Đàn bà bị cướp chồng thì còn gì để giữ lại?

Đàn bà bị cướp chồng nên khắc cốt ghi tâm, không có đàn ông không có nghĩa cuộc đời kết thúc mà phải biết sống và trân trọng những gì còn lại trong cuộc đời.

Đàn bà mất chồng nhưng hãy giữ lấy con

Đàn bà mất chồng nhưng hãy giữ lấy con

Đàn bà, đau thương nhất chính là khi mất chồng nhưng dù có phải trải qua bao nhiêu khó khăn, cùng cực thì cũng phải mạnh mẽ để sống, sống vì con, vì mình và những người sinh ra mình.

Đàn bà mất chồng nhưng hãy giữ lấy con

Dù bạn có một cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, không có một người chồng đúng nghĩa nhưng tuyệt đối không bao giờ được bỏ con. Đàn ông nếu không thể trở thành người thân cả đời thì rồi cũng như người dưng một kiếp nhưng đứa con thì có thế nào vẫn là máu mủ ruột rà của mình. Đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con, nhiều khi vì con mà cố níu giữ chuyện hôn nhân nhưng khi không thể cứu vãn thì phải giữ lấy con và nuôi nấng chúng nên người. Nhưng cũng đừng vì quá bất hạnh trong hôn nhân mà nghĩ đến ngoại tình. Ngoại tình là cánh cửa một khi bước qua, đàn bà không bao giờ có quay về tìm lại con được. Đàn bà càng bất hạnh bao nhiêu càng phải nghĩ cho con bấy nhiêu.

Đàn bà mất chồng nhưng còn cha mẹ

Ở đời, những gì có được hết thảy đểu phải trả giá, duy chỉ có gia đình là không có đồng tiền nào mua được. Tháng năm làm vợ, gánh lấy trách nhiệm làm mẹ để nuôi dạy con ngoan nên người khổ cực là để đổi lấy nghĩa tình nơi chồng. Nếu đến một ngày, người đàn ông phụ bạc bỏ đi thì người phụ nữ cũng đừng quên còn có gia đình. Đàn ông cần điều kiện nhưng cha mẹ thì cả đời không cần gì cũng thương con cái của mình. Đàn ông rồi sẽ như người dưng từng ngủ chung giường, đi rồi là mất nhưng cha mẹ thì chỉ cần ta ngoảnh lại phía sau thì họ vẫn luôn ở sau dõi theo. Con cái có sống hạnh phúc thì cha mẹ yên lòng, khi con cái ly hôn, chúng ta đau một nhưng cha mẹ sẽ đau mười. Phụ nữ mất chồng đừng nghĩ không còn gì mà hãy nghĩ luôn còn cha mẹ dõi theo. Sống có thể mệt mỏi nhưng cũng hãy vì đấng sinh thành mà cố gắng hạnh phúc.

Mất chồng nhưng không thể đánh mất chính bản thân mình

Mất chồng nhưng không thể đánh mất chính bản thân mình

Mất chồng nhưng không thể đánh mất chính bản thân mình

Đàn bà lấy nhầm chồng thì bỏ cũng không tiếc, cái tiếc chính là vì chọn sai người mà bỏ phí một đời. Đàn bà cần chồng thật, đứa con thơ cần bờ vai vững chãi của người cha cũng không sai nhưng nếu là đàn ông tệ bạc thì cần bỏ đi, không nên cố níu giữ cái đau đớn vào người. Đời người phụ nữ lấy chồng không được viên mãn thì cũng đừng quá khổ đau. Nếu cứ ôm mãi cái nỗi đau đó thì chỉ làm trái tim có thêm nhiều vết xước rồi cuối cùng nhận lại vẫn chỉ là “một mớ” đau thương. Trong hôn nhân đàn bà hy sinh nhiều vì điều không đáng thì chỉ có tự làm khổ mình. Đã lập gia đình rồi, thương bản thân mình một thì khi ly hôn phải thương mình mười. Bản thân đã bị tổn thương, nếu mình không thương nổi bản thân thì còn có thể trông mong vào ai? Người phụ nữ sau khi ly hôn còn gồng gánh những trách nhiệm lớn, phải thay người cha làm điểm tựa cho con, rồi tài chính kinh tế một mình phải gánh chịu, có cha mẹ nội ngoại phỉa chăm sóc, nếu bản thân không tự mình đứng dậy, không đủ mạnh mẽ thì lấy đâu sức để bảo vệ họ, che chở cho con.

Trên trang tâm sự thầm kín Eva nhiều lần cũng đã cập nhật những câu chuyện của đàn bà sau khi ly hôn, phải sống sao để có hạnh phúc, phải làm sao để nuôi dạy con ngoan khi chỉ có một mình. Các chuyên gia tư vấn cũng giải thích rằng: đàn ông có thể không có nhưng nhất định phải bản thân người phụ nữ phải tự kiếm tiền. Tiền để phung phí khi cần, bảo vệ mình và  bảo vệ, chăm sóc những người thân xung quanh. Tiền không là tất cả nhưng tiền sẽ cho người phụ nữ cảm giác an toàn. Phụ nữ biết yêu thương mình sẽ hiểu họ không cần tiền của đàn ông cung phụng mà họ chỉ muốn có tiền của chính mình dù là ít ỏi. Đàn bà khi đó mới là bản lĩnh nhất, có bỏ chồng vẫn là phải có tiền để tự lo cho mình và con.

Đàn bà sau khi ly hôn thì càng phải sống hạnh phúc cùng con!

Đàn bà sau khi ly hôn thì càng phải sống hạnh phúc cùng con!

Cuộc đời người phụ nữ thật sự không dài, đàn bà bỏ chồng không có nghĩa cuộc sống sẽ chấm hết. Trong cuộc đời ai cũng sẽ phải đối mặt với đau thương, chỉ là chúng ta tiếp nhận và xử lý nó ra sao. Mất đi điều gì cũng có thể, ngay cả người chồng từng đầu áp tay gối, bao năm thủy chung tình nghĩa vợ chồng cũng có thể mất đi trong tức khắc nên chỉ có gia đình, có đứa con và bản thân mình phải giữ để không bị mất đi. Có giữ được những tài sản vô giá này thì người đàn bà sau khi ly hôn mới có thể tìm kiếm được hạnh phúc.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội