Nỗi lòng của kẻ thứ 3 trong tình yêu

Dù là vô tình hay cố ý thì người thứ 3 vẫn bị lên án, phỉ báng và ngay chính cả bản thân họ cũng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ.

Người thứ 3 kẻ mang danh phá hoại hạnh phúc

Người thứ 3 kẻ mang danh phá hoại hạnh phúc

Kẻ thứ 3 chỉ là người đến sau chứ không sai

Dễ nhận thấy khi ai đó là người thứ 3, mang danh đi phá hoại cuộc sống hôn nhân gia đình nhà người khác thì bất luận thế nào họ cũng bị xã hội lên án, người đời chửi rủa và chắc chắn một điều rằng chưa ai từng nghĩ đến thân phận của kẻ thứ 3 này. Sẽ không nói đến những kẻ muốn làm người thứ 3 với mục đích “đào mỏ” mà chỉ nói đến người thứ 3 trên phương diện tình yêu. Vì thực tế đã có rất nhiều người tìm thấy hạnh phúc ở cuộc đời mình khi lên duyên với người thứ 3. Có lẽ sẽ chẳng ai muốn trở thành một kẻ thứ ba trong tình yêu. Vì ai mà chẳng mong có được một tình yêu trọn vẹn. Nhưng khi trái tim rung động, thì con người ta khó mà cưỡng lại được. Chúng ta thường lên án “người thứ 3” vì phá hoại hạnh phúc người khác, nhưng nếu suy xét kỹ thật sự họ không có lỗi. Trên chuyên mục tâm sự eva đã rất nhiều người tự nhận khi làm “người thứ 3” rung động rồi mới biết nửa kia đã có người yêu. Nhưng thực chất họ chỉ đến sau, chứ không hề sai. Nếu họ đến trước bạn, có lẽ họ đã có được hạnh phúc của bạn. Bạn may mắn hơn họ, không có nghĩa là bạn đúng và bạn có quyền chỉ trích họ. Khi “người thứ 3” xen vào chuyện tình cảm, hãy hiểu rằng họ không cố ý phá hoại, họ chỉ đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Một người nghĩ đến bản thân mình thì có gì sai? Chẳng lẽ họ phải hiểu cho bạn, cho “một nửa” của bạn, cho tình yêu của hai người? Khi yêu con người ta yêu bằng trái tim nên mấy ai làm được điều đó và cách họ chen vào tình yêu của bạn, chứng tỏ họ muốn “cạnh tranh công bằng” để có được tình yêu đích thực.

Nếu tình yêu giữa hai bạn đủ lớn, thì “người thứ 3” sẽ thua cuộc, còn nếu “người thứ 3” yêu đủ nhiều, bạn là người thua cuộc và phải chấp nhận. Nếu “người thứ 3” không làm điều gì sai trái đạo đức, chỉ cố gắng cạnh tranh với bạn để giành tình yêu, thì đó là một sự cạnh tranh công bằng và bạn phải hiểu thực tế này.

Kẻ thứ 3 cũng luôn có những nỗi lòng riêng

Kẻ thứ 3 cũng luôn có những nỗi lòng riêng

Người thứ 3 cũng có nỗi đau

Chẳng phải khi hôn nhân đổ vỡ người trong cuộc mới chịu nhiều đau khổ và tổn thương mà người thứ ba cũng có những nỗi đau, những nỗi niềm riêng khó nói ra thành lời. Đó là sự day dứt, áy náy không nguôi, cảm giác ấy không hề dễ chịu chút nào, nhưng vì tình yêu quá lớn nên họ chấp nhận chịu đựng lắng nghe để làm dịu đi những dằn vặt trong lòng mình, để cảm giác tội lỗi được có phần giảm đi. Làm sao có thể hạnh phúc trọn vẹn khi bạn có quá nhiều người ủng hộ, còn “kẻ thứ 3” luôn bị xa lánh, kì thị và ghét bỏ? Hơn nữa, “người thứ 3” luôn trong trạng thái thấp thỏm vì sợ mất người yêu. Bởi nếu người yêu của bạn có thể bỏ bạn vì “người thứ 3”, thì cũng có thể bỏ “người thứ 3” để đến với người khác. “Người thứ 3” hiểu rõ quy luật này, nên dù có hạnh phúc trong tình yêu đến đâu thì lúc nào cũng cảm thấy lo buồn, sợ sệt.

Vì tình yêu, họ sẵn sàng đấu tranh, nhưng cũng vì tình yêu, mà họ phải dằn vặt, cắn rứt và cảm thấy có lỗi với rất nhiều người. Nếu bạn cho rằng khi bạn đau khổ thì “người thứ 3” sống trong hạnh phúc, có lẽ bạn đã sai. Khi tình cảm tan vỡ, trong khi bạn được người thân xung quanh động viên, chia sẻ, thì “người thứ 3” cô độc trong tình yêu của chính mình.

Họ phải “đấu tranh” để giành lấy tình yêu nên thường không dám công khai tình yêu đó quá nhiều, nếu họ yêu thật sự. Vì họ sợ điều này ảnh hưởng tới sức khỏe cuộc sống của nhiều người. Ngay cả khi “giành giật” được tình yêu về phía mình, thì “người thứ 3” luôn phập phồng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ họ, bởi họ đã “đóng vai ác” nên thường có hình tượng không đẹp, họ luôn nghĩ họ không xứng đáng được yêu chân thành.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội