Phụ nữ biết yêu thương bản thân là liều thuốc giữ chồng tốt nhất

Hạnh phúc của người phụ nữ không phụ thuộc vào người chồng mà hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình, biết làm mình trở nên “tươi mới” để không bị kẻ khác vùi dập.

Làm dâu Việt là nỗi ám ảnh của nhiều người phụ nữ

Làm dâu Việt là nỗi ám ảnh của nhiều người phụ nữ

Làm dâu Việt khổ lắm

Có lẽ làm dâu Việt là nỗi ám ảnh của rất nhiều người phụ nữ, lúc nào họ cũng nơm nớp lo cho chồng, cho con mà chẳng dám ăn ngon mặc đẹp, nếu phải đi công tác hay làm thêm việc cũng phải nơm nớp lo nghĩ chồng con ăn gì ở nhà. Người phụ nữ nào ăn diện, sắm sửa cho bản thân, dành thời gian cho những sở thích cá nhân quá, có nhỡ vắng nhà để chồng phải trông con thì người ta lại bảo “không có khí chất làm vợ, làm mẹ”. So với nhiều đồng nghiệp thì Lan có cuộc sống hôn nhân quá viên mãn, bề ngoài không ai nghĩ cô có tố chất làm một người vợ, làm mẹ như thế mà chồng cô vẫn yêu thương nhất mực, con cái vẫn lớn khôn và chăm ngoan học giỏi, còn bản thân cô thì lúc nào cũng phơi phới, rạng rỡ hơn cả gái đôi mươi, mặc dù cô đã băm dăm nhát rồi. Cô có thể bỏ chồng bỏ con ở nhà để đi mua sắm xuyên quốc gia, đi du lịch đó đây cùng nhóm bạn mấy ngày trời. Chẳng quần áo hàng hiệu, mĩ phẩm đắt tiền nào mà cô không biết, nguyên đồ của chị cũng có thể thể chặt cứng vài cái tủ. Chẳng nơi ăn uống ngon hay nơi nghe nhạc hay nào mà cô chưa từng ghé qua ở thành phố này. Cô giống như một quý bà độc thân sành điệu, nào phải người vợ một nách 2 con, thêm chồng và gia đình nhà chồng!

Cô bảo, đàn bà là phải chịu chơi! Nếu không thiệt mình mà cũng thiệt chồng. Việc nhà, hay nói đúng hơn là quán xuyến việc nhà xưa nay không thể nằm ngoài bàn tay của phụ nữ, nhưng có rất nhiều cách, người phụ nữ không làm được thì thuê người giúp việc, đâu nhất thiết phải tự tay mình làm. Đôi khi người chồng người ta chẳng cần mình phải làm hoàn hảo trọn vẹn 10 điểm, mà vừa tầm 7, 8 điểm mà biết nhìn nhận nhiều khía cạnh là ổn.

Người đàn ông nào cũng thích vợ đẹp

Người đàn ông nào cũng thích vợ đẹp

Người đàn ông nào cũng thích vợ đẹp

Chẳng có người đàn ông nào thích vợ chăm chăm cắm cúi, cặm cụi vào sàn nhà với cái bếp, đành rằng nhà sạch đẹp, cơm ngon lành đấy nhưng người ngợm vợ lại chẳng được sạch đẹp, ngon lành như thế. Nhất là các chị em sinh xong, nếu không biết biết chi phối thời gian chăm sóc mình, lấy lại vẻ đẹp như lúc trước thì nhan sắc sẽ tuột dốc không phanh. Lúc đó, chẳng người đàn ông nào nghĩ, vợ đã hi sinh, đã nuôi con khỏe, dạy con ngoan khó khăn đến nhường nào mà họ chỉ nhìn thấy cái luộm thuộm, xấu xí và sự tươi non, mơn mởn của các em gái bên ngoài. Biết bao những cuộc ngoại tình nổ ra từ đó, tất nhiên cũng vẫn có những người đàn ông tốt, biết chăm lo cho vợ mình, biết yêu thương và chấp nhận nhưng những người đàn ông như thế gần như là “tuyệt chủng” rồi. Xưa nay chỉ thấy chồng chán vợ lôi thôi xuề xòa để chạy theo các em trẻ đẹp, tươi mới chứ có chán vợ đẹp, tỏa hương mà vẫn chăm lo việc nhà để chạy theo cô hàng xóm hôi hám, tóc tai rối bù nhưng lúc nào cũng tươm tất cơm nước, nhà cửa đâu! Thế mới nói, đàn bà nên chịu chơi một tí, biết làm đẹp và yêu thương bản thân mình, chăm sóc gia đình con cái chu đáo thì chẳng có người đàn ông nào có thể chê trách được.

Phụ nữ biết yêu thương bản thân là liều thuốc giữ chồng tốt nhất

Phụ nữ biết yêu thương bản thân là liều thuốc giữ chồng tốt nhất

 Không chỉ biết yêu thương bản thân mà người phụ nữ còn phải là người độc lập kinh tế, lúc đó mình có thể yêu thương bản thân mình mà không phải phụ thuộc bất kì ai. Phụ nữ tiêu những đồng tiền mình kiếm được thì chẳng ái có thể lên tiếng nói được điều gì, thậm chí xã hội còn coi trọng mà chồng hay gia đình chồng cũng nể, thấy mình hấp dẫn hơn rất nhiều. Đành rằng mấy cô nàng yếu ớt, lúc nào cũng ưa dựa dẫm, cần bờ vai che chở sẽ khiến đàn ông mủi lòng và mong muốn được bảo bọc, nhưng đó chỉ là lúc ban đầu, không một người đàn ông nào có đủ sức chịu đựng cho một cái “cân nặng” như thế. Lan cũng tâm sự trên trang tâm sự Eva rằng: đàn bà chỉ cần độc lập về kinh tế và biết cách yêu thương, hưởng thụ cuộc sống, biết cách làm mình vui vẻ, biết cách trau dồi để bản thân tiến bộ, dựa trên nền tảng kinh tế của mình, bên cạnh trách nhiệm làm vợ, làm mẹ thì chẳng đàn ông nào nỡ rời bỏ. Người phụ nữ phải sống làm sao để cho đàn ông giữ mình, đừng để sống mà suốt ngày phải lo cách giữ chồng. Bản thân mình tốt chính là cách giữ chồng tốt nhất và để cho chồng tự động yêu, tự động sợ mất mình, cái cách giữ đó mới được bền, được dài lâu!

Cuộc sống muôn màu, cho dù người chồng có nhỡ bị cái lạ nào cuốn hút thì khi đứng giữa sự lựa chọn, người vợ vẹn toàn như thế thì người vợ vẫn luôn có nhiều ưu thế hơn. Nếu người chồng không vượt qua được si mê nhất thời mà đánh mất vợ thì yên tâm đi, sẽ có rất nhiều đàn ông khác cần. Lấy chồng nghĩa là cùng chồng xây dựng 1 gia đình mới, chứ đâu phải bán mình cho chồng và nhà chồng. Vì thế, phụ nữ hãy cứ sống là chính mình, cho bản thân mình, để cuộc sống thêm phần ý nghĩa, để nếu có chuyện gì xảy, sẽ không quá sốc tới mức ngã quỵ, sẽ không có cảnh tay trắng ôm con chẳng biết nương tựa vào ai. Đó mới là điều quan trọng nhất.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội