Đàn ông ngoại tình giống như đồ hết “date”

Trên đời này sẽ chẳng có gì là mãi mãi, lòng người cũng vậy, duyên hết phận tan cố mấy cũng không nổi mà giữ mãi những thứ hết hạn vốn chỉ hại mình.

Dàn ông ngoại tình nên không nên giữ

Đàn ông ngoại tình nên không nên giữ

Sự thủy chung đến bao giờ thì hết hạn?

Trên đời này có ai đo lường được lòng thủy chung? Như khi thích một món đồ, bao lâu bạn sẽ chán. Khi thích một nơi, đến bao lâu thì bạn sẽ thấy nhạt? Và khi nên duyên kết phận với một người, thì cuộc sống hôn nhân có chắc chắn đảm bảo được trọn đời hay không? Thật ra, thói quen còn có thể bỏ, sở thích có thể thay, vật đổi sao dời, lòng người cũng nào bền vững nổi. Thủy chung ở đời này, hạn định khó lòng định hết, quan trọng là do tính cách, bản chất của mỗi người mà ra. Khi người ta chán nhau thì có đủ trăm ngàm lý do để đưa ra, cũng như lúc mới yêu thì đâu cũng thấy tốt, cái gì cũng thấy đẹp. Trên đời này, vốn đâu có gì là mãi mãi, chỉ là vì điều gì mà người ta giữ gìn. Đến lúc giữ không nổi, duyên hết phận tan, người thân rồi cũng hóa lạ. Người là chồng mình hôm nay, ngày sau cũng có thể là chồng của thiên hạ. Vì thế nếu có một ngày tình yêu không còn được trọn vẹn thì cũng đừng hối tiếc về những gì đã qua, lúc này hãy sống cho mình và cho con, hãy trở thành một người mẹ mạnh mẽ, vĩ đại để có thể nuôi dạy con khôn ngoan mà không cần đến sự hiện diện của người đàn ông bội bạc ấy.

Khi hôn nhân tan vỡ người ta thường tự hỏi, rốt cuộc vì sao người ta lại ngoại tình? Ngay cả khi họ có vợ đẹp, con ngoan, mọi điều đều như hoàn mỹ, đàn ông vẫn chọn ngoại tình? Một người đàn bà “lạ” có thể hơn tạ thứ quen bao năm tháng hay sao? Lúc này để biện minh cho hành động bẩn thỉu của mình đàn ồn  sẽ đem ra vô vàn cái lý nghe vô cùng lọt tai. Nhưng thực ra lý do cũng chỉ là lý do, thực chất vẫn là đàn ông họ muốn mà thôi, họ đã đủ trưởng thành để biết việc mình làm sai trái ra sao, đủ thông minh để nhận biết, tránh xa những cám giỗ bên ngoài, việc mình làm sẽ ảnh hưởng tới con cái như thế nào nhưng trên tất cả là do họ yêu bản thân mình quá, họ ham vui, ham cái mới, ham chinh phục…Nên đừng hỏi bao giờ hỏi vì sao đang tâm bỏ hết nghĩa tình, làm sao nhẫn tâm bội nghĩa sắc son. Đàn ông cạn tình, đàn ông hết nghĩa rồi thì điều gì mà không thể làm, thế nào mà không dám bỏ. Lúc này chỉ cần hỏi bản thân, có đáng để tiếp tục nữa không, chỉ thế thôi.

Đàn ông không phải là tất cả

Đàn ông không phải là tất cả

Trái tim đàn ông ngoại tình có gì?

Là đàn bà ai cũng muốn giữ cho mình một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề, đủ vợ lẫn chồng để cùng nhau nuôi con khỏe, nhưng đấy là cái mong muốn của đà bà còn đàn ông thì sao. Mong muốn của đàn ông thì nhiều vô tận, ban đầu thì có lẽ họ cũng chỉ có mong ước như đàn bà mà thôi, thế nên khi có cùng mong ước và suy nghĩ họ mới đến cùng nhau. Nhưng qua ngày rộng tháng dài đàn bà thì vẫn thế còn đàn ông thì đã có trong tay thứ mình muốn thì họ trở nên nhàm chán và muốn được nhiều hơn thế, muốn những thứ mới lạ, muốn được nếm trải cảm giác như lần đầu yêu và thế là người ta ngoại tình. Thế nên trái tim của đàn ông và đàn bà không hề giống nhau, trong khi tim đàn bà chỉ có một thì trái tim người đàn ông lại có vô vàn những ngăn khác nhau, nên đừng bao giờ cố moi móc tim gan đàn ông ra làm gì. Nó chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau khổ hơn mà thôi.

Có lẽ bất kể thứ gì trên thế gian này cũng đều có thời hạn sử dụng, nhân duyên cũng vậy, đàn ông cũng thế. Duyên hết phận cùng, người ta cố mấy cũng không gia hạn nổi. Lòng dạ đàn ông hết hạn, sắc son cạn kiệt, cũng là hết cách. Giữ mãi những thứ hết hạn, vốn chỉ đau mình, được gì đâu. Lúc đó, nhẫn tâm mà vứt, tuyệt tình mà bỏ, thế nào cũng phải kết thúc. Đừng trông mong làm gì lòng dạ của kẻ muốn đi, vì có bồi thế nào cũng không đủ, đắp ra sao cũng không nổi.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội