Cùng là đàn bà cớ sao cứ thích làm khổ nhau?

Sinh ra là đàn bà mỗi người đều có một số kiếp, một nỗi niềm và số phận riêng nhưng tại sao đàn bà cứ thích làm khổ lẫn nhau vì những chuyện không đâu.

Là đàn bà cơ sao cứ thích làm khổ nhau

Là đàn bà cớ sao cứ thích làm khổ nhau

Đàn bà luôn thích cắn xé nhau

Sinh ra là phụ nữ đã khổ ấy thế mà họ lại còn thích hành hạ nhau thêm. Đàn bà khổ không phải do đàn ông mà phần nhiều là do những người đàn bà khác cũng như do chính mình. Vì sao ư? Bạn thử ngẫm ra mà xem, trước tiên cuộc đời người đàn bà đa phần sẽ khổ vì mẹ chồng, gọi là mẹ nhưng lại không phải là người đẻ ra mình, chắc cũng vì không đẻ ra mình nên 2 người đàn bà ấy dù có sống chung dưới một mái nhà thì vẫn thường xuyên xảy ra xích mích. Họ hay để ý soi mói nhau rồi lại chạnh chọe và xảy ra mâu thuẫn. Mà những mâu thuẫn ấy bắt nguồn từ chuyện rất nhỏ nhặt trong cuộc sống, từ chuyện làm sao để nuôi con khỏe, dạy con khôn, rồi đến chuyện sinh hoạt, cách sống. Thế rồi từ những chuyện nhỏ nhặt ấy, thành thử 2 người đàn bà có mối quan hệ rất gần gũi với nhau nhưng luôn ghét nhau ra mặt hoặc bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Nếu người đàn bà nào may mắn hơn khi lấy được một anh chồng chung thủy, đạo đức thì coi như bớt một cái khổ, nhưng chẳng may vớ phải anh “mèo mả gà đồng”, khiến cho cuộc sống hôn nhân gia đình luôn chênh vênh về một người đàn bà khác thì đúng khổ trăm đường. Hàng ngày luôn phải lo giữ chồng đến nỗi ăn không ngon ngủ không yên, luôn kiểm soát những mối quan hệ của chồng một cách gắt gao, nghi ngờ tra hỏi, khiến cuộc sông hôn nhân trở nên ngột ngạt và mệt mỏi. Rồi họ lại ngồi nghĩ ra đủ cách quái lạ trên đời để dằn mặt ả đàn bà mang tiếng cướp chồng người với mục đích duy nhất là kéo người đàn ông đa tình về bên mình. Chưa biết là lỗi do ai nhưng đã đủ thấy đàn bà họ hành hạ nhau ghê gớm, còn kẻ tội đồ kia thì như người vô can mặc dù có khi hắn là người gây nên mọi chuyện.

Phụ nữ hay biết yêu mình và yêu người

Phụ nữ hay biết yêu mình và yêu người

Đàn bà luôn làm khổ chính mình

Dễ nhận thấy đàn bà họ khổ một phần cũng là do chính mình. Có những người họ yêu, họ lấy chồng đều lựa chọn rất kỹ lưỡng, cứ nói họ thực tế, nhưng thời nay sống mà chỉ có tình yêu là chuyện không thể. Vì vậy họ luôn chọn lựa kĩ đối tượng, nhìn nhận một cách tổng quát cả về tương lai sau khi đã lấy nhau, họ biết phân tích hiện thực và nhìn nhận trước tương lai sẽ ra sao. Không mù quáng yêu bừa, rồi đổ tại duyên số như đa phần còn lại. Có những người cứ đổ lỗi khổ là do số, nhưng thời nay sướng khổ do bản thân mình phần nhiều, phải biết điều gì làm mình hạnh phúc làm mình sướng, không thể sống mà phụ thuộc vào người đàn ông, chỉ có tự làm chủ tài chính làm chủ cuộc đời mình thì phận người đàn bà mới sướng lên được.

Cho nên nhiều người mới nói, tự phụ nữ họ cứ làm khổ nhau vì lối suy nghĩ tủn mủn và phức tạp. Nếu mọi phụ nữ đều đơn giản như đàn ông thì có khi họ được giải phóng lâu rồi. Thay vì ngồi soi xét, phụ nữ hãy tận dụng thời gian đó cho mình ở các góc chị em làm đẹp, là phụ nữ mà không đẹp thì đúng là thiệt thòi. Cùng là con người hơn nhau ở cách đối xử, hơn nhau ở tuổi đời. Nên đàn bà à ngoài việc yêu thương những người thân của mình thì đàn bà cũng nên yêu thương lẫn nhau, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm khổ mình khổ người làm cho cuộc sống trở nên bớt đẹp. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, thay vì đợi một người đàn ông nào đó đem đến thì chúng ta hãy tự yêu thương lấy nhau..

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội