Những điều khiến người ta “tỉnh mộng” sau hôn nhân

Không phải cuộc sống hôn nhân nào cũng màu hồng và trải đầy sự lãng mạn mà hôn nhân còn kiến nhiều người phải “vỡ mộng” vì những suy nghĩ “thiển cận” trước đó.

Bỏ bê bản thân khiến hôn nhân đổ vỡ

Bỏ bê bản thân khiến hôn nhân đổ vỡ

Trước khi cưới người ta luôn hi vọng mau chóng được cùng nhau về chung một nhà. Nhưng sau khi về chung một nhà rồi mới “giật mình té ngửa” bởi biết bao điều dở khóc dở cười mà chỉ có những người ở trong cuộc mới hiểu.

Càng bỏ bê chính mình càng dễ đẩy hôn nhân đến bờ vực

Người phụ nữ đừng bao giờ đổ lỗi rằng quá bận rộn với gia đình, nuôi dạy con khôn ngoan mà lơ là việc làm đẹp bản thân, cũng đừng chỉ biết trách chồng không chung thủy khi có tình nhân bên ngoài mà bạn cũng nên nhìn lại xem bạn có dành thời gian quan tâm chồng đủ không, có luôn để bản thân xinh đẹp không. Dù đã là vợ chồng cũng không thể thiếu những hành động “quyến rũ” chồng, hãy luôn trở nên hấp dẫn trong mắt anh ấy để tăng thêm tình cảm và sự gắn bó trong hôn nhân.

Người phụ nữ đừng quên dành thời gian cho những mối quan hệ bên ngoài

Những mối quan hệ bên ngoài không phải những mối quan hệ “ngoài luồng”. Hôn nhân diễn ra không phải các cuộc sống riêng tư khác sẽ khép lại, nếu là người phụ nữ thông minh, bạn sẽ tạo các mối quan hệ cần thiết có thể giúp được người chồng của mình. Hãy cho chồng không gian riêng cũng như cho chính mình cơ hội đi gặp gỡ những người khác, hoặc để thể hiện niềm đam mê với sở thích của mỗi cá nhân.

Đồng tiền có thể làm hại hôn nhân

Nhiều người thường cười chê mối tình nghèo, rằng một túp lều tranh hai quả tim vàng làm sao có thể duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn cũng thế, cũng mơ ước rằng mình sẽ lấy được chồng giàu, vì chỉ có cuộc sống vương giả mới có thể tạo ra hạnh phúc. Ước mơ đó có thể biến thành sự thật, nhiều người phụ nữ mới “vỡ mộng” rằng chồng mình lấy tiền nuôi tình nhân bên ngoài, con cái dùng tiền để lăn xả vào những cuộc vui, bỏ bê học hành. Và khi chỉ còn một mình trong căn nhà rộng lớn mà lạnh lẽo kia, người phụ nữ mới nhận ra tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nếu không biết cách sử dụng đồng tiền, nó chỉ khiến con người ta dễ xa nhau hơn mà thôi.

Đồng tiền có thể giết chết hôn nhân của bạn

Đồng tiền có thể giết chết hôn nhân của bạn

Khi một người muốn buông tay

Khi những hoài nghi, tranh cãi lên tới đỉnh điểm, người ta nghĩ đến việc buông bỏ, dắt tay nhau ra tòa ly hôn để giải thoát nhau. Nhưng hãy nghĩ rằng, khi nào một trong hai bạn bắt đầu có những suy nghĩ này thì hãy tạm xa nhau vài ngày để suy nghĩ, có thể nhờ người thân bên cạnh cho lời khuyên, tìm về những địa điểm cũ ghi dấu ấn tình yêu của hai bạn thuở mới hẹn hò và gợi nhớ lại những kỉ niệm ban đầu ấy. Một người thông minh sẽ không bao giờ quyết định việc gì lúc nóng giận.

Đứa con chính là nguồn kết nối tình cảm vợ chồng

Dù trước đó đó, hai vợ chồng có ích kỷ hay chỉ nghĩ riêng cho bản thân mình ra sao thì khi một đứa trẻ ra đời cũng sẽ hàn gắn hết tất cả. Lúc này hai bạn sẽ tự động gạt bỏ hết mọi cái tôi cá nhân của riêng mình và dành hết tất cả tình yêu thương cho con, nghĩ về gia đình nhiều hơn. Rõ ràng đứa con chính là “công cụ” hàn gắn và cải thiện mối quan hệ hữu hiệu nhất. Do đó, duy trì hôn nhân hạnh phúc không thể thiếu những đứa con thơ, cách nuôi dưỡng trẻ và dạy dỗ chúng thành tài cũng đóng góp một phần quan trong không thể thiếu trong đời sống vợ chồng.

Hôn nhân vẫn luôn tồn đọng thử thách và trách nhiệm

Hôn nhân vẫn luôn tồn đọng thử thách và trách nhiệm

Một đời hôn nhân – không phải lúc nào cũng là ngày vui

Bạn có thể chìm đắm trong hạnh phúc của ngày hôn lễ, với những lời chúc tụng, với chiếc váy cưới xinh đẹp, những giai điệu ngọt ngào… Nhưng khi những điều đó qua đi, bạn phải đối diện với cuộc sống hôn nhân như bao người khác: tất nhiên sẽ vẫn có niềm vui, nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu những hờn giận, lo toan, những lần bất đồng quan điểm đến nổ trời. Do đó, bạn nên học cách chấp nhận, học cách san sẻ cuộc sống, học cách làm người có trách nhiệm để điểm tô thêm sắc màu cho cuộc sống hôn nhân.

Con đường hôn nhân không hề dễ bước nhưng sau khi vượt qua những chông gai thì chính là con đường hoa hồng dành cho bạn. Hôn nhân nào cũng sẽ có những thử thách và nhiệm vụ của hai bạn chính là nắm tay nhau bước qua những thử thách để duy trì hạnh phúc bền lâu.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội