Những điều tạo nên hạnh phúc cho phụ nữ sau ly hôn

Ly hôn thực chất cũng chỉ là mở đầu cho những ngày tháng hạnh phúc sau này nên sẽ chẳng có gì đáng lo ngại bởi ly hôn không hề đáng sợ như ta tưởng.

Ly hôn không phải alf dấu chấm hết cho cuộc đời người đàn bà

Ly hôn không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời người đàn bà

Hạnh phúc nào cho phụ nữ sau ly hôn

Nhiều phụ nữ thất bại trong cuộc sống hôn nhân lần một thường tỏ ra bi quan, sống khép mình và nhiều người mất niềm tin vào cuộc sống. Thực tế, sau ly hôn phụ nữ hoàn toàn có thể vui vẻ, sống hạnh phúc, để làm được điều này không hẳn quá khó khăn, nhưng cũng rất ít người phụ nữ làm được, có lẽ cũng là thuận theo lẽ thường nhưng rõ ràng một điều tất thảy các con đường đều có điểm rẽ. Lý do đẫn đến sự đổ vỡ của mỗi gia đình là khác nhau nên mỗi người cũng có nỗi buồn và sự tổn thương khác nhau. Nhiều cặp vợ chồng ly hôn chính là một giải pháp tốt nhất nhưng cũng có nhiều gia đình sự đổ vỡ trong hôn nhân luôn tạo thành nỗi ám ảnh lớn cho chính người trong cuộc và cả những đứa trẻ vô tội. Nhưng dù có như thế nào khi đã quyết định ly hôn phụ nữ hay mạnh mẽ, sống vì mình vì con, để có thể nuôi con khỏe dạy con ngoan và khi ly hôn đừng đổ lỗi cho người bạn đời của mình, bởi lỗi lầm sẽ không bao giờ thuộc về một người. Phụ nữ thử nghĩ xem, người ta muốn mình quan tâm, mình lại không làm được, muốn mình nhẹ nhàng mình cũng chả làm được, muốn mình đối xử tốt với gia đình họ nhưng vì muôn vàn lý do mình cũng không làm được…, vậy một phần lỗi cũng nằm ở chính mình. Thậm chí khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ cũng phải nghĩ do mình thiếu cái mà người tình của anh có, thậm chí không phải vì người thứ ba họ tranh cướp mà do khúc mắc trong cuộc sống, do không tìm được tiếng nói chung nên đã dần đẩy người đàn ông đến bên một người khác… Vì thế nên không thể hoàn toàn đổ lỗi cho một người.

Hạnh phúc luôn ở cuối con đường

Hạnh phúc luôn ở cuối con đường

Trong cuộc sống cái gì đã qua nên cho qua, nghĩ thoải mái đi, khóc thoải mái đi nhưng chỉ trong khoảng thời gian nhất định thôi, rồi sau đó hãy đứng dậy trở thành một con người khác, một con người mạnh mẽ và kiên cường hơn. Lúc này phụ nữ hãy làm những điều mình thích, những điều mà trước đây do sự ràng buộc về nhiều thứ mà ta không thể làm được. hãy sống cho bản thân vì mình vì những người thân yêu, hãy thường xuyên đến các góc làm đẹp để làm mới bản thân vì trong khổ đâu vẫn luôn có sự hạnh phúc, chẳng qua bạn có biết cách để tìm được nó hay không mà thôi… Sẽ có lúc cảm thấy rất yếu đuối, mệt mỏi, tức tối, muốn tạm dừng cái gọi là cuộc sống ấy nhưng đừng vội lo vì trong cuộc sống vẫn luôn có nhiều điều hay ho ở phía cuối đáng để bạn khám phá. Phụ nữ cần biết hôn nhân không phải là thước đo cho sự thành bại của mỗi người nên đừng lấy đó làm mặc cảm trong cuộc sống. Khi không có người đàn ông bên cạnh mà bạn vẫn có thể sống tốt, vẫn hạnh phúc, vẫn cho người ta thấy được bạn không hề nao núng, bạn có thể làm tròn trách nhiệm của cả người mẹ, người cha với con mình, khiến cho con mình hạnh phúc như bao đứa trẻ khác thì lúc đó đích thực bạn là người phụ nữ hạnh phúc, thành đạt và đáng được trân trọng.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội