Nếu “đi bước nữa”, đàn bà phải làm gì để hạnh phúc?

Sau tất cả, đàn bà một lần dở dang vẫn khao khát tìm được hạnh phúc mới cho mình nhưng chuyến đi lần này có vẹn toàn hay không là do chính bạn lựa chọn.

Đàn bà đi bước nữa đừng quan tâm đến những lời xì xào

Đàn bà đi bước nữa đừng quan tâm đến những lời xì xào

Sau đổ vỡ, đàn bà thường dùng dằng giữa an phận thủ thường hay mạnh mẽ tìm kiếm hạnh phúc mới. Vì vậy họ vô tình tự tạo cho mình những nỗi cô đơn và tủi hờn.

Đàn bà đi bước nữa đừng quan tâm đến những lời xì xào

Miệng đời và những lời thị phi thường vô tình giết chết trái tim của một người phụ nữ. Sau cuộc sống hôn nhân tan vỡ, họ sợ những định kiến mà xã hội áp đặt lên phận đàn bà như chồng bỏ, chồng chê. Điều đó đã làm cho người đàn bà dần trốn vào vỏ ốc của mình mà ngại yêu, ngại tổn thương, ngại tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nhưng phụ nữ phải luôn nhớ rằng: “Miệng là của thiên hạ, họ muốn nói gì thì nói nhưng chúng ta vẫn phải sống tốt, đừng vì một lời nói mà tự làm phiền lòng mình”. Cuộc sống của mình phải do mình nắm bắt và tự làm chủ, đừng sống vì thiên hạ. Họ không nuôi dưỡng chúng ta được ngày nào nên chẳng cần làm đẹp lòng ai cả.

Dung hòa – con anh – con tôi – con chúng ta

Nếu người phụ nữ tiếp tục tái hôn với người đàn ông cũng đã từng đổ vỡ trong hôn nhân thì hãy nhớ phải đối xử công bằng với con cái của bạn và anh ấy, làm sao để  dạy con ngoan và để chúng thành người có ích. Bởi những mối quan hệ xung quanh của người đàn ông rất quan trọng, chỉ khi bạn đối xử tốt với con cái của chồng mới thì anh ấy mới hết lòng yêu thương bạn vô điều kiện. Phụ nữ khôn ngoan là người phụ nữ biết cân bằng và dung hòa mối quan hệ giữa “con anh – con tôi” và sau này sẽ có con của chúng ta. Bạn là người phụ nữ của gia đình là người “hậu phương” ở đằng sau hỗ trợ cho người chồng thì càng phải làm tốt công việc gia đình, không để anh ấy bận tâm thì hạnh phúc trọn vẹn mới đến với gia đình bạn.

Không phân biệt con anh – con tôi – con chúng ta

Không phân biệt con anh – con tôi – con chúng ta

Bớt hiếu thắng, trẻ con và nông nổi

Nhiều người vẫn hay nói, việc gì lần đầu thì không có sự hiểu biết, nếu cuộc hôn nhân lần đầu của bạn đổ vỡ chỉ vì sự hiếu thắng, trẻ con và nông nổi thì đừng lặp lại chúng khi tiến thêm bước nữa. Bởi chẳng người đàn ông nào muốn ngày ngày phải đấu tranh, cãi vã với một người trẻ con, nói mãi không hiểu và luôn càm ràm, cằn nhằn chỉ vì một vấn đề không đáng. Sự nông nổi, bồng bột chỉ khiến mối quan hệ gia đình ngày càng trở nên căng thẳng và không thể giải quyết được gì, chỉ làm mọi vấn đề thêm phức tạp mà không thể làm gia đình êm ấm thêm. Chính vì vậy, nếu muốn đi bước nữa, muốn hạnh phúc thì bạn hãy học là người phụ nữ trưởng thành, mỗi người có thể làm “trụ cột” trong gia đình khi người chồng vắng nhà.

Đàn bà đi bước nữa đừng bao giờ quên hâm nóng tình yêu

Trang tâm sự thầm kín Eva nhiều lần cũng chia sẻ về vấn đề hôn nhân của chị em phụ nữ và đúc kết được rằng: đàn bà khôn ngoan là người sẽ biết giữ lửa và hâm nóng tình yêu của chính mình. Tuy rằng là người đàn bà cũ nhưng đừng bao giờ sống với những thứ cũ kỹ do chính mình đặt ra. Đôi khi chính bản thân bạn cũng phải biết làm mới bản thân, chuẩn bị cho chồng những món ăn ngon và phải tìm hiểu kỹ “chuyện ấy” để mối quan hệ vợ chồng ngày càng mặn nồng hơn, sâu sắc hơn. Lần hôn nhân này của bạn có hạnh phúc viên mãn hay không là do chính bản thân bạn quyết định.

Đàn bà đi bước nữa đừng bao giờ quên hâm nóng tình yêu

Đàn bà đi bước nữa đừng bao giờ quên hâm nóng tình yêu

Đàn bà đã cũ hãy quên đi quá khứ đau buồn

Điều quan trọng trong chuyến đi lần này là chính bản thận bạn phải quên đi quá khứ, có rất nhiều người sau đổ vỡ không đứng nổi mà suốt ngày chìm đắm trong quá khứ. Điều đó vô tình khiến họ ngày càng sống chậm lại và bỏ quên nhiều điều hạnh phúc đang bày ra trước mắt, họ lãng quên đi trách nhiệm lần này đặt ra, họ vô tình làm “rớm máu’ những trái tim mà họ cần phải nâng niu trước mắt. Vậy nên, người đàn bà muốn đi bước nữa hãy sáng suốt trong từng hành động, sáng suốt trong từng lựa chọn. Chỉ có như vậy, tiến đi bước nữa bạn mới có thể nắm lấy hạnh phúc.

Phụ nữ nên nhớ muốn hạnh phúc thật sự thì bạn phải lược bỏ những gì làm bản thân phải suy nghĩ, buông bỏ quá khứ và hướng đến tương lai tươi sáng hơn. Quá khứ là những chuyện đã cũ, mà cũ rồi thì hãy sắp xếp thật kỹ càng cất vào ngăn tủ rồi nhẹ nhàng quên đi, sống hạnh phúc với người chồng, nuôi dạy con cho tốt! Đó là cách duy nhất để bạn hạnh phúc sau khi quyết định tái hôn.

 Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội