Muốn hôn nhân hạnh phúc phụ nữ cần nhớ 4 chữ ‘ĐỪNG’!

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc nhưng thực tế nhiều phụ nữ chỉ giữ được hôn nhân chưa quá nửa đời người thì đã đường ai người đấy đi.

Làm phụ nữ đừng nên quá mạnh mưex

Làm phụ nữ đừng nên quá mạnh mẽ

Đừng biến mình thành anh hùng

Áp lực về một hình mẫu người vợ hoàn hảo, người mẹ nuôi dạy con khôn ngoan vừa khiến phụ nữ mệt mỏi, căng thẳng bao nhiêu thì đàn ông họ sợ hãi và cảm thấy lép vế trước vợ mình như thế. Với quan điểm của nhiều người phụ nữ cho rằng, phụ nữ hiện đại là người cần độc lập, tự chủ, về tài chính và suy nghĩ, phụ nữ nên làm ra nhiều tiền để chủ động trong cuộc sống, phụ nữ cần ý thức được cái tôi cá nhân của mình, giàu lòng tự trọng, kiêu hãnh, dám cầm dám bỏ… Điều đó hoàn toàn đúng nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ và sẵn sàng biến mình trở thành một người giỏi giang toàn diện trước những việc đó, có chăng cũng chỉ là họ đang cố gắng gồng mình tỏ ra mạnh mẽ trước sự “vô dụng” của người đàn ông. Trong tâm tưởng, phụ nữ muôn đời yếu đuối, đó chính là lý do vì sao họ luôn cần có một người đàn ông để che chở. Nên sinh ra phụ nữ hãy tự cho mình cái quyền được yếu đuối, được yêu thương và dựa dẫm.

Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan tài giỏi

Hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan tài giỏi

Đừng so sánh chồng mình với chồng người

Nếu trong cuộc sống mà luôn đặt chồng mình và chồng người lên bàn cân thì chỉ khiến cho người đàn ông của bạn cảm thấy tự ti cũng như khiến chính bạn cảm thấy mệt mỏi mà cuộc sống không hề tốt đẹp hơn tí nào. Nếu đã  xác định yêu và lấy thì người phụ nữ cần biết chấp nhận cả và bằng lòng với người đàn ông bên cạnh mình, chấp nhận và yêu cả điểm tốt lẫn điểm xấu của anh ấy. Dẫu biết bản chất của phụ nữ là đòi hỏi sự hoàn mĩ, chính thế nên họ hay càu nhàu khi chồng chưa được như ý mình mong muốn, cho dù cái mong muốn đó cũng không phải cao siêu gì, chỉ đơn giản là chồng bớt nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ con hơn, có chí hướng hơn trong sự nghiệp. Dù thế nào thì người vợ cũng nên chọn cách lựa lời đề nghị chồng làm một việc gì đó theo ý mình, thay vì chỉ trích, so sánh chồng với bất kì một người nào khác. Và cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi trong đó không tồn tại sự so sánh.

Đừng bao giờ nghĩ sinh con để giữ chồng

Có nhiều cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ, người vợ dùng “thất sách” cố tình mang thai để níu kéo chồng, mong muốn chồng hãy nghĩ đến vì có sự hiện hữu của con mà ở lại, để cả hai cùng có trách nhiệm nuôi con khôn ngoan. Tuy nhiên, một khi tình yêu và niềm tin đã cạn kiệt thì với đàn ông con cái khi đó chỉ là một sự phiền phức nên lúc này phụ nữ chỉ có thể là người chịu thiệt.

Ngoài gia đình phụ nữ cần có một công việc riêng

Ngoài gia đình phụ nữ cần có một công việc riêng

Đừng chỉ biết đến chồng

Việc chăm sóc gia đình, con cái cực kì quan trọng và không ai có thể làm tốt hơn vợ – đó chính là suy nghĩ khiến phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Nên nhiều người sau khi kết hôn đã lựa chọn trở thành bà nội trợ thay vì tiếp tục đi làm như bình thường. Lựa chọn lối sống loanh quanh bốn bức tường với con cái và bỉm sữa, tự nhiên kiến thức người phụ nữ bị co hẹp lại chỉ biết đến vấn đề nội trợ và kinh nghiệm chăm con. Nhưng những người phụ nữ như thế là phụ nữ dại. Đi làm, đôi khi không phải vì thu nhập mà còn để trở thành một người phụ nữ hiện đại và hòa nhập với cuộc sống xung quanh để hiểu biết và thành đạt hơn. Có một công việc để làm khiến phụ nữ trở nên tươi trẻ và tìm được niềm vui trong cuộc sống cũng như tạo được sự tôn trọng cho chính chồng cũng như gia đình chồng. Vì thế phụ nữ đừng dại mà từ bỏ sự nghiệp bản thân để làm hậu phương vững chắc cho gia đình, hãy biết cân bằng, san sẻ và dung hòa mọi thứ để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội