Làm gì có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình

Đàn bà đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về sự chung thủy của đàn ông với mình, trái tim là của họ biết hôm nay ở đây thì ngày mai vẫn có thể “vương vấn” ở phương trời khác.

Làm gì có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình

Làm gì có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình

Lòng chung thủy của đàn ông, có thước dây nào đo được?

Sự chung thủy của đàn ông có thước dây nào có thể đo nổi, hôm nay họ có thể nói yêu thương bạn, thề thốt nhiều câu hay ý đẹp nhưng liệu rằng một ngày mai, sau đêm chăn gối thức dậy là một buổi sáng đẹp trời thì họ có thay đổi, để trái tim hướng về một cô đồng nghiệp nào đó, chẳng ai có thể đoán trước được điều gì, cũng không ai có thể khẳng định rằng có người đàn ông chung thủy mà trên thực tế chỉ có người đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình. Ai cũng muốn được sống trong cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, thế nhưng không phải ai cũng có được vinh dư ấy. Cô bạn đồng nghiệp của tôi từng rất tự hào về người chống rất đỗi thương yêu vợ con và chung thủy một lòng với gia đình. Mỗi lần đám bạn bè tụm lại than thở về chồng, hay tám chuyện trên trang tâm sự thầm kín Eva của ai đó mới bị phát hiện ngoại tình thì cô lại cười trừ. Cô tự nhủ trong lòng: “Chồng mình sẽ không bao giờ như thế”. Nói về đức lang quân của cô thì ai cũng thấy anh ta là một người hiền lành, là một nhân viên của công ty lớn, nếu nhìn bên ngoài thì cũng không có gì là nổi trội. Hàng ngày anh đến công ty làm việc, tối lại về với con. Cuộc sống hôn nhân viên mãn cứ êm đềm trôi như thế qua ngày tháng khác.

Lòng chung thủy của đàn ông, có thước dây nào đo được?

Lòng chung thủy của đàn ông, có thước dây nào đo được?

Rồi cơ hội thăng chức đến thì cũng là lúc bi kịch gia đình của cô bắt đầu, trưởng phòng Nhân sự của công ty anh nghỉ việc đột xuất. Các lãnh đạo đau đầu tìm người thay thế để quản thúc công việc nhân sự của công ty, suy đi tính lại thì họ quyết định để anh ngồi vào chiếc ghế trống đó. Cương vị chức vụ mới thì cuộc sống của anh cũng có nhiều sự khởi sắc. Công việc chức vụ nhiều cũng “lôi kéo” anh phải tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn để kiếm những hợp đồng, những nhận viên chủ chốt về công ty làm việc. Cương vị mới bận rộn, số tiền lương anh đem về cũng không hề nhỏ nhưng đổi lại thì những mâm cơm thiếu bóng người chồng, người cha ngày một nhiều hơn, cũng chẳng có người trụ cột trong gia đình đảm nhiệm việc nuôi dạy con cái cùng mình. Nếu như so sánh anh của trước đây và bây giờ thì không khác nào so sánh biển với trời, anh trước đây chỉ là một nhân viên quèn không có ai để ý thì đến bây giờ anh luôn bị ve vãn bởi những ả đàn bà lẳng lơ. Nhiều khi để được lòng khách hàng anh buộc phải đi hát karaoke, đến những nơi có dịch vụ “tươi mát” mới mong kí được hợp đồng. Ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng rồi anh nhanh chóng sành sỏi những thứ này. Anh như biến thành một người hoàn toàn khác lạ so với trước đây, câu chuyện anh ngoại tình cùng  việc đi khách sạn với các cô nhân viên cũng không còn xa lạ với những thành viên trong công ty nữa. Anh giống như con sói bị nhốt lâu ngày trong cũi, giờ được sổ lồng với bao điều mới mẻ. Đàn ông ngoại tình được một lần rồi sẽ có lần hai và cứ thế, mỗi lần có hợp đồng anh lại có một cô mới để thỏa mãn chuyện giường chiếu. Khi trở về nhà vào những lần đêm muộn, thấy vợ ngồi đợi thì bản thân anh cũng có chút chạnh lòng nhưng anh tự nhủ với bản thân, đó chỉ là người đàn bà qua đường, tình một đêm thì cũng không có gì tội lỗi nhưng đồng nghĩa với việc đó thì mỗi tháng tiền lương anh đưa vợ gấp chục lần lúc trước, thoải mái tiêu xài. Nhưng giờ đây anh cũng không thể thấu hiểu được thứ người vợ mình muốn là gì, chắc chắn đó không phải là chức vị phu nhân trưởng phòng của một công ty lớn hay những sấp tiền đô anh mang về mỗi tháng, mà thứ chị cần chỉ là anh về với gia đình, về với cuộc sống trước kia. Chị cũng biết từ khi anh lên cương bị mới thì anh có nhiều hơn mối quan hệ cùng bao nhiêu cám dỗ ở ngoài. Chị không còn kiêu hãnh, tự tin về độ chung thủy của chồng nữa khi biết có rất nhiều đàn bà sẵn sàng ngã vào lòng anh. Bây giờ cám dỗ rất nhiều liệu anh có phản bội chị? Rồi chị phát hiện anh có nhân tình, cây kim nằm trong bọc, sớm muộn gì cũng lòi ra. Chị đau đớn phát hiện chồng mình ăn nằm với hết người đàn bà này đến người đàn bà khác. Chồng chị không còn là người đàn ông nhu mì, hiền lành như trước nữa. Anh đã thay lòng và trái tim anh không còn thuộc về chị. Chị đau đớn, buồn bã và thất vọng. Vậy mới nói chẳng có đàn ông nào mà không bị cám dỗ, cũng chẳng có thước dây nào có thể đo lòng chung thủy của đàn ông, chỉ có bản thân mình tự thương mình mà thôi.

Đàn bà đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về sự chung thủy của người đàn ông

Đàn bà đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về sự chung thủy của người đàn ông

Đàn bà đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về sự chung thủy của người đàn ông

Vì thế, đàn bà à, đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về sự chung thủy của một người đàn ông. Trái tim là của họ thì làm sao chúng ta khẳng định được lúc nào họ thay lòng? Mặt khác, một người đàn ông chung thủy bởi họ chưa bị cám dỗ hoặc cám dỗ chưa đủ lớn. Nhưng khi đã có mọi thứ trong tay thì sự kiềm chế với một người đàn bà sẵn sàng hiến dâng cho họ là điều cực kì khó. Vì thế, khi kết hôn đừng tuyệt đối tin vào những lời hao mỹ của những người đàn ông, nếu có thể chỉ tin một phần nào đó, phần còn lại phải giữ cho mình và con,nuôi con và giữ gìn sức khỏe cho con và mình thật tốt để khi người đàn ông có bội bạc thì đôi chân mình vẫn vững, vẫn còn đứa con làm chỗ dựa tinh thần.

Bất cứ người phụ nữ nào dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng mong muốn tìm kiếm được một bờ vai vững chãi để dựa vào. Người phụ nữ nào lấy được người chồng tử tế, chung thủy coi như cuộc đời yên ấm, thế nhưng, dù đang sống trong hạnh phúc, lúc nào người đàn bà khôn ngoan cũng nên cảnh giác: Lòng người là thứ khó dò hơn cả sông, cả biển. Đàn bà khôn ngoan lúc nào cũng giữ cho mình một cái đầu thật lạnh trong hôn nhân, đừng ngủ quên trong hạnh phúc hiện tại mà không hề biết rằng nó có thể mất đi bất cứ lúc nào.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội