Vì sao đàn ông thích ngoại tình?

Ngoại tình chính là một phần bản năng của đàn ông và khi bị phát hiện họ luôn có những lý do “kinh điển” để ngụy biện cho việc ăn vụng” của mình.

Ngoại tình chính là bản năng của đàn ông

Ngoại tình chính là bản năng của đàn ông

Ngoại tình là bản năng của “giống đực”

Nhiều người đàn ông thường chối bay chối biến khi ai đó nói, đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình chỉ là sớm hay muộn. Khi nghe được những câu nói đó họ thường phản bác một cách kịch liệt và nói đàn bà cũng ngoại tình không kém, chỉ hơn ở chỗ đàn bà giỏi che đậy, nếu đàn bà không ngoại tình thì đàn ông ngoại tình với ai? Nếu ai không tinh ý thì sẽ gật gù và dễ dàng cho cái lý đấy là đúng. Nhưng bạn có nhận ra, đàn ông và đàn bà họ ngoại tình vì mục đích khác nhau. Có lẽ đàn ông luôn có tính ích kỷ và tham lam, khi đã có vợ đẹp, con khôn, gia đình hạnh phúc, cuộc đời viên mãn thì họ vẫn muốn đi ngoại tình. Lúc này họ ngoại tình vì thích cái lạ, muốn trải nghiệm thêm dư vị cuộc đời, muốn ăn một món mới thay vì cứ ăn mãi “cơm” lại thấy nhạt miệng. Trong suy nghĩ đàn ông vẫn ý thức được rằng, ngoại tình chỉ như một thú vui để thỏa mãn dục vọng chứ ít khi họ đánh đổi cái gia đình mà tốn bao công sức xây dựng để lấy một cô bồ, đơn giản họ ngoại tình không phải xuất phát từ yêu mà chỉ là muốn chinh phục cái mới và cũng vì cái tính ham vui của lạ. Còn đối với phụ nữ cũng có người ngoại tình, nhưng không phải ngoại tình vì ham của lạ mà đa phần họ ngoại tình bởi muốn tìm một bờ vai để dựa vào những lúc mệt mỏi, có thể san sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, khi mà không thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Thế nên người ta mới nói, đàn bà đi ngoại tình thì muốn bỏ chồng luôn, còn đàn ông đi ngoại tình thì chỉ muốn quay về với vợ con. Vì họ nhận ra ngoài vợ, chẳng có ai đối xử với mình tốt hơn vợ nhưng dù hiểu là thế thì họ vẫn muốn ngoại tình một và nhiều lần nữa vì ngoại tình là bản năng của đàn ông.

Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ

Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ

Đàn ông ngoại tình có nhiều lý do

Luôn biết “ăn vụng” chính là bản năng của đàn ông nhưng không thể phủ nhận có nhiều lý do tác động làm cho bản năng ấy bùng phát dữ dội hơn. Thông thường, sau khi đã kết hôn, nhất là sau khi sinh con phụ nữ thường quá bận mải với việc nuôi con khỏe dạy con khôn, phải lo toan, vất vả trong cuộc sống mà không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình, khiến người vợ lúc này trở nên cũ kỹ và nhàu nát trong mắt người chồng. Tuy nhiên, thay vì động viên, chăm sóc hơn cho vợ, nhiều ông chồng lại xem đó là cái cớ để “chán”, để đi tìm đến những người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp khác bên ngoài. Dễ nhận thấy, cuộc sống vợ chồng đôi khi không chỉ là mối quan hệ giữa hai người mà còn là mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Những đối nội, đối ngoại, nghĩa vụ phải có trách nhiệm chăm lo sức khỏe cuộc sống, rồi mâu thuẫn mệt mỏi,… chủ yếu lại đến tay người phụ nữ, trong khi đó hầu hết đàn ông đều muốn lảng tránh, chọn cách tìm đến người phụ nữ khác để giải phóng cho mình khỏi những công việc nhà nhàm chán, những áp lực, lời than vãn, cằn nhằn. Cũng có trường hợp “ông ăn chả, bà ăn nem” tuy không nhiều nhưng không phải là hiếm. Khi bị phản bội, người đàn ông không chỉ bị tổn thương về tình cảm mà còn tổn thương đến cả lòng tự trọng. Quá giận dữ, người chồng ngoại tình như một sự “trả thù” dành cho người phụ nữ bội bạc để rồi chính mình cũng đi vào con đường tội lỗi không lối thoát. Hay cũng có những người phụ nữ cố tình dụ dỗ người đàn ông đã có gia đình vào “lưới tình” của mình giăng ra bằng đủ các chiêu thức tán tỉnh, nhưng việc buông bỏ tình cảm với vợ để chạy theo người thứ 3 lại hoàn toàn là lựa chọn của đàn ông.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng những lý do, sự việc ấy lại khiến cho cuộc sống hôn nhân có nguy cơ dẫn đến bờ vực đổ vỡ, làm cho một trong hai người, đặc biệt là đàn ông tìm kiếm một mối quan hệ ngoài luồng.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội