Rốt cuộc phụ nữ lấy chồng để làm gì?

Phải hiểu rằng chỉ chúng ta mới có thể mang lại hạnh phúc cho chính mình chứ không phải trông chờ vào bất cứ ai, ngay cả người đầu ấp tay gối.

Hạnh phúc hay không là do chính mình

Hạnh phúc hay không là do chính mình

Lấy chồng phải chăng là may rủi?

Có lẽ những câu chuyện về hôn nhân gia đình sẽ là đề tài muôn thuở và không có hồi kết khi luôn được chị em bàn tan xôn xao trên các diễn đàn tâm sự eva. Nếu không bất mãn về chồng thì cũng là những câu chuyện về vấn đề về mẹ chồng nàng dâu. Rồi thì nỗi khổ của các bà mẹ bỉm sữa đầu bù tóc rối, chẳng có nổi một ngày rảnh rỗi để chăm sóc bản thân, có thời gian đến các góc làm đẹp, suốt ngày chỉ lo đến gánh nặng cơm áo, gạo tiền… nhưng đa phần vẫn là than thở về gã chồng vô tâm, hơi hợt, ngoại tình. Chẳng biết lấy chồng sướng khổ ra sao nhưng có một thực tế là chưa có bất kỳ người đàn bà nào, đã có gia đình, mà lại khuyên bẹn bè hay người thân “Lấy chồng đi sướng lắm, lấy chồng đi hạnh phúc và tự do lắm? Có người mẹ nào, ngày tiễn con đi lấy chồng mà không giấu đi giọt nước mắt. Bởi đơn giản, khi bước chân vào vòng xoáy của cuộc sống hôn nhân vợ chồng người phụ nữ gần như đã mất tất cả và phải bắt đầu lại mọi thứ. Nên có thể hiểu lấy chồng chỉ để có một gia đình. Còn gia đình có hạnh phúc hay không do chúng ta đã chọn đúng người hay chưa và chúng ta đã nỗ lực vun đắp nó như thế nào. Hãy nhớ rằng, chỉ chúng ta mới mang lại hạnh phúc cho chính mình chứ không phải là bất cứ ai, ngay cả chồng.

Hôn nhân l;à thứ không thể nói trước

Hôn nhân là thứ khó có thể chắc chắn

Hạnh phúc là do mình mang lại

Với những cô gái chưa chồng cũng cần hiểu rõ, hôn nhân và tình yêu là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Tình yêu là khi chỉ có 2 người, còn hôn nhân là nơi hội tụ của rất nhiều mối quan hệ và nỗi lo khác, ở đó cần có sự chia sẻ cảm thông, thấu hiểu và trách nhiệm. Đa phần hầu hết tất cả các cuộc hôn nhân đều hạnh phúc trong vài 3 năm đầu tiên nhưng về sau lửa tình yêu sẽ nguội tắt dần và bị san sẻ sang nhiều mối quan hệ khác. Phụ nữ thì ngoài việc nuôi con khỏe dạy con ngoan còn muốn được chồng yêu, chồng chiều, còn đàn ông thì lại thích khám phá, chinh phục, tìm kiếm những thứ mới lạ nên với suy nghĩ và tính cách mâu thuẫn này nếu đối phương không chịu hiểu cho nhau thì việc xảy ra “chiến tranh” cũng là điều đương nhiên.

Là phụ nữ cũng cần hiểu, chồng đâu phải vật sở hữu hay đồ chơi. Đêm không về cũng đâu phải lo lắng, anh ta vốn dĩ đã trưởng thành và là một con người biết suy nghĩ. Anh ta có trót yêu người khác, thì cũng nghĩ rằng người mà mình yêu say đắm thì người khác cũng có thể yêu. Vậy nên, mình có đủ tốt để anh ấy tiếp tục chọn lựa để quay về với mình hay không? Tháng năm kỷ niệm hay con cái, cũng chỉ là điểm cộng chứ không phải là lý do khiến người đàn ông ấy mủi lòng mà trở lại như ban đầu khi con tim đã bắt đầu lạc lối. Lúc này thấy bản thân và con cái còn cần thì sống mắt nhắm mắt mở mà cho qua. Nếu cứ xét nét nhau thì chỉ thêm mệt mỏi cho mình và cho người. Phụ nữ không ngại lấy chồng mà chỉ sợ chọn nhầm chồng. Lấy sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là có hạnh phúc hay không. Hãy cứ yêu và lấy người mình yêu khi mọi thứ đã thật sự sẵn sàng.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội