Phụ nữ nói “Cầm lên được, bỏ xuống được” nhưng không làm được

Phụ nữ luôn là những kẻ ngu ngốc giỏi tự lừa dối chính bản thân mình bởi những câu nói, hành động mang tính chất an ủi.

Phụ nữ luôn giỏi dối mình

Phụ nữ luôn giỏi dối mình

Phụ nữ những kẻ yếu đuối

Trong cuộc sống luôn có những người phụ nữ tỏ ra mình mạnh mẽ không cần đến đàn ông nhưng thực tế không có người đàn bà nào mạnh mẽ cả, vì bản chất phụ nữ sinh ra vốn đã là phái yếu. Dù có thành đạt, giỏi giang, xinh đẹp tới đâu thì phụ nữ vẫn luôn cần đến người đàn ông bên cạnh để che chở, để dựa vào những lúc mệt mỏi, chán chường. Kể cả lúc yêu hay lúc làm vợ, làm mẹ phụ nữ vẫn là thế, vẫn là những kẻ yếu đuối mà đôi khi có một chút đáng thương. Khi yêu phụ nữ thường yêu nhiều nhưng giận cũng chẳng kém. Không phải vì không có lí do cũng không phải vì thích gây chuyện bất hòa. Phụ nữ chỉ giận khi họ còn yêu, khi còn quan tâm, khi họ luôn ra sức bảo vệ cuộc sống hôn nhân của chính mình trước bao cạm bẫy, cám dỗ của xã hội. Nhưng phụ nữ họ mau giận cũng chóng quên, chỉ một lời nói, một hành động cử chỉ nhỏ cũng có thể làm họ vui vẻ mà quên đi những gì trước đó, vì một phần hạnh phúc mà quên đi chín phần đắng cay. Chính câu nói ấy mà phụ nữ mãi chẳng chịu một lần thương lấy bản thân. Phụ nữ ngốc khi luôn tự làm đau chính mình.

Phụ nữ rất giỏi lừa dối chính mình, khi tự đặt ra câu hỏi rồi lại tự trải lời về những khúc mắc, hoài nghi trong cuộc sống, nếu có nghi ngờ cũng không giám nói ra vì sợ bất hòa nên nhiều người thường chọn cách im lặng hoặc tâm sự trên eva. Tất cả vì còn yêu nên đau mấy cũng chịu, vì còn yêu mà thiệt thòi cũng mang. Vì còn yêu mà dẫu cho vết thương có đôi lần rỉ máu cũng kiên cường không chịu buông tay. Vẫn nhớ, vẫn mong, vẫn muốn gặp và được ôm vào lòng…chỉ vậy thôi là bao giận hờn cũng dễ dàng quên đi. Một lần, hai lần đến nhiều lần sau nữa. Vẫn luôn tự hỏi khi nào thì những người phụ nữ thôi gom vào mình những tổn thương, mới sống cho mình và cho con. Luôn biết không ít người phụ nữ đang sống từng ngày trong đau khổ với cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn nhưng dẫu biết là bị phản bội, bị đẩy ra lề cuộc đời người đàn ông nhưng phụ nữ họ không buông bỏ được, mỗi người một cái lý để biện minh cho việc mình không thể rời xa người đàn ông bội bạc ấy. Chung quy lại, phụ nữ họ không chỉ nghĩ cho mình mà còn nghĩ cho cả con. Nên họ mới giữ gã đàn ông ấy lại để cùng nhau nuôi dạy con khôn ngoan. Có đau đấy, có nghẹn ngào có xót xa, nhưng sau tất cả trong tim họ vẫn chưa từng hết yêu. Có chăng cũng chỉ vì tuyệt vọng đến gục ngã mà nghĩ mình đã buông.

Phụ nữ khôn là phụ nữ sống cho chính mình

Phụ nữ khôn là phụ nữ sống cho chính mình

Phụ nữ mạnh mẽ để cứu lấy chính mình

Nên là đàn ông thì hãy yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình. Phụ nữ là thế, mong manh và mềm yếu sau vỏ bọc kiên cường, chỉ vì yêu thôi mà mặc định cho mình mạnh mẽ. Nhưng ai đâu biết sau vỏ bọc ấy là sự vỡ vụn tan nát trong lòng. Sau nụ cười là nỗi buồn chôn sâu vào đáy mắt. Sau những ngày dài là đêm thâu thao thức. Cũng thật lạ khi phụ nữ lấy đâu ra nhiều thế niềm tin cho người mình yêu sau những lần thất vọng đến thế. Hy vọng và thất vọng như một vòng luẩn quẩn. Đến cuối cùng, tin hay là không cũng là do từ tình yêu mà thành. Tha thứ hay buông bỏ cũng là do chấp nhận những nỗi đau mà đưa ra quyết định. Trong tình yêu, chẳng có ai mà không mong hạnh phúc.Trong tình yêu ai cũng có thể có cơ hội đặt nỗi đau xuống và bước đi trên một con đường mới. Người phụ nữ chịu chấp nhận bỏ qua những nỗi đau và tuyệt vọng, một cô gái chấp nhận lấy bao dung để ôm lấy người đàn ông mình yêu hẳn là dũng cảm và kiên cường nhiều lắm. Ôm tình yêu ôm cả tổn thương vào lòng. Bởi sau tất cả họ đã lựa chọn tình yêu thay vì bản thân.

Hãy yêu thương cô gái của mình, hãy trân trọng và nâng niu khi hơn một lần họ đã vì bạn mà chịu những nỗi đau và trên tất cả nếu họ không làm thế thì họ cũng xứng đáng được nhận sự nâng niu và yêu thương vì phụ nữ sinh ra là để được hạnh phúc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội