Sự “bất cần” của người đàn bà bỏ chồng

Đàn bà bỏ chồng không hẳn là phải chết hết tâm can, chỉ là người phụ nữ phải học được hai chữ “bất cần” đủ để yên bình, dốc hết phần đời còn lại nuôi con.

Đàn bà không cần người đàn ông bội bạc

Đàn bà không cần người đàn ông bội bạc

Không cần một người đàn ông bội bạc

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình đàn bà cần tình yêu, cần đần ông, cần chồng thì không sai nhưng đến một lúc thì người đàn bà phải hiểu mình nhất định không cần kẻ bội bạc. Ngay cả khi yêu đến khắc cốt ghi tâm, không cần thì tuyệt nhiên phải buông bỏ. Sau cùng đời người đàn bà cũng chỉ nên cần người có chân tình với mình, đừng lãng phí lòng dạ và thời gian, những thứ đó không đủ “ chi trả” dục vọng của đàn ông đâu. Đến một lúc lòng tàn tim héo, người đi rồi thì đời còn lại cũng chỉ còn vài tấc tháng năm, nếu như vậy thì có đáng không? Người đàn bà phải hiểu, đã không cần thì phải nhẫn tâm buông, đoạn tình mà bỏ. Phải luôn nhớ, mình không cần đàn ông tệ bạc, mình bất cần với kẻ phản bội. Thương cỡ nào cũng phải bỏ, đã dốc lòng ra sao cũng nhất quyết buông. Thà tàn nhẫn bất cần, còn hơn để người ta mãi phụ mình. Đàn bà bỏ chồng, chính là phải biết bất cần chính là để cứu vớt chính mình.

Không cần kẻ bỏ mặc mình

Đàn bà đừng bao giờ mang nặng suy nghĩ không có ai trong đời mình sẽ không sống nổi. Thật ra, ngoài gia đình thì mọi thứ trên đời đều là phép thử và ai cũng có thể rời đi. Chỉ là, nhẹ nhàng mà rời đi hay phũ phàng mà bỏ lại, vì thế không có một khẳng định nào chắc chắn người kia sẽ ở lại, vì vậy đừng bao giờ trách người ra đi. Không hẳn vì họ chưa từng quý mình, cũng không phải quá khứ kia hết thảy là vô nghĩa. Chỉ là đã đến lúc, người đi chỉ đơn giản là đi, thế thôi. Vậy nên là người phụ nữ đừng bao giờ cầu xin hay níu kéo kẻ bỏ mặc mình, nếu họ muốn hãy cứ để họ đi.

Đàn bà bỏ chồng nhất định vẫn phải hạnh phúc

Đàn bà bỏ chồng nhất định vẫn phải hạnh phúc

Không cần quá khứ

Đàn bà một khi đã đoạn tuyệt với một nhân duyên nào thì phải bỏ qua hết và không nên nghĩ lại quá nhiều. Hãy nghĩ về tương lai về phía trước, tự làm những điều mình thấy vui vẻ, tham gia vào các góc làm đẹp phụ nữ để có thể làm mình trở nên “tươi mới” rồi hạnh phúc sau cùng cũng sẽ tới. Nếu muốn nhìn lại cũng chỉ để biết mình từng qua điều gì, tuyệt đối đừng mang suy nghĩ mình cần quá khứ. Vì con người, rốt cuộc cũng chỉ nên cần hiện tại và tương lai. Quá khứ chỉ để nhớ về không phải là thứ ta cần. Ta không cần điều không còn tồn tại, cũng không cần khi nó khiến ta đau ở hiện tại. Vì vậy, bất cần với quá khứ, cũng là cách để mình hạnh phúc hơn.

Đàn bà bỏ chồng nhất định vẫn phải hạnh phúc

Người đàn bà bỏ chồng thì thứ cần nhất, vẫn là mình và con. Đã từng trải qua hôn nhân đau khổ, nếu còn bỏ rơi mình thì có đáng không? Đàn bà phải nhớ, chồng tệ có đó rồi mất đi cũng là nên nhưng mình và con thì nhất định phải giữ cho chặt. Đàn bà bỏ chồng, thứ cần nhất chỉ là tiền, tiền để lo cho mình, tiền để nuôi dạy con cái nên người, tuy nó không là tất cả nhưng có tiền đàn bà sẽ thôi cô đơn và bất an. Đàn bà sống không nên thực dụng, nhưng chắc chắn phải thực tế. Đàn ông tệ có thể không cần nhưng tiền nhất định phải có. Đàn bà bỏ chồng trước cần tiền, sau chính là cần gia đình, bỏ chồng nhưng nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ vẫn còn. Tháng năm qua đi, chồng rồi cũng thành người dưng còn cha mẹ mãi mãi là ruột thịt. Chồng cần điều kiện để ở lại chứ cha mẹ vẫn là cả đời vô điều kiện ở lại bên mình, vì vậy, bất kì lý do nào cũng phải giữ tiền và bố mẹ mình và con.

Đàn bà sống ở đời lúc tận tâm vì người thì cũng phải có lúc bất cần vì mình. Điều gì nặng quá thì buông, nhọc lòng quá thì bỏ, vậy mới mong nổi an yên.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội