Đàn ông sẽ không bao giờ thích phụ nữ xấu

Đàn ông chỉ thích yêu đương, hẹn hò với phụ nữ xinh đẹp, nóng bỏng và tất nhiên họ cũng không bao giờ muốn sống với một người phụ nữ xấu.

Phụ nữ xấu luôn thiệt

Phụ nữ xấu luôn thiệt

Nhan sắc là thước đo sự hèn sang của người phụ nữ

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe người ta nói đến câu “vẻ ngoài không quan trọng, quan trọng là phẩm chất bên trong” nếu bạn tin câu này thì quả thực bạn là người phụ nữ ngốc nghếch dễ tin người. Nói thẳng ra, câu nói trên chỉ mang tính chất an ủi những người kém sắc, chứ nhan sắc mà không bắt mắt thì người ta cũng chẳng buồn khám phá nội tâm, tính cách con người ra sao.  Sinh ra trên đời được làm phụ nữ là một điều hạnh phúc, vì thế kể từ khi chào đời bạn đã được yêu mến gọi là “phái đẹp”. Lớn lên, thậm chí cho đến già, nếu bạn vẫn còn tự hào mình đẹp thì bạn vẫn còn được đàn ông săn đón, chiều chuộng, còn nếu không thì bạn sẽ chẳng có gì ngoài các mác là người mẹ đảm đang, người vợ vĩ đại nhưng bạn tin tôi đi cái hư danh ấy nó chẳng mang lại cho bạn cái lợi lộc gì bằng việc bạn có một chút ít nhan sắc hơn người.

Một câu danh ngôn nổi tiếng: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” mà cánh đàn ông sau khi vỡ mộng thường chua chát trong hơi men rằng “không có phụ nữ đẹp, chỉ có phụ nữ biết làm đẹp” quả là rất chí lý và đáng mừng thay cho những ai “biết” làm đẹp. Làm đẹp là hành động mà bất kỳ một người phụ nữ nào bắt đầu có nhận thức đều đã làm và nên tiếp tục làm cho đến cuối chặng đường đời phù hoa này. Bản chất của việc làm đẹp là điều rất tốt đẹp, đúng đắn. Vì vậy, ai cũng cần làm đẹp và nên biết cách làm đẹp cho bản thân, nhất là phụ nữ hiện đại. Cũng vì lẽ đó mà những người phụ nữ họ ý thức được điều này họ thường xuyên đến các góc làm đẹp phụ nữ để tân trang làm đẹp cho đời và cho chính bản thân mình.

Phụ nữ hơn nhau ở nhan sắc chứ không phải hơn nhau ở tấm chồng

Phụ nữ hơn nhau ở nhan sắc chứ không phải hơn nhau ở tấm chồng

Xấu là một cái tội rất lớn

Tuy nhiên cũng không hiếm phụ nữ bỏ bê bản thân. Không phải vì họ không muốn đẹp, mà họ tự cho mình cái quyền “được xấu” khi đã đạt được thành quả là lấy được một ông chồng theo đúng kế hoạch nhưng những người phụ nữ này họ ít biết được rằng đàn ông có thể bay đi bất cứ lúc nào khi người đàn bà bên cạnh mình không còn đủ sức hấp dẫn. Đơn giản vì đàn ông họ tham lam, họ luôn thích cái đẹp cho dù người phụ nữ đó có sinh được vài ba đứa con kháu khỉnh hay luôn vun vén được cuộc sống hôn nhân vợ chồng hạnh phúc thì đàn ông họ vẫn cứ đi ra ngoài. Chung quy lại đàn bà phải có sắc mới giữ được chồng.

Tôi nhận ra một điều rằng, đàn bà xấu sẽ bị khinh thường và bị đàn ông đối xử rất tùy tiện, những gã đàn ông có thể sẵn sàng buông ra những lời lẽ mất kiểm soát, mang tính sát thương để chê trách khi phụ nữ xấu họ làm sai điều gì và đàn ông tự nghĩ rằng phụ nữ xấu sẽ không bị tổn thương, vì thế với phụ nữ xấu đàn ông thường sẽ ứng xử một cách tùy tiện. Mặc dù họ đủ hiểu rằng vợ mình xấu là do bận bịu việc nhà, cố gắng để nuôi con khỏe, phụ nữ họ xấu bởi vì thời gian trong ngày dành hết chăm sóc gia đình chồng.. nhưng họ không mấy mảy may và thấy đó là những điều vốn dĩ phụ nữ sinh ra phải làm. Nhưng đàn ông sẽ ứng xử rất khác với người phụ nữ xinh đẹp, họ sẽ thể hiện sự ga lăng, ân cần, chu đáo khiến bản thân mình trở nên hấp dẫn trước người phụ nữ xinh. Thế đó, đàn ông họ muốn vợ mình như bậc thánh nhân khi vừa có thể nuôi dạy con khôn ngoan, vừa chu toàn được việc nước, việc nhà, lại vẫn có thể giữ cho mình xinh đẹp trẻ chung không bị cũ trong mắt chồng.

Thiết nghĩ là đàn bà hãy nên sống ích kỷ một chút, hãy nghĩ cho mình, đừng vơ vào người những trách nhiệm mà từ trước tới nay xã hội luôn mặc định là của phụ nữ. Sinh ra là phái yếu thì hãy tự cho phép mình được yếu đuối, được sống để người đàn ông che chở, có như thế phụ nữ mới không bị thiệt thòi, mới có thời gian đi làm đẹp, tân trang nhan sắc và khi có nhan sắc rồi phụ nữ mới có được nhiều thứ hơn. Có như thế cuộc sống mới không bị âu lo, muộn phiền bởi một chữ sắc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội