Lấy một người vô tâm thực sự rất đáng sợ

Vô tâm là một thứ gì đó vô hình nhưng nó lại khiến người ta thực sự ghê sợ và đôi khi chốn chạy không giám đối mặt với những gì đang diễn ra trước mắt.

Sự vô tâm của người đàn ông khiến cho người đàn bà khiếp sợ

Sự vô tâm của đàn ông khiến cho người đàn bà khiếp sợ

Cả đời cằn cỗi vì cô đơn

Trên các chuyên mục tâm sự thầm kín eva đã không ít các bà vợ than thở về cái sự vô tâm của đàn ông. Đàn ông thường nghĩ, đàn bà hay đòi hỏi, muốn người đàn ông của mình phải thế này, thế kia, lúc cưới cũng như lúc yêu luôn quan tâm, chăm sóc ân cần chu đáo. Thậm chí nhiều anh chồng còn lớn giọng khẳng định, cứ đem tiền về nhà cho vợ vui hết vì phụ nữ chỉ cần có tiền là xong. Tôi hiểu, đó là những lời nói vui của các anh chồng. Nhưng thực tế, đã có không ít người biến những lời bông đùa ấy thành sự thật. Và họ làm đúng như những gì họ nghĩ, đến tháng cứ đều đặn đưa tiền cho vợ, rồi mọi chuyện coi như đã xong, thậm chí nhiều anh còn nghĩ tiền sẽ thay cho trách nhiệm. Rồi đến một lời hỏi han, đôi chút yêu thương cũng trở nên khó khăn. Nhưng đàn ông họ không hiểu, đàn bà có thế nào thì cái đích cuối cùng họ cũng chỉ mong một cuộc sống bớt nặng nề, chồng có thể vui vẻ mà cho họ thêm yêu thương và sẻ chia. Đàn bà vốn đơn giản, cũng chỉ như còn mèo nhỏ muốn được vuốt ve, mong được thương yêu cả một đời. Đàn ông lại quên rằng, vì muốn hạnh phúc, đàn bà mới làm vợ, chứ nào có phải vì tiền?

Phụ nữ cần mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống

Phụ nữ cần mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống

Là phụ nữ cần mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh

Ranh giới giữa vô tâm và lãng quên vốn rất gần nhau, đôi khi chính từ sự vô tâm mà dần dà người ta quên đi sự xuất hiện của một người nào đó trong cuộc sống của ta. Ví như thời yêu nhau nhiều đôi quan tâm tới nhau bao nhiêu, yêu thương nhau đến nhường nào thì khi bước chân vào cuộc sống vợ chồng lại vô tâm hững hỡ với nhau bấy nhiêu. Sự vô tâm ban đầu sẽ thể hiện qua lời nói rồi đến hành động, sau cùng sẽ là sự chán chường của một người và đau khổ của người còn lại. Lúc này, con tim cũng vì thế mà vỡ vụn bởi một tảng đá đè nặng nên cả thể xác lẫn tâm hồn khiến con người ta sống trong sự đau khổ. Đàn ông là người mang tới hạnh phúc và cũng là người mang tới sự đau khổ cho phụ nữ bởi sự vô tâm vốn có.

Họ chẳng còn muốn nhớ, những tin nhắn bắt đầu ngắn dần, những cuộc gọi thưa thớt, những cuộc hẹn dường như trở thành nghĩa vụ, đi kèm đó là những tiếng thở dài và lặng im, sự cau có đến mệt mỏi. Chẳng còn muốn nhớ những nhỏ nhặt cũng nghiêm nhiên trở thành chủ đề tranh cãi đến nảy lửa, chẳng còn muốn nghe câu vô tâm. Mà đau lòng hơn sự vô tâm ấy còn được thể hiện ở nghĩa vụ dành cho con cái, khi con chính là con chung nhưng trách nhiệm nuôi con khỏe dạy con khôn lại gần như chỉ có người phụ nữ đứng ra cáng đáng. Nếu có cũng chỉ là những câu quan tâm hơi hợt hỏi han cho có.

Đúng là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, đàn bà hạnh phúc chính là vì người đàn ông đi cạnh thương yêu đủ đầy, quan tâm. Đàn bà cô đơn bất hạnh, lại là do đàn ông vô tâm không biết trân trọng. Vì thế đã là đàn ông đừng để người phụ nữ bên cạnh mình sống trong mòn mỏi bởi sự vô tâm của chồng. Dù cuộc sống luôn còn những khó khăn vất vả bởi gánh nặng cơm áo, gạo tiền nhưng trên tất cả mỗi ngày các anh hãy dành ra một chút yêu thương cho người phụ nữ của mình. Nếu đã từng hứa đêm đến cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc thì hãy để cô ấy vào tâm can mình mà yêu thương trọn vẹn. Vì mỗi người vợ đều xứng đáng được yêu thương và quan tâm, hơn là phải chịu cảnh cô đơn đến hao gầy.

Nguồn: giaoductretho.net


Trường Cao đẳng Dược Hà Nội