Phụ nữ kết hôn trước 30 tuổi là phụ nữ “dại”

Phụ nữ tuổi 30 mới bắt đầu hiểu đời. Họ biết trân trọng những gì quý giá biết lúc nào nên cầm lên, lúc nào nên đặt xuống những thứ tốt nhất cho mình.

30 chưa phải là già

30 chưa phải là già

Khi ta chưa chồng

Với quan niệm của nhiều người phụ nữ 30 tuổi mà chưa có “ma” nào rước thì chắc chắn bị liệt vào hàng gái ế. Nhưng đó chỉ là quan niệm của những người thuộc xã hội xưa cũ, còn hiện nay phụ nữ 30 không phải là “tuổi chết” cho việc bắt đầu hôn nhân. Tuổi 30 khi người phụ nữ gần như có trong tay sự nghiệp vững vàng, kinh tế tự chủ, có thể làm những gì mình thích, hưởng thụ theo những gì mình muốn, đây được coi như là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời thì nhiều người đã vội vã lao vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Một cuộc sống mang màu sắc hối hả, bận rộn, khi chạy theo guồng quay của vạn vật xung quanh, nếu có gia đình lúc này bạn đâu còn thảnh thơi ngồi nhâm nhi 1 ly trà nóng trong một không gian yên tĩnh, lãng mạn, lúc này với người phụ nữ có gia đình mọi việc sẽ xoay quanh câu chuyện tối nay cho chồng con ăn gì, hôm nay còn những công việc nhà nào chưa làm, nếu có một chút thời gian rảnh rỗi thì lại chăm chăm vào học tìm kiếm những kinh nghiệm chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại, cách giữ chồng, chung quy thời gian dành cho bản thân không còn, đến lúc nhìn lại thấy “thân tàn ma dại”. Bản thân còn không giám soi mình trong gương.

Nhưng khi ta chưa chồng, cuộc sống trở nên thảnh thơi hơn bao giờ hết, lúc này phụ nữ 30 họ có sự hòa trộn giữa thần thái tự tin, chững chạc của một quý bà và những nét đáng yêu của người con gái. 30 tuổi, phụ nữ có rất nhiều mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp, bạn làm ăn, bạn học cấp 3, bạn thời đại học… Vì quen biết nhiều nên cũng dễ dàng chọn được một người đàn ông phù hợp nhất cho mình. Họ nhận thức rõ ràng, hôn nhân không phải chỉ cần tình yêu, mà còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa, trong đó sự nghiệp, học thức, tính cách là những yếu tố quan trọng để quyết định nên hôn nhân có được bền vững hay không, có thể sống với nhau lâu dài được hay không… Điều họ là thực tế, chứ không phải là cuộc sống đầy màu hồng như trong mộng tưởng của cô gái tuổi 20 năm nào.

Sẽ không sai khi nới 30 là độ tuổi đẹp nhất của đời người

Sẽ không sai khi nới 30 là độ tuổi đẹp nhất của đời người

30 cái tuổi đẹp nhất đời người

Người ta thường nói tuổi 20 là tuổi đẹp nhất cuộc đời người con gái, nhưng tuổi 20 chỉ đẹp về nhan sắc và tâm hồn giỏi mộng mơ còn thực tế phụ nữ 30 tuổi mới là độ tuổi đẹp nhất, họ mặn mà, quyền rũ, đằm thắm và kiêu sa. Có thể nói, phụ nữ độc thân 30 hội tụ đầy đủ những đức tính cần có ở một người con gái. Phụ nữ 30 sẽ không bao giờ quá coi trọng một điều gì đó nếu nó không thật sự có ý nghĩa. Đối với họ, chỉ có gia đình, người thân, sự nghiệp, sức khỏe cuộc sống của chính mình là quan trọng và là nền tảng của cuộc sống.

Nếu bạn 30 tuổi, có nghĩa là bạn đã đi qua một quãng đời dài hơn những cô gái tuổi “bẻ gãy sừng trâu” Cũng đồng nghĩa với việc, bạn đã có nhiều thời gian hơn để đi đây đi đó, tiếp xúc gặp gỡ với nhiều người. Bởi vậy, tội gì mà phải vội vàng lao vào hôn nhân, hằng ngày ngoài công việc chỉ biết đến bếp núc giặt giũ, chăm chồng chăm con… những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là một thứ xa xỉ với những người phụ nữ đã có gia đình. Vì vậy, nếu kết hôn trước tuổi 30, sẽ bỏ lỡ không ít điều thú vị mà có thể cả đời sau này bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm, chẳng phải mỗi người sinh ra chỉ được sống 1 lần hay sao nên hãy sống cho mình trước tiên thay vì sống cho người, phụ nữ mà chỉ chăm chăm sống cho đẹp lòng người mà bỏ quên mất chính mình thì há chẳng phải là phụ nữ dại hay sao. .

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội