Tại sao con gái phải lấy chồng hả mẹ?

Luôn biết, con gái mà không lấy chồng thì bố mẹ buồn phiền, người đời soi mói, để ý nhưng liệu có chồng rồi cuộc đời có sướng hơn không?

Tại sao con gái phải lấy chồng hả mẹ

Tại sao con gái phải lấy chồng hả mẹ

Chồng là gì?

Con luôn tự hỏi mình rằng chồng là gì? Là ai? Mà lại có siêu năng lực đến thế, khi mọi người thường nói lấy chồng vào mới ổn đinh, lấy chồng vào mới được nhờ nhà chồng, lấy chồng rồi cha mẹ mới có thể thoải mái. Tại sao vậy mẹ? Mặc dù con không phải là một cô gái quá giỏi giang và toàn diện nhưng con có một nhan sắc đủ dùng, một trí thông minh không quá tệ, một gia đình yêu con vô điều kiện, một mái ấm để quay về vậy thì tại sao con phải dốc lòng, dốc sức cho những tình cảm vơi đầy ngoài kia khi mà người ta không xứng đáng, con muốn được chăm sóc người thân của mình chứ không phải một người dưng. Mẹ cũng biết là khi người con gái khoác lên mình bộ váy trắng tinh khôi cũng là lúc họ bắt đầu bước sang một cuộc sống hôn nhân gia đình mới, khác xa hoàn toàn với lúc còn ở cùng bố mẹ. Đa phần là sẽ nhiều áp lực, lắm mối lo toan, phải nhìn trước ngó sau từ dáng đi đến dáng ngủ, phải đấu tranh với bao nhiêu là khó khăn, dù nhà chồng có tốt có dễ tính tới đâu thì cũng không tránh khỏi những lúc tổn thương, những lúc rơi nước mắt. Tại sao con được bố mẹ nuôi dưỡng bao nhiêu năm trời đến lúc con trưởng thành, con có thể báo đáp, tự lập thì con lại phải về chăm sóc cho những người xa lạ. Con cảm thấy sợ hãi trước những mối quan hệ hôn nhân, bộn bề trước lo toan cuộc sống cơm áo gạo tiền. Ở một nơi gọi là nhà đó con luôn phải dốc lòng cho chồng con, không được phấn đấu vì sự nghiệp của mình vì còn mải thực hiện nghĩa vụ nuôi con khỏe mạnh thông minh, chăm lo cho nhà chồng chu đáo, nếu con không làm tốt được những việc đó thì con sẽ bị người đời nguyền rủa, cha mẹ sẽ bị nói không biết cách dạy con… và đôi khi lấy chồng rồi con còn phải đi giành giật lại hạnh phúc của chính mình nữa. Thế thì cuối cùng lấy chồng là cái gì hả mẹ, có thực sự mang đến cho người phụ nữ niềm vui hay không?

Con chỉ muốn sống với hạnh phúc của chính mình

Con chỉ muốn sống với hạnh phúc của chính mình

Con khác họ

Mẹ thấy không, trong xã hội ngày nay khi nhiều người đàn ông họ cay nghiệt phán xét, cho rằng phụ nữ mà không kết hôn, không chịu sinh con thì vứt đi! Một bộ phận xã hội cũng thẳng thừng tuyên bố, phụ nữ dù giỏi đến mấy mà không chồng không con thì không thể gọi là thành đạt! Con không biết những người phát ngôn này họ có đang hạnh phúc với hôn nhân của mình hay không? Họ có làm cho vợ con mình cảm thấy được hãnh diện về người chồng, người cha không. Con thì nghĩ là không mẹ ạ, vì với con một người đàn ông mà có thể thấu hiểu, tinh tế người ta sẽ biết tại sao con gái lại sợ lấy chồng đến thế. Họ sẽ trầm lặng suy xét chứ không ngồi đấy mà “khoa môi múa mép” với những câu thiếu chất xám như thế phải không mẹ. Con biết, khi con nói thế nhiều người sẽ cho rằng con ích kỷ, không nghĩ cho người làm mẹ, làm cha, nhưng mà mẹ ơi mỗi người chỉ sống có một lần, con cũng chỉ muốn được sống cho mình, cho những người thân của con. Nếu con sống như thế mà thấy hạnh phúc với những gì mình đang có thì tại sao con lại phải đi lấy chồng chỉ để cho thiên hạ vừa lòng.

Con thấy hôn nhân là cái gì đó thiếu chắc chắn và không đảm bảo, nếu không thì đã chả có nhiều người phụ nữ lại lên chuyên mục tâm sự eva để than thở như thế và cũng chả phải người đời thường nói hôn nhân đối với con gái vẫn luôn được so sánh với canh bạc, cho đến phút cuối chẳng thể chắc chắn mình là kẻ thắng hay người thua. Một đôi vợ chồng nhìn bên ngoài thật hạnh phúc, nhưng đột nhiên họ thông báo ly hôn và những người xung quanh không ai hiểu nổi. Bây giờ chuyện ly hôn cứ diễn ra như cơm bữa, nhẹ nhàng và đơn giản, là do người ta đã quá dễ dãi hay cuộc sống vợ chồng trong xã hội hiện đại đang càng ngày càng có vấn đề? Hay còn do chính người đàn ông chưa thực sự đủ tốt và làm tròn trách nhiệm của mình.

Lấy chồng hay không lấy chồng, cuối cùng cũng chỉ là một sự lựa chọn. Nên mẹ đừng trách con nếu con không lấy chồng mẹ nhé! Con chỉ làm những gì mình cảm thấy đúng, thấy tốt còn con không quan tâm tới lời đàm tiếu của thiên hạ đâu mẹ ạ. Mẹ cũng như thế mẹ nhé!

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội