Sống bao lâu thì vợ chồng cảm thấy chán nhau?

Bước vào hôn nhân, không cặp vợ chồng nào không muốn mình hạnh phúc. Thế nhưng liệu mấy ai giữ được lửa của hạnh phúc ấy như thuở ban đầu.

Tình cảm là thứ khó nói

Tình cảm là thứ khó nói

Yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau

Nếu lúc mới yêu ấy mà, bạn có thể đợi người yêu trang điểm một vài tiếng vẫn vui lòng. Một tuần gặp vài ba lần thì thấy vẫn còn ít, muốn ngày ngày được nhìn thấy nhau mới thỏa nhớ nhung. Lúc mới yêu thì cả ngày nói chuyện không hết, quan tâm nhau từng tí một, lo từ miếng ăn tới giấc ngủ. Bởi thế cho nên người ta mới nói “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu…” Thế mà giờ đây cũng là 2 con người ấy, cũng là cuộc tình ấy sao mọi thứ lại trở nên tẻ nhạt và nguội lạnh sau khi cả 2 cũng nắm tay nhau bước vào cuộc sống vợ chồng. Có thể thấy thời gian càng lâu, tình cảm càng nhạt, cách thể hiện cũng chẳng còn nồng nhiệt như xưa.

Dẫu biết là tình cảm sớm muộn cũng sẽ có lúc nhạt đi, nhưng chẳng có con số cụ thể nào xác minh được vợ chồng sống với nhau bao lâu thì nhạt. Có người yêu nhau chín năm, kết hôn và sống với nhau sau đó hai năm, tình vẫn còn nguyên như mới. Lại cũng có người yêu nhau chưa đi hết mười hai tháng tròn mà đã thấy đối phương có dấu hiệu bỏ mặc mình với cô đơn… Và cũng từ đây những tiếng than vãn bắt đầu cất lên khi tình cảm dần phai nhạt, những dòng tâm sự trên eva cũng vì thế mà dài theo năm tháng. Nếu lòng người và trái tim còn hướng tới bạn thì sẽ cảm nhận được những tháng năm đã qua chẳng bõ bèn gì. Những tháng năm sắp tới vẫn đang xanh tươi và cái tình yêu thì vẫn còn đương khát khao nắng, gió, nước và chất dưỡng để vươn mình lớn dậy. Cho nên, những người mà thật sự trân trọng, không cảm thấy chán nhau thì họ vẫn luôn cùng nhau chăm chút, tỉ mỉ cẩn thận cho cái tình yêu như thời đôi mươi ấy.

Còn một số trường hợp, yêu nhau ngày tháng ngắn, đắm say nhau như thể yêu từ cái nhìn đầu tiên, kiếm tìm nhau chớp nhoáng và thấy tim bay rộn ràng, cảm thấy không thể sống thiếu nhau. Thì cái đó không mấy người gọi là tình yêu mà chỉ là sự say nắng, chếnh choáng trước sức hút tạm thời của đối phương. Nhưng để sống với nhau ngày rộng tháng dài thì cái thứ cảm nắng ấy khó có thể khiến người ta cùng nắm tay nhau bước qua bão tố của cuộc đời.

Để không chán nhau phụ nữ phải luôn biết làm mới mình

Để không chán nhau đối phương phải luôn biết làm mới mình

Người ta thường chán nhau khi sống cùng nhau

Chắc bạn cũng không còn lạ gì với cảnh nhiều cặp vợ chồng sống với nhau chỉ vì con cái, để con có đầy đủ mẹ cha như bạn bè hay có thể cùng nhau nuôi dạy con khôn ngoan lên người. Họ sống với nhau chỉ vì thế chứ không phải vì còn yêu. Vậy lý do nào khiến cho cuộc sống hôn nhân gia đình lại rơi vào cảnh sớm nở tối tàn như vậy. Há chẳng phải do cả hai hay sao, khi họ chỉ luôn muốn giữ cái cũ không chịu thay làm mới bản thân, khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán với những thứ vốn đã quen. Nhưng tai sao người ta lại chán yêu? Tại sao người ta lười thể hiện tình cảm và cảm xúc của mình, thông qua cả hành động lẫn ngôn từ? Đơn giản lắm là bởi vì thứ đã có được thường giảm dần sức hút, thậm chí là một trong 2 người quá an toàn, quá một màu và vô tình biến mình không còn một chút sức hút nào.

Con người ai cũng thích cái mới lạ, thích chinh phục những thử thách được giăng ra tiếp theo. Người ta cần những điều mới mẻ để hâm nóng tình cảm, để những sục sôi trong trái tim được nảy nở hệt như thời gian đầu gặp gỡ. Và việc để cho mọi thứ trượt xuống cái hố cảm xúc nguội lạnh cũng một phần do chính mình, nên khó trách người ta thờ ơ hay không còn nồng nhiệt như lúc trước.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội