Sinh bao lâu mẹ được sử dụng gen nịt bụng?

Dùng gen nịt bụng đang là cách giúp lấy lại dáng sau sinh khá hiệu quả được nhiều mẹ lựa chọn bởi có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên thời điểm nào mẹ sử dụng gen nịt bụng là hợp lý?

Sử dụng gen nịt bụng cho bà mẹ sau sinh

Khi nào mẹ nên dùng đai nịt bụng?

Để có thể sử dụng đai nịt bụng hiệu quả, an toàn cho sức khỏe bà mẹ thì các mẹ cần xác định được thời điểm lúc nào là nên sử dụng đai nịt. Thông thường theo khuyến cáo nếu sinh thường, bạn có thể sử dụng đai nịt bụng ngay sau khi sinh khi hết sản dịch, còn với sinh mổ, bạn phải đợi vết mổ lành lại. Theo đó tất cả phụ thuộc vào cơ thể của bạn. Và để đai nịt bụng đem đến hiệu quả cao bạn nên mặc từ 4 – 6 tuần. Các mẹ có thể mặc mỗi ngày, khi thức hoặc ngủ. Sử dụng liên tục trong tuần đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích. Sau tuần đầu tiên, bạn có thể mặc vào ban đêm. Bạn có thể tiếp tục mặc trong 120 ngày tiếp theo hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên hiện nay nhiều nghiên cứu lại cho thấy rằng việc sử dụng đai nịt bụng có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh của mẹ điển hình là bệnh về hệ tiêu hóa làm suy yếu cơ lưng và tạo sự căng thẳng vì nó gắn chặt vào thành bụng. Vì thế khi sử dụng bạn nên tránh những chiếc đai nịt bụng quá chặt và các bài tập quá nặng trong 6 tháng đầu sau khi sinh vì nó có thể khiến bàng quang yếu đi, làm tăng nguy cơ mắc chứng máu đông và huyết áp thấp.Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ vấn đề gì bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Với những bà mẹ sinh mổ cần đợi vết mổ lành mới được dùng gen nịt bụng

Hướng dần mẹ sử dụng nịt bụng với người sinh mổ

Nếu không sinh mổ thì có thể nịt bụng khoảng 4 – 6h/ngày và sử dụng kiên trì từ 4 – 6 tháng. Còn trong trường hợp mẹ nịt bụng sau sinh mổ thì các mốc dưới đây là dành cho mẹ:

  • Sau sinh 15 ngày: chỉ nên nịt 1 giờ/ngày
  • Sau sinh 3 tháng: nịt bụng 2 giờ/ngày
  • Sau sinh 6 tháng: nịt bụng từ 4h – 6h/ngày

Lạm dụng gen nịt bụng có thể khiến mẹ bị dị ứng da. Bên cạnh việc nít bụng để có vòng eo thon gọn mẹ cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Chườm bụng bằng muối nóng, ngải cứu, xoa rượu gừng nghệ cũng là các cách để vòng eo săn chắc sau sinh. Đây đều là những cách làm đẹp được các bà mẹ sau sinh chia sẻ rất nhiều trên các góc làm đẹp.

Bên cạnh đó các bài tập cơ bụng, áp dụng chế độ ăn uống đủ chất mà không gây thừa cần cũng đang là những biện pháp làm giảm vòng 2 ở bà mẹ sau sinh. Một cơ thể thon gọn luôn là điều mong muốn của mọi chị em phụ nữ nhưng trên tất cả chúng ta vẫn cần chú ý tới vấn đề sức khỏe để có thể đảm bảo tốt cho quá trình nuôi con và sức khỏe của mẹ về sau.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội