Trong hôn nhân đàn bà luôn cần toan tính

Trên đời này bất kể cái gì cũng cần toan tính với phụ nữ một kẻ luôn cần hạnh phúc thì càng phải tính toán chi ly để có hạnh phúc cho mình và tạo ra hạnh phúc cho người.

Đàn bà cần toan tính co cuộc hôn nhân chính mình

Trong hôn nhân đàn bà cần tính toán 

Hạnh phúc hay khổ đau là do mình

Là phụ nữ ai cũng đều muốn kiếm cho mình một tấm chồng như ý, có thể mang đến cho mình hạnh phúc, sự ổn định và một bờ vai vững chắc tựa vào khi sóng gió. Đây đều là những mong muốn, khát khao chung của mỗi người đàn bà ở chồng mình, mong muốn, khát khao là thế nhưng thực tế nào có mấy người đàn bà toan tính làm sao để có được người đàn ông như vậy. Khi yêu vào đàn bà cứ mù quáng chạy theo tiếng gọi tình yêu, cứ ngỡ rằng cuộc sống lúc lấy cũng như lúc yêu, nên khi về chung một nhà rồi mới vỡ mộng, cảm giác ê chề, chán nản. Có cảm giác như ngày hôm nay chung quy là do phụ nữ không tính toán cẩn thận về đường đi nước bước sao cho đúng trước khi mở cánh cửa bước vào cuộc sống vợ chồng.

Nhiều người đàn bà lấy chồng rồi cuộc sống không khác nào cái địa ngục chốn trần gian, khi sáng vừa mở mắt ra phải lo trăm thức việc nhà, lo xong rồi lại vội vã đi làm, làm đủ 8 -9 tiếng tại cơ quan rồi nhanh nhanh chóng chóng phi xe về đi chợ nấu cho chồng con. Một ngày của người đàn bà có chồng ích kỷ thật khổ và mệt. Nếu hôm nào đó có mệt, có chán thì cũng không giám bỏ lại tất cả để hưởng thụ cho mình một ngày thảnh thơi, vì sợ thiếu vắng mình con sẽ khóc, chồng sẽ đói, chung quy lại nếu đàn bà không khổ vì chồng thì cũng tự làm khổ mình. Nếu là một người đàn bà khôn ngoan biết tính toán, lường trước được mọi việc thì biết mình nên làm gì để khi lao vào vòng xoáy của hôn nhân, gia đình họ vẫn có thời gian thảnh thơi cho riêng mình, vẫn bạn bè, la cà, quán xá, đến các góc làm đẹp phụ nữ đề tân trang làm mới bản thân. Phụ nữ biết tính toán cũng sẽ không phải lo khi thiếu mình thì mọi việc trong gia đình sẽ như thế nào, đơn giản vì họ tìm được người sẻ chia.

phu nu can manh me

Phụ nữ khôn luôn biết làm chủ bản thân mình

Đàn bà hãy làm nữ hoàng của cuộc đời mình

Trong chúng ta ai cũng có quyền yêu và được yêu, không nhất thiết tình yêu, hôn nhân cứ phải thực hiện dập khuôn theo những quan niệm cũ. Trong gia đình phụ nữ hoàn toàn có thể làm những công việc như một người đàn ông và ngược lại đàn ông cũng có thể làm công việc nhà như một người phụ nữ bình thường. Hôn nhân chính là sự hòa hợp của 2 cá thể tách biệt, ở đó họ tìm thấy tiếng nói về tâm hồn và thể xác, họ quyết định gắn bó với nhau để hỗ trợ, nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Còn không ai phải phụ thuộc quỵ lụy vào ai, bất kể là đàn ông hay đàn bà, chúng ta sống phải dựa trên sự tôn trọng và có trách nhiệm với nhau. Cùng nhau nuôi con khỏe dạy con khôn, có trách nhiệm với nội ngoại và mọi vấn đề trong cuộc sống, nên không thể nói đàn ông chỉ có đi làm kiếm tiền còn lại là việc của đàn bà. Nếu người đàn bà nào chấp thuận và đồng ý với quan điểm sống đó thì đó là người đàn bà dại, không biết tính toán cho cuộc đời mình.

Ai nói hôn nhân là không toan tính? Nếu hôn nhân mà không toan tính thì sẽ dẫn đến đổ vỡ. Trên đời này cái gì cũng cần toan tính và điều đó còn đúng và phù hợp hơn với người đàn bà. Chúng ta không toan tính cho điều xấu xa, chúng ta toan tính điều tốt đẹp. Giống như một vị nữ hoàng, luôn làm mọi cách để thấy được sự thái bình trong thế giới của cô ta.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội