhưng nhiều người vẫn làm được…và cái giá của cái nắm tay lúc về già là cùng nhau trải qua những giông bão thời trẻ!

Nguyễn An – giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội