Muôn chiêu “thẩm mỹ” cho con từ khi còn lọt lòng

Bố mẹ nào cũng muốn con sinh ra được xinh đẹp, khôi ngô, vì thế, có rất nhiều bí kíp làm đẹp được các mẹ truyền tai nhau áp dụng từ khi con mới lọt lòng.

Nước dừa giúp con sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng

Nước dừa giúp con sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng

Làm trắng da cho bé bắng nước dừa

Với những mẹ mang bầu con gái đều khát khao và mong ước con sinh ra sở hữu làm da trắng hồng, mịn màng. Để lớn lên con sở hữu làn da trắng sáng, bắt đầu từ khi con dưới 1 tuổi (6 tháng tuổi) bố mẹ có thể cho bé uống nước dừa thường xuyên, bắt đầu làm quen bằng 2-3 thìa cà phê mỗi ngày sau đó tăng dần lên nhưng không quá nhiều chỉ cần 1-2 quả dừa trong một tuần. Hoặc mẹ cũng có thể hòa nước dừa vào trong nước tắm để tắm cho con. Hay nhiều bà mẹ khác trong thời kỳ mang thai đã thường xuyên uống nước dừa, vừa giúp trong nước ối và để da dẻ con được hồng hào hơn.

Tạo lông mày lá liễu, đôi mi cong

Một trong những kinh nghiệm chăm con thường xuyên được các mẹ trong dân gian truyền nhau về cách tạo lông mày lá liễu ngay từ khi con nhỏ là mẹ vắt ít sữa non vuốt lông mày cho bé theo hình lá liễu.

Làm liên tục nhiều lần trong mấy ngày đầu lông mày bé sẽ theo nếp hình lá liễu và sau này khi lớn nên con vẫn giữ được khuôn mày như ban đầu.

Để con có đôi lồng mày lá liễu meh có thể bối suwxx non lên chân mày cho con

Để con có đôi lông mày lá liễu mẹ có thể bôi sữa non lên chân mày cho con

Dầu oliu giúp môi đỏ

Muốn cho con gái có đôi môi mềm và đỏ mọng, mẹ nên thường xuyên bôi dầu oliu vào môi cho con, đặc biệt vào thời tiết khô. Với dầu oliu các mẹ không cần lo lắng nếu con vô tình nuốt phải bởi dầu ôliu hoàn toàn có thể ăn được và rất an toàn. Hoặc trong những tháng đầu thai kỳ mẹ nên thường xuyên ăn cháo cá chép để con xinh ra dù trai hay gái cũng luôn sở hữu một đôi môi đỏ, mịn.

Chăm sóc vóc dáng

Ở giai đoạn con trẻ đang lớn xương của con còn khá mềm và yếu vì chưa hoàn toàn phát triển. Do vậy, muốn bé gái sinh ra có một dáng dấp thật đẹp, mẹ hãy uốn nắn tạo hình thù xương cho con ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó, mỗi sáng thứ dậy, mẹ nên nắn chân, nắn tay cho bé, thực hiện đều đặn một ngày ít nhất 3 lần.

Vài động tác nắn chân tay lúc ngủ dậy giúp con sở hữu vóc dàng mảnh mai

Vài động tác nắn chân tay lúc ngủ dậy giúp con sở hữu vóc dáng mảnh mai

Chăm sóc đôi mắt cho bé

Mắt trẻ còn non nớt nên rất nhạy cảm với ánh sáng và đồ chơi nhiều màu sắc. Nếu ánh sáng không đều, hoặc đồ vật nhiều màu sắc không được đặt đúng tầm nhìn của bé, hoặc bị lệch so với tầm nhìn của bé cũng có thể khiến bé bị lác mắt hoặc bị hiếng trông rất xấu.

Hy vọng với những mẹo làm đẹp từ lúc lọt lòng cho con có thể giúp con cái cha mẹ sở hữu được nước da, đôi môi, vóc dáng đúng chuẩn như các mẹ hàng mong ước.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội